Published On: Thu, Dec 3rd, 2015

Société Générale: Vàng sẽ trượt khỏi mốc 1.000 USD/oz trong năm 2016

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nối tiếp sau Goldman, Citi và Amro; Société Générale cũng dự đoán quý kim vàng sẽ trượt khỏi mốc 1.000 USD/oz trong năm 2016.

Société Générale kỳ vọng giá vàng sẽ đạt mức trung bình tại 1.000 USD/oz trong năm 2016, nhưng vẫn giảm xuống dưới mức này trong suốt quá trình cả năm.

“Chúng tôi dự báo giá vàng trung bình đạt 1.100 USD/oz trong Q4 năm 2015, sau đó từ mức này kim loại màu vàng sẽ tiếp tục suy yếu và đạt mức mức trung bình tại 955 USD/oz trong Q4 năm 2016,” ngân hàng cho biết trong một báo cáo hành hóa hàng quý được phát hành vào hôm thứ Tư. “Chúng tôi tin rằng trong bối cảnh kinh tế vĩ mô sẽ là yếu tố chính tạo ra định hướng của giá vàng, và việc thắt chặt chính sách tiền tệ ở Mỹ, và đà tăng trưởng mạnh của đồng đô la Mỹ, cũng sẽ khiến vàng suy giảm trong những năm tới.”

Các nhà phân tích cũng dự đoán bạc cũng rớt giá, và đạt mức trung bình trong cả năm tại 14 USD/oz.

Đối với giá vàng, các nhà phân tích mong đợi kim loại màu vàng “để di chuyển về hướng thấp hơn vì sẽ có nhiều áp lực trong một môi trường lãi suất tăng cao.” Các nhà phân tích chỉ ra rằng quý kim vàng đã tăng lên cao hơn sau cuộc họp tháng 9 của Ủy ban thị trường mở liên bang đã làm thất vọng kỳ vọng tăng lãi suất, nhưng vàng đã bị đè nặng trở lại kể từ một tuyên bố có vẻ hiếu chiến của Fed sau cuộc họp tháng 10.

“Việc mà khiến thị trường bất ngờ trong tuyên bố chính sách của Fed là thiếu đề cập đến các nền kinh tế toàn cầu, một mối quan tâm lớn trước đây,” Société Générale cho biết. “Thị trường đã xem điều này như một dấu hiệu cho thấy Fed là ít quan tâm đến các tác động tiềm năng của mức lãi suất cao đối với nền kinh tế toàn cầu, và do đó triển vọng tăng lãi suất vào tháng 12 càng tăng lên.”

Áp lực đè lên quý kim vàng và bạc càng lớn khi chỉ số đồng USD tăng mạnh lên, ngân hàng cho biết. Tuy nhiên, Société Générale đã trích dẫn một số ảnh hưởng có thể hỗ trợ kim loại quý , bao gồm nhu cầu đối với vàng xu và bạc xu đã được cải thiện, đặc biệt là ở Mỹ và Nhật Bản.

Société Générale mong đợi nguồn cung bạc vào năm 2015 sẽ giảm đi vài phần trăm so với mức cao kỷ lục của năm 2014, sau đó sẽ tiếp tục giảm trong những năm tiếp theo.

Các ngân hàng Pháp cũng dự đoán giá bạch kim đạt mức trung bình khoảng 960 USD trong năm 2016 và palladium trung bình đạt khoảng 680 USD/oz.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Karalux tròn 6 tuổi: Giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại Khuyến mại tháng 7/2016: Karalux giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại

Trải qua 6 năm hoạt động (1/8/2010 – 1/8/2016 ) – một chặng đường nhiều gian nan và thử thách đã giúp VinaTAB/ Karalux có được một vị thế nhất định, chỗ đứng trong lĩnh vực quà tặng cao cấp và dịch vụ mạ vàngtại Việt Nam và trên thế giới. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam […]

Phân tích

Triển vọng giá vàng năm 2014 | Các dự báo,nhận định về GIA VANG 2014 Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 18/07 – 22/07: Các chuyên gia và phân tích gia có ý kiến trái chiều nhau

Tuần thứ 5 liên tiếp các nhà tham gia khảo sát hàng tuần của Kitco dự báo chính xác rằng vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên trong tuần này, các nhà phân tích và chuyên gia của Wall Street và Main Street có ý kiến trái chiều với nhau về giá vàng trong tuần tới. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021