Published On: Mon, Feb 17th, 2014

Tâm điểm tuần: “Phỏng đoán về nền kinh tế thế giới”

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) và kết quả kinh doanh của các công ty trong đó có Coca-Cola và Wal-Mart sẽ được nhà đầu tư chú ý theo dõi trong tuần này để đánh giá về niềm tin đối đối với triển vọng kinh tế của Mỹ.

Tuần trước, trên thị trường chứng khoán Mỹ, chỉ số công nghiệp Dow Jones và chỉ số Standard & Poor’s 500 cùng giành được 2,3%, còn chỉ số Nasdaq tăng 2,9%. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng 6 điểm cơ bản lên 2,74%.

Còn trên thị trường Châu Âu, chỉ số Stoxx 600 tăng 2,5% cả tuần. Chỉ số FTSE 100 của Anh tăng 1,4%, chỉ số CAC 40 của Pháp tăng 2,7%, còn chỉ số DAX của Đức tăng 3,9%.

Tân Chủ tịch Fed Janet Yellen trong cuộc điều trần vào tuần trước cho biết các nhà hoạch định chính sách của Fed vẫn lạc quan về sức phục hồi của kinh tế Mỹ và sẽ tiếp tục hỗ trợ cho nền kinh tế lớn nhất thế giới này.

Bà Yellen đã cảnh báo rằng thị trường việc làm của Mỹ còn lâu mới phục hồi hoàn toàn. Nhiều người cho rằng đây là một tín hiệu cho thấy Fed sẽ vẫn giữ lãi suất ở mức thấp trong một thời gian nữa.

kinh tế thế giới, tin kinh tế ngày 17/2/2014, kinh te the gioi, kinh te

Phỏng đoán về nền kinh tế thế giới

Tuần này, nhà đầu tư sẽ chờ để đánh giá lại biên bản cuộc họp tháng 1 của Fed, được công bố vào thứ Tư này. Trong cuộc họp đó, FED đã quyết định giảm chương trình mua trái phiếu hàng tháng trong lần thứ hai, với mức giảm 10 tỷ USD/tháng xuống còn 65 tỷ USD/tháng.

Cũng trong ngày thứ Tư, Chủ tịch Fed St Louis, ông James Bullard, sẽ nói về triển vọng kinh tế và chính sách tiền tệ tại Washington, còn Chủ tịch Fed San Francisco, ông John Williams, sẽ có bài phát biểu tại New York.

Số liệu kinh tế gần đây của Mỹ đã bị ảnh hưởng tiêu cực bởi điều kiện thời tiết khắc nghiệt bất thường tại nước này.

Theo giới phân tích, yếu tố thời tiết xấu đang được phản ánh vào thị trường. Nhưng một khí yếu tố này qua đi, sức mạnh tiềm tàng của nền kinh tế sẽ được thể hiện rõ.

Các báo cáo quan trọng sẽ được công bố trong tuần này gồm chỉ số thị trường nhà đất, số nhà mới khởi công, chỉ số giá sản xuất, chỉ số giá tiêu dung, đơn xin trợ cấp thất nghiệp, chỉ số PMI ngành sản xuất, doanh số bán nhà đã qua sử dụng.

Tại Châu Âu, các số liệu quan trọng dự kiến được công bố trong tuần này là chỉ số tâm lý của khối Euro, chỉ số tâm lý ZEW của Đức, chỉ số giá sản xuất của Đức, chỉ số PMI của khối Euro, chỉ số niềm tin người tiêu dùng của khối Euro.

Ngân hàng trung ương Anh cũng sẽ công bố biên bản cuộc họp mới nhất vào thứ Tư này.

Tại Châu Á, Ngân hàng trung ương Nhật Bản sẽ công bố thông báo về chính sách tiền tệ vào thứ Ba.

 

Theo NDH

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021