Published On: Wed, Nov 19th, 2014

Tại sao chính quyền ông Putin mua vàng?

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Hôm qua, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga Elvira Nabiullina vừa thông báo với các nhà làm luật rằng ngân hàng trung ương đã mua khoảng 150 tấn vàng trong năm nay. Con số này gần gấp đôi so với lượng vàng 77 tấn nước này mua trong cả năm 2013, theo dữ liệu của IMF. Điều đó cũng chứng tỏ từ cuối tháng 9 tới nay Nga đã mua vào 35 tấn vàng.

Vậy, tại sao chính quyền của ông Putin đang mua vàng ngày càng nhiều hơn?

Với hầu như tất cả nguồn thu quốc gia xuất phát từ hoạt động bán dầu, Nga hiện đang đa dạng hóa dự trữ bằng việc mua vào một lượng lớn vàng, dẫn lời ông William Rhind – CEO của hãng World Gold Trust Services.

Trong tất cả các ngân hàng trung ương có động thái đa dạng hóa khoản dự trữ của mình, Nga là quốc gia thực hiện một cách “lớn nhất, tích cực nhất” trong việc mua vàng, ông bày tỏ quan điểm.

Tại sao chính quyền ông Putin mua vàng?

Tại sao chính quyền ông Putin mua vàng?

Tuy vậy, ông Rhind lại cho rằng hoạt động mua vào của Trung Quốc cũng rất đáng lưu tâm bởi đất nước tỷ dân mua vào vàng nhưng chưa hề công bố bất kì một dữ liệu chính thức nào.

Trong một báo cáo mới đây nhất từ Hội đồng Vàng thế giới (World Gold Council –WGC) nhận định, rất nhiều ngân hàng trung ương, bao gồm Nga, tiếp tục gia tăng lượng vàng dự trữ. Khoản đầu tư này, theo báo cáo đề xuất, được “thúc đẩy bởi một số yếu tố bao gồm sự đa dạng hóa để tránh bị phụ thuộc đồng đô la Mỹ và trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị đang diễn ra!”

Mặc dù vậy, Rhind giải thích rằng việc các ngân hàng trung ương chuyển hướng sang mua vàng không đại diện cho một xu hướng mới của tiền tệ toàn cầu.

“Tôi không nghĩ xu hướng này có thể tạo nên tiêu chuẩn vàng mới, nó chỉ đơn giản là việc đa dạng hóa!” ông nói.

Hơn một nửa trong số tất cả lượng vàng bổ sung vào tài sản dự trữ ngân hàng trung ương trong quý thứ ba đã được mua bởi Nga (55/96 tấn), báo cáo Hội đồng Vàng Thế giới cho biết.

Theo gia vang

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021