Published On: Mon, Jul 7th, 2014

Tăng lãi suất “Tích cực đối với vàng”

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tăng lãi suất sẽ là tín hiệu về gia tăng lạm phát, đồng thời khu vực đồng tiền chung Eurozone đang chuyển sang in tiền…

EDWARD KARR là người sáng lập ra RAMPartners S.A – một ngân hàng đầu tư và quản lý đầu tư tại Geneva.

Dưới đây là cuộc trò chuyện giữa ông và The Gold Report về việc tại sao các banker châu Âu được trù định trước là cần phải làm thổi phồng lên cách họ thoát ra khỏi khủng hoảng và tại sao đó lại là một tín hiệu tốt đối với vàng. Karr tin rằng vàng đã chạm đáy và có thể đang mở rộng xu hướng tăng.

TGR: Nhìn về phía trước, triển vọng kinh tế khu vực châu Âu có tác động gì tới vàng, hàng hóa và thị trường chứng khoán, thưa ông?

Edward Karr: Triển vọng kinh tế châu Âu nói chung cũng giống tình trạng lộn xộn đã thống trị lục địa Mỹ trong vài năm qua: tăng trưởng kinh tế chậm và có thể xuất hiện giảm phát. Sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 – 2009, Mỹ đã chủ động tái cấp vốn hệ thống tài chính của mình. Các ngân hàng châu Âu cũng vẫn cần phải được tái cấp vốn. Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã làm một công việc thực sự tốt trong việc bảo vệ đồng euro, nhưng vấn đề cơ bản của mức nợ cao trên bảng cân đối kế toàn thì ngân hàng này chưa được giải quyết.

Hy Lạp không phải là thực sự là một vấn đề lớn của EU nhưng lại đang là tâm điểm quan tâm của Pháp. Quốc gia này có một tốc độ tăng trưởng rất chậm, mức nợ cao và về cơ bản đây là một tai nạn xe lửa trong khi chuyển động chậm của nền kinh tế. Ngoài ra, chúng ta đang thấy một sự hồi sinh của của phái cực đoan trong các cuộc thăm dò. Châu Âu đang rất cần lạm phát. Giảm phát, tất nhiên, là cơn ác mộng tồi tệ nhất của tất cả các ngân hàng trung ương. Các ngân hàng cần lạm phát để tránh giảm phát. ECB sẽ phải bắt đầu cuộc chạy đua in ấn tiền. Tôi chỉ thấy rằng họ đang khó tìm thấy cách nào khác để thoát ra khỏi tình trạng tiến thoái lưỡng nan này. Mọi ngân hàng trung ương chỉ có thể thúc đẩy lạm phát lên theo cách của họ để không phải đối diện với mức nợ khổng lồ. Và, thúc đẩy lạm phát cao hơn cũng có nghĩa là lãi suất cao – đây là tín hiệu rất tích cực đối với thị trường vàng.

Tăng lãi suất “Tích cực đối với vàng”

Tăng lãi suất “Tích cực đối với vàng”

TGR: Vậy, theo ông, lãi suất cao hơn sẽ tác động đến thị trường vàng như thế nào?

Edward Karr: Khi lạm phát và lãi suất tăng lên thì nhu cầu tiêu dùng vàng cũng tăng lên. Người mua vàng như một nơi trú ẩn an toàn và một nơi cất giữ giá trị. Tôi có một cái nhìn tích cực đối với vàng và chứng khoán vàng bởi các quốc gia châu Âu đang thay đổi cấu trúc tài chính trong hệ thống ngân hàng, giá của kim loại quý có thể tăng lên như một vụ nổ vậy.

TGR: Ông nhận định gì về hệ thống ngân hàng tại các khu vực khác của thế giới? 
 
Edward Karr: Trung Quốc thoát khỏi cuộc khủng hoảng tài chính vừa qua của nó với một chương trình kích thích kinh tế lớn của chính phủ. Kết quả là, Trung Quốc đang bị mắc kẹt bên trong một trong các bong bóng tín dụng lớn nhất trong lịch sử của nhân loại. Một số người tin rằng khi các bong bóng xuất hiện sẽ có một cuộc đổ bộ rất khó khăn. Nhưng với sự đột quỵ của một vị cái bút, chính phủ Trung Quốc có thể giải quyết các vấn đề kinh tế hiệu quả hơn nhiều so với một loạt các quan chức châu Âu đang ngồi quanh một cái bàn tròn.

TGR: Lạm phát tại Mỹ sẽ tăng ?

Edward Karr: Bởi vì hệ thống ngân hàng Mỹ tương đối lớn nên sẽ có một sự hồi sinh của sản xuất trong nước. Mỹ có rất nhiều đất đai và có rất nhiều vốn và am hiểu công nghệ. Quốc gia này có nguồn tài nguyên con người có phong phú, năng lượng giá rẻ so với phần còn lại của thế giới. Khi nền kinh tế sản xuất cất cánh, lạm phát sẽ dần dần xuất hiện ở đó, đương nhiên, đây cũng là một dấu hiệu tích cực đối với vàng. Giá vàng ngày hôm nay ở ngưỡng $1319 mỗi ounce là mức giá cơ sở mới, theo ý kiến của tôi. Cổ phiếu kim loại quý cực kỳ rẻ ngay bây giờ. Đây là thời điểm tuyệt vời để mua.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021