Published On: Tue, Nov 4th, 2014

SPDR: Lượng vàng bán ra tháng 10 cao nhất trong năm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tháng 10 lượng vàng bán ra của Quỹ tín thác lớn nhất thế giới SPDR đạt trên 1 tỷ USD khi giới đầu tư giảm lượng vàng nắm giữ trước đồn đoàn giá vàng sẽ tiếp tục giảm sâu hơn nữa.

Số liệu của quỹ GLD hôm thứ Hai 3/11 cho thấy, lượng vàng nắm giữ của SPDR tính đến 3/11 còn 741,21 tấn, thấp nhất 6 năm qua sau khi đã bán ra 28,7 tấn trong tháng 10, lượng bán ra hàng tháng lớn nhất trong năm nay.

Tháng 10, giá vàng giảm xuống 1.161,25 USD/ounce, nhấp nhất kể từ đầu năm 2010.

Tháng 10, giá vàng và lượng vàng nắm giữ của các quỹ ETF đều giảm và điều này khiến người tiêu dùng phải cân nhắc thêm trước khi mua vào vì có khả năng thị trường lại một lần nữa không ủng hộ họ, David Jollie, nhà phân tích tại Mitsui Prcious Metals, cho biết.

SPDR: Lượng vàng bán ra tháng 10 cao nhất trong năm

SPDR: Lượng vàng bán ra tháng 10 cao nhất trong năm

Việc các quỹ ETF tăng cường bán ra cũng rất đáng lo ngại, vì việc này sẽ làm tăng lượng vàng trên thị trường và quan trọng hơn là gửi thông điệp rằng giá vàng đang giảm.

Các quỹ ETF vàng, phát hành cổ phiếu hậu thuẫn bằng vàng, được thiết kế cho các nhà đầu tư tiếp cận giá vàng mà không thực hiện việc giao vàng vật chất. Các quỹ ETF trở nên phổ biến với các nhà đầu tư trong cuộc khủng hoảng tài chính sau sự sụp đổ của Lehman Brothers năm 2008.

Quỹ GLD, hoạt động năm 2004, cho biết, lượng vàng nắm giữ của quỹ lên kỷ lục 1.353,3 tấn vào cuối năm 2012. Tuy nhiên, giá vàng giảm mạnh năm 2013 đã khiến quỹ này bán ra 550 tấn.

Giá vàng hôm thứ Sáu 31/10 giảm xuống mức thấp nhất kể từ giữa năm 2010 khi USD tăng tốc và trước đồn đoán Fed sẽ hành động trước khi các ngân hàng trung ương khác thắt chặt chính sách tiền tệ. Bên cạnh đó, việc các quỹ ETF vàng bán ra cũng gia tăng áp lực lên giá vàng.

Theo DVO

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021