Published On: Mon, Feb 24th, 2014

Tâm điểm tuần này: Dõi theo tân chủ tịch FED, GDP của Mỹ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tâm điểm chú ý của tuần này là phiên điều trần trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện của tân Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (FED) Janet Yellen để xem ngân hàng trung ương Mỹ có muốn tiếp tục giảm dần chương trình mua trái phiếu của mình hay không.

Trước đó trong tháng này, cuộc điều trần của bà Yellen trước Hạ viện Mỹ cho thấy các nhà hoạch định chính sách vẫn lạc quan về triển vọng của nền kinh tế lớn nhất thế giới ngay cả khi thời tiết mùa đông khắc nghiệt kìm hãm tốc độ phục hồi kinh tế.

Tuần trước, trên thị trường chứng khoán Mỹ, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,32%, chỉ số Standard & Poor’s 500 giảm 0,13%, còn chỉ số Nasdaq tăng 0,46%.

Trên thị trường Châu Âu, chỉ số tổng quát Stoxx 600 tăng 0,8% cả tuần, còn chỉ số FTSE 100 của Anh tăng 2,6%, trong khi chỉ số DAX của Đức giảm gần 0,1%.

Cuối tuần qua, nhóm G20 cho rằng “nhiều nước phát triển vẫn cần phải duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng”. Nhóm này đặt mục tiêu tăng GDP toàn cầu thêm hơn 2 nghìn tỷ USD trong 5 năm tới.

Tâm điểm thế giới tuần này: Dõi theo tân chủ tịch FED, GDP của Mỹ

Dõi theo tân chủ tịch FED, GDP của Mỹ

Tuần này, thị trường cũng sẽ theo dõi các bài phát biểu của nhiều quan chức Fed về chính sách tiền tệ, triển vọng kinh tế và sự ổn định tài chính.

Những số liệu sẽ được tập trung theo dõi là số liệu nhà đất của Mỹ, chỉ số hoạt động kinh tế của Ngân hàng Dự trữ Chicago, chỉ số PMI ngành dịch vụ, chỉ số sản xuất của Ngân hàng Dự trữ Dallas, tâm lý người tiêu dùng, đơn hàng lâu bền và GDP.

Theo một điều tra của Reuters, GDP của Mỹ được dự báo đã tăng trưởng 2,5% trong quý 4/2013, thấp hơn số liệu báo cáo ban đầu là 3,2%.

Mùa báo cáo kết quả kinh doanh sẽ tiếp tục trong tuần này, với một số kết quả đáng chú ý trong tuần này là Home Depot, Macy’s và Best Buy.

Trong số 433 công ty thuộc chỉ số S&P 500 đã công bố kết quả kinh doanh cho đến nay, khoảng 74% có kết quả vượt dự đoán, theo số liệu của Bloomberg.

Theo NDH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021