Published On: Sat, Jul 20th, 2019

S&P 500 và Nasdaq có tuần giảm mạnh nhất kể từ cuối tháng 5/2019

Đồng hồ cũ, xước, gỉ xanh lại như mới với dịch vụ mạ vàng Karalux
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Chứng khoán Mỹ quay đầu giảm nhẹ vào ngày thứ Sáu (19/07) và ghi nhận tuần giảm mạnh khi nhà đầu tư tiếp nhận một loạt báo cáo lợi nhuận của doanh nghiệp và những nhận định từ một quan chức hàng đầu của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, chỉ số S&P 500 lùi 0.6% xuống 2,976.61 điểm, chỉ số Nasdaq Composite mất 0.7% còn 8,146.49 điểm. Chỉ số Dow Jones giảm 68.77 điểm (tương đương 0.3%) xuống 27,154.20 điểm sau khi tăng hơn 100 điểm vào đầu phiên. Các chỉ số đã xoá phần lớn đà tăng đầu phiên sau khi Iran cho biết đã bắt giữ một tàu chở dầu của Anh.

072019-ck

Tuần qua, S&P 500 và Nasdaq Composite đều giảm hơn 1%, đánh dấu tuần giảm mạnh nhất kể từ cuối tháng 5/2019. Dow Jones mất 0.6%. Các chỉ số chính chìm trong sắc đỏ sau khi leo lên mức cao mọi thời đại hồi đầu tuần này.

Cổ phiếu Microsoft đã đạt mức cao kỷ lục sau khi gã khổng lồ công nghệ công bố lợi nhuận và doanh thu quý 2 cao hơn dự báo của các nhà phân tích, chủ yếu nhờ doanh thu đám mây vọt 39% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, cổ phiếu Microsoft chỉ nhích 0.15%.

American Express, một thành phần khác thuộc Dow Jones, cũng báo cáo lợi nhuận tốt hơn dự báo. Tuy nhiên, cổ phiếu Công ty này đã giảm hơn 2.5%.

Cho đến nay, có hơn 15% số công ty thuộc S&P 500 báo cáo lợi nhuận quý 2. Trong số các công ty này, có đến 79% công ty có lợi nhuận tốt hơn dự báo, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

Bước vào mùa báo cáo lợi nhuận, các nhà phân tích dự báo lợi nhuận của S&P 500 sẽ giảm 3%, dữ liệu từ FactSet cho thấy. Tuần tới sẽ là một tuần bận rộn đối với nhà đầu tư khi khoảng 25% công ty thuộc S&P 500 dự báo công bố kết quả kinh doanh quý 2.

Chứng khoán Mỹ đã tăng nhẹ trong phiên trước đó sau khi Chủ tịch Fed khu vực New York, John Williams, cho biết ngân hàng trung ương cần “hành động nhanh chóng” khi nền kinh tế giảm tốc và lãi suất thấp, nói thêm rằng “Tốt hơn là thực hiện các biện pháp phòng ngừa hơn là chờ thảm họa xảy ra”.

Những nhận định đó đã khiến nhà đầu tư định giá khả năng lớn hơn rằng Fed sẽ hạ lãi suất thêm 50 điểm cơ bản vào cuối tháng này.

Tuy nhiên, một phát ngôn viên của Fed khu vực New York đã chuyển sang làm dịu những suy đoán nổi lên từ những nhận định của ông Williams, người này nói với CNBC rằng không gợi ý về động thái chính sách có khả năng xảy ra tại cuộc họp sắp tới của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC).

Theo Vietstock/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

lon_thit_flbp Giá tăng từng ngày, nguy cơ thiếu 500 ngàn tấn thịt lợn

Giá thịt lợn hơi nhích lên từng ngày, có nơi chạm mốc 55.000 đồng/kg khiến nguy cơ thiếu thịt lợn ngày càng hiện rõ. Theo dự báo, từ nay đến cuối năm, đặc biệt là dịp Tết Nguyên đán có thể thiếu tới 500 ngàn tấn, tương đương 20% nhu cầu. Thịt lợn hơi cả […]

Phân tích

Gartman Dennis Gartman nói gì về vàng trước hội nghị Jackson Hole?

Các cơ quan tiền tệ ở châu Âu, châu Á và cuối cùng ở Hoa Kỳ, không có lựa chọn nào khác ngoài việc mang lại sự nới lỏng định lượng, đây là thông điệp mới nhất từ người theo dõi thị trường lâu năm Dennis Gartman hôm thứ Năm. Nhà đầu tư kì cựu […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng