Published On: Wed, Jun 4th, 2014

Steve Forbes: Liên kết dollar với vàng hoặc đối mặt với đại suy thoái

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Mới đây, chuyên gia tài chính Steve Forbes đã đưa ra lời cảnh báo về việc Mỹ sẽ phải đối mặt với một thảm họa kinh tế do chính sách nới lỏng tiền tệ của FED. Theo ông, quay trở lại với “tiêu chuẩn vàng” chính là con đường duy nhất để tránh khỏi thảm họa này.

>> Giá vàng tăng mạnh trong mùa hè?

>> Giá vàng tiếp tục bị lu mờ trong khi dầu thô lại hứa hẹn

Theo Forbes, chính sách của Obama là nguyên nhân gây nên một nền kinh tế trì trệ, giá cả cao, tính cơ động giảm và một chính quyền quá lớn.

“Chính sách tiền tệ sai lầm của FED đang tạo ra bước đệm cho một thảm họa kinh tế xã hội mới – một trong số đó có thể đem ra so sánh với khủng hoảng tài chính và những sự kiện kinh hoàng hồi những năm 1930″- ông viết trong cuốn sách đồng tác giả với Elizabeth Ames.

Cũng giống như nhiều người bảo thủ tài chính đã đưa ra lời khuyên trong quá khứ, đặc biệt là Reps Jack Kemp và Ron Paul, ông Forbes cho rằng sự thịnh vượng của nền kinh tế chỉ có thể đến nếu đồng đô la được liên kết với vàng và không được in tiền ồ ạt tới mức gây lạm phát.

Steve Forbes: Liên kết dollar với vàng hoặc đối mặt với đại suy thoái

Steve Forbes: Liên kết dollar với vàng hoặc đối mặt với đại suy thoái

“Cách tốt nhất để có được sự ổn định về tiền tệ chính là liên kết với đồng đô la với vàng”- ông viết trong cuốn sách mới ra hôm nay. “Fed chỉ nên thực hiện 2 nhiệm vụ: giữ đồng đô la cố định với vàng và xử lý một cách nhanh chóng, dứt khoát trước những hoảng loạn”.

Forbes từ lâu đã được coi là người có tiếng nói bảo thủ hàng đầu về nền kinh tế. Cuốn sách mới nhất của ông có thể là lời kêu gọi cho một tiêu chuẩn vàng.

“Việc nhiều người từ chối thiết lập chính sách liên quan tới ý tưởng trở lại thời đại bản vị vàng dựa trên sự thiếu hiểu biết đáng kinh ngạc về khái niệm bản vị vàng cũng như cách thức làm việc của tiêu chuẩn này”.

Cuốn sách này đưa ra nhiều chỉ trích mạnh mẽ đối với FED, đặc biệt cựu Chủ tịch Ben Bernanke và Chủ tịch hiện tại Janet Yellen. “FED nên chấm dứt ngay nỗ lực điều hành hệ thống ngân hàng và nền kinh tế”.

Thay vào đó, sức mạnh của FED nên được hạn chế, ông nói. “Trong một thế giới lý tưởng, người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang không nên được đặt ở vị trí quan trọng hơn Chủ tịch Ủy ban cân đo của Bộ Thương mại.”

>> Xem thêm : Bước giảm đang chờ đợi vàng ở phía trước?

Liên quan đến vấn đề kinh tế, Forbes đổ lỗi cho các chính sách tiền tệ của FED:

– Phục hồi kinh tế yếu kém.

– Tăng trưởng dài hạn chậm chạp trong khi tỷ lệ thất nghiệp tăng.

– Thực phẩm và giá nhiên liệu cao.

– Tính cơ động giảm, bất bình đẳng lớn hơn và tài sản cá nhân bị mất giá.

– Biến động tiền tệ và nguy cơ khủng hoảng gia tăng.

– Chính phủ lớn hơn với số nợ cao hơn.

– Mức độ xúc tiến kinh doanh chậm hơn.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021