Published On: Wed, Mar 4th, 2015

Sức hấp dẫn của vàng trong tháng 2 đạt mức cao nhất gần 1 năm

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Chỉ số đầu tư vàng tại BullionVault tăng cao khi giá vàng giảm.

Có thể thấy, giới đầu tư đã dành rất nhiều sự yêu thương cho vàng trong tháng trước. Từ mức thấp 5 năm trước đó, chỉ số đầu tư vàng tại BullionVault bất ngờ leo lên ngưỡng 54.5 trong tháng 2 vừa qua- mức cao nhất trong vòng 22 tháng với tốc độ nhanh nhất kể từ tháng 4/2013.

Chỉ số này được đưa ra bởi ủy ban điều hành giao dịch kim loại trên Internet của BullionVault và dùng để theo dõi sự cân bằng giữa giới đầu tư cá nhân bắt đầu hoặc gia tăng dự trữ vàng so với những người cắt giảm hoặc bán cổ phần của họ. Vì vậy, một con số trên 50 cho thấy số lượng người mua trên thị trường đang nhiều hơn số lượng người bán.

Trên thực tế, sức hấp dẫn của vàng, được đo bằng thước đo của BullionVault, đã chạm mức cao nhất mặc dù giá vàng kỳ hạn trên sàn Comex giảm tới 5% trong tháng 2- tỷ lệ giảm theo tháng lớn nhất kể từ tháng 9 năm ngoái.

MW-DG785_gold_i_20150302163354_ZH

Chỉ số đầu tư vàng và mức giá trung bình hàng tháng

“Diễn biến giá giảm tiếp tục thu hút các nhà đầu tư dài hạn”- Adrian Ash, giám đốc nghiên cứu tại BullionVault nói.

Trong năm nay, xuất hiện nhiều người mua vàng đến từ châu Âu. “Với việc các Ngân hàng Trung ương châu Âu vẫn tiếp tục mở rộng các chương trình mua trái phiếu QE, dòng chảy tiền tệ từ châu Âu sang  BullionVault đã tăng 34% kể từ đầu năm 2015 đến nay so với cùng kỳ năm ngoái”- Ash nhấn mạnh.

Tuy nhiên, Chỉ số đầu tư vàng hiện tại vẫn đứng khá xa mức đỉnh. Hồi tháng 9/2011, con số này đạt mốc 71.7- thời điểm vàng lập mức kỷ lục tại gần $ 1,900/ ounce trên sàn Comex.

Nguồn Kinh tế và đô thị

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021