Published On: Thu, Feb 4th, 2016

Sức mua vàng của Trung Quốc tiếp tục tăng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nhu cầu vàng của Trung Quốc sẽ tiếp tục gia tăng khi giới nhà đầu tư tìm kiếm các tài sản an toàn và sức mua trang sức cũng tăng, theo Hiệp hội Vàng Trung Quốc cho biết.

Lượng tiêu thụ vàng trong Trung Quốc, quốc gia đang cạnh tranh với Ấn Độ để trở thành quốc gia có lượng tiêu dùng vàng lớn nhất thế giới, tăng 3,7% lên đến 985,9 tấn trong năm 2015 từ một năm trước đó, theo số liệu được phát hành vào hôm thứ Tư. Nhu cầu tăng lên khi mức giá vàng giảm xuống và các nhà đầu tư phân bổ nhiều tài sản hơn vào quý kim vàng so với các tài sản tài chính khác, theo các hiệp hội.

Thị trường chứng khoán bất ổn, đồng tiền mất giá và giá vàng thế giới ở mức thấp nhất trong gần 6 năm qua đã thúc đẩy sức mua vàng ở Trung Quốc. Xuất khẩu vàng của Thụy Sĩ đến Hồng Kông và Trung Quốc đã tăng 87% trong tháng 12 từ một tháng trước đó, càng làm nổi bật dòng chảy kim loại mùa vàng từ tây sang đông. Nhu cầu ở châu Á, chiếm hơn 60% nhu cầu toàn cầu, RBC Capital Markets cho biết trong tuần này.

Trong khi lượng tiêu thụ tăng lên trong năm 2015, nhưng vẫn thấp hơn mức kỷ lục 1.176,4 tấn vào năm 2013 khi giá vàng giảm 28%.

“Người Trung Quốc vẫn tiếp tục mua vàng bất kể mức giá nào vì thế nhu cầu sẽ tiếp tục tăng đều đặn,” Jiang Shu, nhà phân tích trưởng tại Shandong Gold Financial Holdings Capital Management Co., thuộc tập đoàn Shandong Gold Group, một công ty khai thác mỏ, cho biết. “Để lặp lại điên cuồng mua trong năm 2013 là điều khó khăn, trừ khi có một bước dịch chuyển lớn trong giá vàng,” ông nói qua điện thoại từ Thượng Hải.

Sức mua vàng xu

Nhu cầu vàng trang sức tăng 2.1% lên đến 721,58 tấn trong năm ngoái, trong khi tiêu thụ vàng miến tăng 4,8% lên 173,08 tấn và sức mua vàng xu tăng 78% lên đến 22,8 tấn, theo các dữ liệu cho biết. Nhu cầu công nghiệp tăng 3,5%. Doanh thu vàng thanh và vàng xu đã tăng do một số nhà đầu tư coi là ngưỡng 1.100 USD/oz là thời điểm rất tốt để mua vàng.

Nhập khẩu của Trung Quốc vàng từ Hồng Kông tăng 67% so với một tháng trước đó trong tháng 12 lên mức cao nhất trong hơn 2 năm qua do đồng nhân dân tệ mất giá thúc  đẩy nhu cầu trú ẩn. Ngân hàng trung ương Trung Quốc cũng đã mua vàng hàng tháng.

Sản lượng vàng giảm 0,4% xuống còn 450,05 tấn vào năm 2015 do một số nhà sản xuất tư nhân nhỏ ngưng hoạt động, nhóm cho biết. Hiện có hơn 700 mỏ vàng ở Trung Quốc và khoảng một nửa đang bị thua lỗ tại mức giá hiện tại.

Nguồn: Blooberg/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021