Published On: Wed, Jun 8th, 2016

Singapore, Myanmar dỡ bỏ yêu cầu thị thực cho công dân của nhau kể từ 01/12

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Singapore và Myanmar đã đồng ý dỡ bỏ yêu cầu thị thực cho công dân của nhau kể từ ngày 01/12/2016.

Với những hộ chiếu di chuyển phổ thông của 2 nước thành viên ASEAN cho phép người dân của họ ở lại đến 30 ngày.

Chính phủ hai nước đã trao đổi công hàm về việc miễn thị thực này vào hôm thứ ba, được sự chứng kiến ​​của Thủ tướng Lee Hsien Loong, tham tán nhà nước và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Myanmar, bà Aung San Suu Kyi tại Nay Pyi Taw.

Từ năm 2011 đến năm 2015, lượng du khách hàng năm từ Myanmar đến Singapore tăng 12% lên mức 105.452 lượt. Trong khi có 45.125 lượt khách du lịch từ Singapore đến Myanmar vào năm 2015.

Vào ngày đầu tiên của chuyến thăm chính thức Myanmar, ông Lee đã gặp cả Tổng thống Htin Kyaw và bà Suu Kyi tại dinh tổng thống. Tại đó, ông đã gửi lời chúc mừng đến 2 nhà lãnh đạo sau một cuộc bầu cử rất thành công vừa qua.

Trong một tuyên bố từ văn phòng Thủ tướng Chính phủ, các nhà lãnh đạo đang hội ý về kế hoạch kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao song phương trong năm nay.

Họ cũng thảo luận cách thức tăng cường quan hệ kinh tế thông qua việc cập nhật Hiệp định tránh đánh thuế 2 lần và hướng tới bắt đầu cuộc đàm phán về một hiệp ước đầu tư song phương.

Nguồn: Businesstimes

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021