Published On: Wed, Dec 23rd, 2015

Tăng trưởng GDP Mỹ điều chỉnh lại còn 2% trong quý III

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Theo con số được công bố mới đây, tăng trưởng kinh tế Mỹ chậm hơn so với ước tính hồi quý III.

Theo số liệu của Cục phân tích kinh tế Mỹ (BEA) trong ước tính GDP lần 3 thì nền kinh tế đang trên đà tăng trưởng với tốc độ 2%/năm, trong lần ước tính thứ 2 của BEA thì con số này là 2,1%.

BEA cho biết sự giảm sút này là do 3 tháng trước khi mà nền kinh tế đang tăng trưởng ở tốc độ 3,9%/năm thì đầu tư cho hàng tồn kho – chênh lệch giữa những gì doanh nghiệp bán được và sản xuất được – giảm đi. Sự giảm sút hàng tồn kho lấy đi 0,71% trên tổng tăng trưởng.

Yếu tố tác động mạnh nhất chính là tiêu thụ, đóng góp 2,04% vào tăng trưởng chung.

GDP danh nghĩa đo đạc lượng tiền đô la Mỹ chi tiêu trong nền kinh tế và không được điều chỉnh bởi lạm phát, đã tăng với tốc độ hàng năm 3,3%, thấp hơn lần dự tính thứ 2 của BEA 0,1%.

kinh-te-my

“Sự gia tăng trong tiêu dùng cá nhân lõi trước thềm Giáng sinh khiến cho tăng trưởng tăng vụt biểu hiện một nền kinh tế trong nước đang vực dậy trở lại”

“Với tốc độ tăng trưởng và các chỉ số lao động tăng đáng kể như hiện tại, Mỹ sẽ vượt qua Anh với khoảng cách đáng kể khi mà nền kinh tế Euro đang thụt lại ở vị trí thứ 3,” Alex Lydall tại Forenix Partners cho biết.

“Trong khi sức mạnh đồng bạc xanh đã được minh chứng trong vài tuần qua, những động thái sắp tới sẽ bị chi phối bởi bao nhiêu tiến bộ của Anh và khu vực Euro có thể thực hiện được khi chơi “đuổi bắt” với Mỹ”.

Nguồn: CityAM/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021