Published On: Tue, Jul 15th, 2014

Tại sao vàng thiết lập bước giảm mạnh nhất trong năm?

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Như vậy là, quý kim đã để mất tới $30 trong phiên hôm qua- đà giảm ngày lớn nhất kể từ đầu năm tới nay. Đây giống như một lời nhắc nhở  mạnh mẽ cho thị trường rằng vàng vẫn là thứ dễ bị tổn thương trước sự thay đổi tâm lý của nhà đầu tư.

Tất nhiên điều này chẳng hề tốt đẹp gì đối với triển vọng ngắn hạn của vàng. Trong phiên giao dịch này, quan điểm tích cực dường như đã lấn át quan điểm tiêu cực, vậy mà thị trường vẫn đi xuống. Rõ ràng, động thái thay đổi tâm lý của giới đầu tư thường khiến giá vàng giảm nhiều hơn là tăng.

Chúng ta hãy xem xét mức trung bình mà đà tăng trên thị trường đã thiết lập trong số các bản tin vàng ngắn hạn được Hulbert Financial Digest giới thiệu (đo bằng chỉ số Gold Newsletter Sentiment Index, hay còn gọi là HGNSI). Hiện mức trung bình đang là 23.3%.

Đặt chúng vào bối cảnh và xem lại con số hồi đầu tháng 6 gần đây với chỉ số HGNSI đứng ở mức -30%. Nói cách khác, chỉ trong vòng hơn một tháng, chỉ số này đã tăng 53,3 %.

Đó là một cuộc rút lui nhanh chóng từ xu hướng giảm.

Theo quan điểm phân tích trái ngược, các mức đáy quan trọng của thị trường nhiều khả năng được chào đón bằng việc ngoan cố theo đuổi xu hướng giảm- ngược lại so với những gì chúng ta đã thấy gần đây. Nói cách khác, các cuộc biểu tình đầu tiên từ mức thấp trước đó có thể đi kèm với nhiều sự hoài nghi. Chỉ khi thị trường thiết lập một bước tăng tốt và ổn định thì chỉ số HGNSI mới dám hi vọng quay trở lại với đà tăng của mình.

Trên thực tế, phân tích tâm lý thị trường vàng 12 tháng qua đã chứng tỏ rằng chúng ta đang dần dần rời xa những bi quan cùng cực chứ không hề tiến gần hơn với nó.

 tai sao vang thiet lap buoc giam manh nhat nam

Hãy xem xét biểu đồ kèm theo, trong đó có 3 giai đoạn giá xuống chủ chốt vào năm ngoái. Như bạn có thể thấy, xu hướng tâm lý tại tất cả các giai đoạn này đều đi lên, trái với diễn biến đi xuống vào thời điểm này.

Nếu mức thấp gần đây của vàng đại diện cho một mức đáy lớn, phân tích trái ngược ở trên sẽ cho chúng ta thấy khả năng của một mô hình đảo ngược, trong đó, mức thấp về sau luôn thấp hơn mức thấp trước đó.

Trong trường hợp phân tích trái ngược là đúng, nhà đầu tư vàng nên chuẩn bị tâm lý cho nhiều phiên giao dịch khác giống như ngày hôm qua, với giá vàng tháng tám giảm 2.2%, lên $1,306.70/ounce. Trừ khi bạn có bộ thần kinh bằng thép và đã sẵn sàng nắm giữ vàng bất chấp các biến động bất thường, bạn có thể sẽ muốn chờ đợi cho đến khi các điều kiện tâm lý thuận lợi hơn.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021