Published On: Thu, May 29th, 2014

Tại sao giá vàng đuối dần?

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Vớ việc quý kim bất ngờ cắm đầu giảm gần $30/oz trong phiên hôm qua, dường như một mùa hè ảm đạm đang dần trở thành hiện thực. Các chuyên gia phân tích kỹ thuật nhanh chóng chỉ ra những đột phá từ mô hình tam giác đối xứng cũng như khả năng kéo giá vàng tiêp tục đi xuống trong thời gian tới.

Trong khi điều này hoàn toàn là sự thật và con đường của ngưỡng kháng cự gần nhất chắc chắn sẽ hạ thấp trong ngắn hạn, hãy dừng chân đôi chút để phân tích một vài lý do cơ bản đã khiến vàng mất đi sức hấp dẫn suốt 14 tháng qua:

• Tỷ lệ lạm phát tiếp tục ở mức thấp với niềm tin triển vọng lạm phát dài hạn sẽ còn xuống thấp hơn nhiều so với dự đoán 2 năm về trước. Suy nghĩ này đang dần loại bỏ quan điểm tăng giá dài hạn cho thị trường vàng.

• Động thái can thiệp của các ngân hàng trung ương gần đây cũng như mức độ biến động thị trường ở mức thấp lịch sử (đặc biệt là trên thị trường ngoại hối và chứng khoán) đã dấy lên niềm tin rằng “rủi ro đuôi” chỉ ở mức thấp.

• Nhiều chuyên gia quản lý danh mục đầu tư đều giảm lượng phân bổ vào vàng và đổ xô vào việc săn tìm lợi nhuận trên thị trường chứng khoán.

• Viễn cảnh xấu của đồng USD chưa hiện diện

• Sản lượng khai thác vàng toàn cầu có xu hướng tăng suốt 5 năm qua, từ đó kích thích lượng cung vàng đi lên.

global

Những lý do cơ bản nêu trên, cùng với cấu trúc kỹ thuật rệu rã hiện tại, chính là nguyên nhân khiến giá vàng trở nên rẻ mạt như ngày hôm nay. Trong khi các phương tiện truyền thông tài chính chắc chắn sẽ phát đi tiếng chuông báo động đối với vàng, giới đầu từ dài hạn nên tận dụng chuỗi ngày ảm đạm mùa hè này để củng cố lại trạng thái dài hạn cho mình. Nhận định sau đây của Howard Marks có lẽ là lời nhắc nhở phù hợp trong bối cảnh hiện nay:

Xem thêm : Vàng kỳ hạn mong muốn bùng nổ nhưng bằng cách nào?

“Khi mọi người tin rằng một vài yếu tố đang mang tới rủi ro, việc họ không sẵn sàng mua vào thường kéo giá cả rơi xuống vị trí chẳng có gì nguy hiểm. Chỉ khi quan điểm tiêu cực phổ cập trên diện rộng mới gây ra điều nguy hiểm nhất bởi vì khi đó tất cả sự lạc quan đều đã bị đẩy ra khỏi thị trường.”

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021