Published On: Sat, Oct 24th, 2015

S&P 500 đang trên đà thiết lập tháng giao dịch tốt nhất kể từ năm 2011

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chương trình kích cầu ngân hàng trung ương và thu nhập tăng mạnh ở các công ty công nghệ lớn nhất cùng với đà tăng trong tuần thứ tư liên tiếp của chứng khoán Mỹ đã đẩy chỉ số Standard & Poor 500 tăng lên và trên đà thiết lập tháng tốt nhất kể từ năm 2011.

Chỉ số S&P 500 đã tăng 11% từ mức đáy trong mùa hè, với đà tăng mạnh trong tháng 10 mà dẫn đầu là các nhà sản xuất hàng hóa và cổ phiếu công nghệ, chính những công ty này đã kích hoạt đợt bán tháo trong tháng 8. Những đà tăng này đã đặt chứng khoán Mỹ trở lại trong sắc đen lần đầu tiên kể từ khi điều chỉnh, và đẩy chỉ số chuẩn xuống còn 2,6% từ mức cao kỷ lục.

“Chứng khoán đang trở lại,” Robert Pavlik, người giúp giám sát 9,1 tỷ USD và là chiến lược gia thị trường trưởng tại Boston Private Wealth cho biết. “Chúng tôi quay trở lại theo dõi các gói nới lỏng định lượng, rủi ro về thương mại có liên quan.”

s & P 500, standard and poors

Chỉ số S&P 500 tăng 2,1% trong 5 ngày, lên đến 2.075,15 điểm trong tuần thứ tư tăng điểm – chuỗi tăng dài nhất trong năm nay. Chỉ số này đã chốt phiên ở mức cao nhất kể từ ngày 19/8. Chỉ số Nasdaq 100 tăng 4,2% trong tuần giao dịch tốt nhất kể từ tháng 7.

Chứng khoán đã được hỗ trợ trong tuần này nhờ vào các ngân hàng trung ương. Vào hôm thứ Sáu, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cắt giảm lãi suất và lượng dự trữ bắt buộc của các ngân hàng để hỗ trợ nền kinh tế đang chậm lại. Thông báo này được đưa ra một ngày sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu báo hiệu nó sẽ tăng cường kích thích kinh tế nếu cần thiết.

Trong khi đó, mức thu nhập bỗng trở nên sống động. Hơn 100 công ty thuộc chỉ số S&P 500 đã báo cáo trong tuần, ban đầu đưa ra có thông tin trái chiều nhau, nhưng đến khi có kết quả từ 3 công ty công nghệ lớn vào cuối hôm thứ năm đã gây ra đợt tăng trên diện rộng. Microsoft Corp, Google parent Alphabet Inc và Amazon.com Inc đã tăng thêm hơn 80 tỷ USD trong tổng giá trị thị trường vào ngày hôm sau khi lợi nhuận hàng quý vượt ước tính. Một nhóm các cổ phiếu công nghệ trong mức chuẩn tăng 4,6% trong tuần này, lên mức cao nhất trong 15 năm qua.

Thu nhập tăng cao cùng với các gói kích thích của ngân hàng trung ương – hai trong số những hỗ trợ lớn nhất cho thị trường chứng khoán trong thị trường tăng kéo dài 6,5 năm qua – đã cung cấp một chất xúc tác để cổ phiếu phục hồi từ đợt điều chỉnh đầu tiên kể từ năm 2011. Tất cả 10 các nhóm chính của chỉ số S&P 500 đã tăng mạnh kể từ ngày 25/8, dẫn đầu là mức tăng hơn 16% của chứng khoán công nghệ và năng lượng.

Với đợt bán tháo của mùa hè đang mờ dần đi, những biến động cũng đã giảm bớt. chỉ số biến động của Chicago Board Options Exchange đã giảm hơn 60% sau khi tăng lên mức cao nhất trong gần 4 năm qua trong mùa hè.

Trong khi chỉ số S&P đã cân bằng với những thua lỗ từ tháng 8 với mức tăng 8,1% trong tháng 10 – tháng giao dịch tốt nhất kể từ năm 2011; thì các chỉ số Russell 2000 của các cổ phiếu vốn hóa nhỏ giảm 10% so với mức đỉnh điểm trong năm 2015.

Nguồn: Bloomberg / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021