Published On: Thu, Jul 11th, 2019

S&P 500 lần đầu tiên vượt ngưỡng 3,000 điểm

Đồng hồ cũ, xước, gỉ xanh lại như mới với dịch vụ mạ vàng Karalux
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Chứng khoán Mỹ lập kỷ lục mới vào ngày thứ Tư (10/07) sau khi phiên điều trần trước Quốc hội của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell đã củng cố khả năng nới lỏng chính sách tiền tệ tại Mỹ, CNBC đưa tin.

S&P 500 tích tắc vượt ngưỡng 3,000 điểm lần đầu tiên, trong khi Dow Jones và Nasdaq Composite cũng lên mức cao mọi thời đại.

Trong phiên điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ, ông Powell cho biết đầu tư kinh doanh trên khắp nước Mỹ đã chậm lại “một cách đáng chú ý” gần đây khi những bất ổn về triển vọng nền kinh tế kéo dài.

071119-ck

“Xu hướng xung đột xuất hiện trở lại”, ông Powell cho biết. “Nhiều người tham gia Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) thấy rằng trường hợp đối với chính sách tiền tệ thích ứng phần nào được củng cố. Kể từ đó, dựa trên dữ liệu sắp tới và những diễn biến khác, có vẻ sự không chắc chắn xung quanh căng thẳng thương mại và nỗi lo về sức mạnh của nền kinh tế toàn cầu tiếp tục gây sức ép đến triển vọng kinh tế Mỹ”.

Tuy nhiên, các chỉ số chứng khoán chính đã xóa bớt đà tăng khi ông Powell trả lời các câu hỏi từ những nhà lập pháp. Trong khi trả lời chất vất từ các nhà lập pháp, ông Powell nhắc lại rằng các điều kiện thương mại hiện nay và hoạt động kinh tế ảm đạm đã làm giảm triển vọng kinh tế Mỹ. Tuy nhiên, ông cũng lưu ý rằng nền kinh tế Mỹ vẫn trên nền tảng vững chắc.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số S&P 500 tiến 0.5% lên 2,993.07 điểm, ngay dưới ngưỡng 3,000 điểm. Chỉ số Dow Jones tăng 76.71 điểm (tương đương 0.3%) lên 26,860.20 điểm, sau khi vọt gần 200 điểm. Chỉ số Nasdaq Composite đóng cửa rút khỏi đỉnh trong phiên, nhưng vẫn khép phiên ở mức kỷ lục 8,202.53 điểm khi cổ phiếu Amazon cộng 1.5% vượt mốc 2,000 USD/cp.

Các hợp đồng vàng tương lai tăng hơn 1% trong khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ ngắn hạn suy yếu.

Phiên điều trần của ông Powell diễn ra sau khi Fed để ngõ khả năng hạ lãi suất tại cuộc họp chính sách trước đó hồi tháng 6. Sau đó Fed đã bỏ đi từ “kiên nhẫn”.

Fed cũng công bố biên bản cuộc họp chính sách tháng Sáu vào ngày thứ Tư, trong đó nhắc lại trường hợp nới lỏng chính sách tiền tệ đã được củng cố.

Công cụ FedWatch của CME cho thấy kỳ vọng Fed hạ lãi suất trong tháng 7 đạt 100%. Tuy nhiên, kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất mạnh hơn đã dịu bớt bởi dữ liệu việc làm công bố hôm thứ Sáu (05/07).

Theo Vietstock/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

rang-gia-cong-ca-phe-sach-nguyen-chat_750_348-0925 Giá cà phê hôm nay 14/11: Bất ngờ tăng mạnh tới 800 đồng/kg

Giá cà phê Tây Nguyên hôm nay bất ngờ tăng mạnh 800 đồng/kg lên 32.600 – 34.000 đồng/kg. Trong đó, giá cà phê tỉnh Lâm Đồng thấp nhất và cao nhất tại các tỉnh Đắk Lắk. Giá cà phê trong nước Tại thị trường trong nước, giá cà phê hôm nay bất ngờ tăng mạnh […]

Phân tích

gia-vang-hom-nay-14-10 Tại sao các nhà đầu tư nên lạc quan về vàng trong ngắn hạn và dài hạn

Bất chấp đà sụt giảm gần đây, vẫn còn rất nhiều lý do để lạc quan về tương lai của quý kim trong ngắn hạn và dài hạn. Cả hai yếu tố là nền kinh tế Mỹ và chính bản thân thị trường vàng đều cho thấy vàng có thể tiếp tục tăng trong tương […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng