Published On: Wed, Apr 6th, 2016

Tăng trưởng ngành dịch vụ của Anh vẫn còn khiêm tốn

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Theo kết quả của một khảo sát, tăng trưởng khu vực dịch vụ của Anh trong tháng vừa qua đã tăng nhưng với tốc độ khiêm tốn.

Chỉ số quản lí thu mua (PMI) khu vực dịch vụ mới nhất của Markit/CIPS đã tăng từ mức thấp trong gần 3 năm qua tại 52,7 điểm trong tháng 2 lên 53,7 điểm trong tháng 3.

Số điểm trên 50 tức khu vực này đang mở rộng, nhưng Markit cho biết tốc độ tăng trưởng này là “chậm chạp” trong bối cảnh kinh tế toàn cầu bất ổn và chịu ảnh hưởng từ cuộc trưng cầu dân ý của Anh giữa việc ở lại hay rời khỏi khu vực đồng tiền chung châu Âu.

Thông tin kinh tế hôm nay

Markit cho biết nền kinh tế Anh đã chững lại trong quý đầu tiên của năm 2016.

Bởi ngành dịch vụ chiếm tỉ trọng 3/4 nền kinh tế Anh nên tình trạng hoạt động của ngành là vô cùng quan trọng đối với kinh tế nước này.

Các cuộc điều tra tương tự được Markit đưa ra trong vài ngày qua đã cho thấy rằng cả khu vực sản xuất và xây dựng của Anh đều tăng trưởng chậm trong tháng vừa qua.

“Tốc độ tăng trưởng khu vực dịch vụ trong tháng 3 không đủ để gánh đỡ cho chỉ số PMI của toàn bộ nền kinh tế trong quý đầu tiên năm 2016”, Chris Williamson, chuyên gia kinh tế tại Markit cho biết.

Các cuộc khảo sát cho kết quả GDP tăng 0,4%, giảm từ mức 0,6% của quý IV/2015.

“Niềm tin kinh doanh vẫn còn ảm đạm do nhiều lo ngại về kinh tế toàn cầu tiếp tục diễn biến xấu bởi những bất ổn trong nước, bất bình về những vấn đề liên quan đến việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu EU (Brexit) và khả năng chính phủ sẽ cắt giảm thêm chi tiêu ngân sách”, ông Williamson nói thêm.

“Cho nên xu hướng đi lên trong tháng 3 không phải là khởi đầu cho một đợt tăng trưởng mới trong dài hạn. Mà ngược lại, số liệu đều tra cho thấy rằng tăng trưởng sẽ yếu đi nhiều hơn trong quý II”.

Khảo sát của Markit/CIPS cho thấy rằng tăng trưởng ở các doanh nghiệp mới trong khu vực dịch vụ trong tháng 3 đạt tốc độ thấp nhất kể từ tháng 1/2013.

Nguồn BBC / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Karalux tròn 6 tuổi: Giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại Khuyến mại tháng 7/2016: Karalux giảm giá 50% cho dịch vụ mạ vàng điện thoại

Trải qua 6 năm hoạt động (1/8/2010 – 1/8/2016 ) – một chặng đường nhiều gian nan và thử thách đã giúp VinaTAB/ Karalux có được một vị thế nhất định, chỗ đứng trong lĩnh vực quà tặng cao cấp và dịch vụ mạ vàngtại Việt Nam và trên thế giới. Bắt đầu hoạt động tại Việt Nam […]

Phân tích

Triển vọng giá vàng năm 2014 | Các dự báo,nhận định về GIA VANG 2014 Dự báo giá vàng tuần sau từ ngày 18/07 – 22/07: Các chuyên gia và phân tích gia có ý kiến trái chiều nhau

Tuần thứ 5 liên tiếp các nhà tham gia khảo sát hàng tuần của Kitco dự báo chính xác rằng vàng sẽ tăng giá. Tuy nhiên trong tuần này, các nhà phân tích và chuyên gia của Wall Street và Main Street có ý kiến trái chiều với nhau về giá vàng trong tuần tới. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021