Published On: Tue, Jul 29th, 2014

Tại sao Fed có thể tăng lãi suất sớm hơn?

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nền kinh tế Mỹ cải thiện có thể gây áp lực đối với Fed trong việc tăng lãi suất sớm hơn dự kiến, một số nhà quan sát Fed cho biết.

Trong khi động thái tăng lãi suất sớm hơn không chiếm phần đông. Một số người cho rằng, Fed sẽ trì hoãn tăng lãi suất cho đến cuối năm tới nhưng sau đó sẽ từng bước thay đổi lãi suất mà không tăng mạnh mẽ như dự kiến.

Fed sẽ họp trong 2 ngày, bắt đầu từ thứ 3 và được thị trường dự kiến rằng họ sẽ tiếp tục giảm 10 tỷ USD mua trái phiếu hàng tháng xuống còn 25 tỷ USD và không có nhiều thay đổi so với các cuộc họp trước.

Khả năng Fed không tiết lộ bất kỳ chi tiết về thời điểm tăng lãi suất và cách thức để làm giảm bảng cân đối tài chính đang thâm hụt 4 nghìn tỷ USD là cao. Các quan chức Fed có thể sẽ thảo luận về hai chủ để này tại cuộc họp tuần này, cuộc họp tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 16 tháng 9.

Thị trường đang theo dõi các đầu mối lien quan đến tuyên bố của Fed, đặc biệt xung quanh nhiệm vụ kép của Fed giúp tăng việc làm và chống lạm phát. Fed cho biết tỷ lệ thất nghiệp “vẫn còn cao” và lạm phát vẫn đang chạy dưới mục tiêu 2%.

Tại sao Fed có thể tăng lãi suất sớm hơn?

Tại sao Fed có thể tăng lãi suất sớm hơn?

Các nhà kinh tế mong đợi nhiều thành viên có quan điểm diều hâu sẽ kêu gọi kết thúc chính sách nới lỏng,nếu dữ liệu kinh tế được cải thiện.. Báo cáo việc làm tháng 7 được công bố vào thứ 6 dự kiến là thước đo quan trọng đối với Fed. Chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân PCE cũng là thước đo đo lường lạm phát cũng được công bố trong cùng ngày.

Trước cuộc họp chính sách 2 ngày của Fed, đã xuất hiện những quan điểm diều hâu hơn đề “bình thường hóa” chính sách. Chủ tịch Fed bang Louis ông Jame Bullard dự đoán Fed có thể bắt đầu tăng lãi suất trong quý đầu tiên của năm 2015. Ông là người đi đầu phát biểu ủng hộ chính sách thắt chặt tiền tệ trong các quan chức Fed.  Phát biểu của chủ tịch Fed bang Dallas ông Richard Fisher cũng đã được đăng trên thời báo phố wall rằng Fed đang liều lĩnh khi duy trì chính sách “quá nới lỏng, quá lâu”.

Trích từ bài phát biểu hồi đầu tháng, Fisher đưa ra luận điểm rằng Fed đang tạo ra dư thừa tài chính và có thể dẫn đến sự bất ổn tài chính. Ông cũng cho biết nền kinh tế đang đạt được đích mong muốn nhanh hơn họ tưởng.

Jefferies, kinh tế trưởng của Ward McCarthy , khi được hỏi về cuộc họp chính sách 2 ngày của Fed ông cho rằng: “Một, Fed sẽ tiếp tục giảm 10 tỷ USD mua trái phiếu. Hai, tôi nghĩ rằng trong bảng hướng dẫn cân đối tài chính họ sẽ xác nhận kết thúc chương trình mua trái phiếu vào tháng Mười và khi bàn về nền kinh tế, họ sẽ thận trọng lạc quan  về lĩnh vực nhà ở và thị trường lao động.”

Bên cạnh những mối quan tâm của Fed về việc duy trì chính sách nới lỏng quá lâu, có những nỗi sợ hãi rằng việc ngừng nới lỏng có thể sẽ gây tổn hại đến các bộ phận quan trong của nền kinh tế như nhà ở và tăng lương.

Nền kinh tế vẫn đang phát triển với tốc độ chậm chạp. GDP quý II được công bố vào thứ 6 tuần này, các nhà kinh tế dự đoáng tăng trưởng chỉ ở mức 2.9%, tức là với tốc độ này, chỉ đù bù đắp cho mức tăng trưởng -2.9% trong quý đầu tiên và do đó, chưa có sự tăng trưởng trong 6 tháng đầu năm.

Theo Thitruongforex

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021