Published On: Wed, Jul 13th, 2016

S&P 500 và Dow tăng lên mức kỷ lục nhờ vào hỗ trợ từ đà tăng của dầu thô

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chỉ số S&P 500 và Dow Jones Industrial Average chốt phiên ở mức kỷ lục do dầu thô tăng giá đã hỗ trợ cho ngành năng lượng.
Chỉ số S&P 500 tăng 0,78%, chỉ ngay dưới mức kỷ lục của đầu phiên tại 2.155 điểm. Chỉ số Dow tăng 0,68%, đạt kỷ lục ở 18.363. Chỉ số Nasdaq tăng 0,77%.
Lần đầu tiên trong 14 tháng qua, chỉ số S&P 500 đóng cửa ở mức cao kỷ lục vào hôm thứ hai. Phố Wall đã được hỗ trợ nhờ dữ liệu việc làm của Mỹ trong tháng 6 tốt hơn dự kiến đã mang lại niềm tin vào nền kinh tế lớn nhất thế giới.
Dầu thô phục hồi đã hỗ trợ phố Wall tăng điểm. Dầu thô tăng sau khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ dự báo sự gia tăng trong nhu cầu và sự suy giảm trong sản xuất vào năm 2017. Theo OPEC, chiếm khoảng 1/3 nguồn cung của thế giới, dự kiến nhu cầu dầu thô sẽ tăng lên 33 triệu thùng/ngày trong năm tiếp theo.
Giá dầu thô West Texas Intermediate đóng cửa tăng 4,6% tại 46.80 USD/thùng vào hôm thứ Ba, mức cao nhất trong gần một tuần qua.
“Giá xăng dầu tăng lên trong phiên giao dịch hôm thứ Ba cũng nhờ vào sự hỗ trợ từ đã tăng trưởng hơn nữa của thị trường chứng khoán, đà suy yếu của đồng đô la Mỹ, và một dự báo thị trường sẽ cân bằng lại trong năm 2017 của OPEC,” Timothy Evans, nhf phân tích năng lượng kỳ hạn của Citi cho biết.
Thu nhập của quý II có thể giảm xuống, kéo chỉ số S&P 500 tiến vào giai đoạn thu nhập suy thoái dài nhất của họ kể từ cuộc khủng hoảng tài chính. Một số công ty ở Hoa Kỳ có lợi nhuận suy giảm trong quý thứ 5 liên tiếp, theo FactSet. Nhưng đây có thể là khởi đầu của việc kết thúc chuỗi giảm này.

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021