Tại sao giá vàng tăng vọt 1 triệu đồng sau tết Bính Thân

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Ngày 13/2, dù giữ giá so với ngày 12/2 nhưng tính chung trong mấy ngày nghỉ Tết, giá vàng tăng mạnh 1 triệu đồng/lượng.

Giá vàng SJC ngày 13/2 tại thị trường TP HCM được giao dịch ở mức 33,5-34,4 triệu đồng/lượng và tại Hà Nội là 34,55-33,55 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra.

Như vậy, tính chung trong đợt nghỉ Tết này, giá vàng đã tăng vọt 1 triệu đồng lượng. Mức chênh lệch giữa giá bán ra và mua vào cũng được nới khá rộng, tại Hà Nội lên 1 triệu đồng và tại TP.HCM lên 900.000 đồng so với mức chênh lệch trước đó là khoảng 200.000 đồng.

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua

Sự tăng vọt của giá vàng trong nước được giải thích là do chịu tác động của giá vàng thế giới những ngày qua. Giá vàng giao ngay thế giới chốt phiên cuối tuần ở mức 1.234 USD/ounce, giá vàng giao tháng 4 ở mức 1.239 USD/ounce. Dù giá vàng phiên cuối tuần giảm nhẹ song tính chung trong cả tuần, giá vàng vẫn tăng hơn 5%.

Việc giá vàng vượt qua ngưỡng 1.200 USD/ounce cũng đã khiến nhiều phân tích cho rằng giá vàng có thể còn tăng nữa và hướng tới mốc 1.500 USD/ounce.

Tác động tới giá vàng trong tuần qua là do thị trường đoán việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm tốc độ nâng lãi suất. Trong trường kinh tế suy yếu, nhiều dự đoán cho rằng, cơ quan này thậm chó còn có thể giảm lãi suất để kích thích kinh tế.

Hiện nay, chênh lệch giữa giá vàng thế giới quy đổi và giá vàng trong nước đang được duy trì ở mức khoảng gần 2 triệu đồng/lượng.

Khôi Nguyên TH/ Báo giao thông

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021