Published On: Wed, Jul 3rd, 2019

Tập đoàn Pepperstone: Mục tiêu của vàng là 1.520 USD/oz

Đồng hồ cũ, xước, gỉ xanh lại như mới với dịch vụ mạ vàng Karalux
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Xu hướng tăng của giá vàng nên tiếp tục với mục tiêu $1520/oz trong trung hạn. Đó là nhận định từ Chris Weston – người đứng đầu mảng nghiên cứu tại Pepperstone Group.

Untitled-7

Weston trao đổi với Kitco News như sau:

Kịch bản này xảy ra khi chúng ta thấy các Ngân hàng trung ương nới lỏng đến mức các thị trường phải hoán đổi và định giá lại lãi suất. Tôi nghĩ rằng bạn sẽ nhìn vào mức thấp năm 2011 ở khoảng $1520/oz khi nói tới mục tiêu giá của bạn trong 12, 15 tháng tới.

Hồi 2011, vàng bắt đầu năm trên $1500 và tiến sát mốc $2000. Weston nói rằng vàng vẫn cần tìm sự hỗ trợ trước khi xu hướng tăng bền vững có thể được xác nhận. Ông chỉ ra:

Vàng đã phá vỡ xu hướng giảm kể từ tháng 3/2016. Điều đó đã khiến vàng trượt xuống đường viền cổ, và điểm đột phá xuất hiện ở mức khoảng $1360/oz. Vì vậy, nếu quý kim có thể di chuyển xuống đó, hãy kiểm tra lại và sau đó là một đà tăng giá. Thị trường giá lên của vàng nhận thức điều đó rất rõ ràng và giúp cho chúng ta một cơ hội tốt để xác định mức trung bình vào các vị trí mới.

Các ý kiến của Weston được đưa ra khi vàng giảm trở lại vào cuối tháng 6 nhưng đã tăng trở lại vào thứ Ba với giá vàng giao ngay đóng cửa phiên thứ Ba 2/7cao hơn 2% so với giá Thứ Hai ở mức $1413,70/oz.

Vàng hưởng lợi chính từ tâm thế ôn hòa của các Ngân hàng Trung ương

Ông nói thêm rằng đồng đô la Mỹ có thể sẽ thấy áp lực giảm giá, mặc dù không nhiều trong khi việc nới lỏng ngân hàng trung ương sẽ cung cấp cơn gió thúc đẩy vàng. Nhà nghiên cứu lập luận:

Chúng tôi nghĩ rằng đó là tình huống mà tất cả chúng ta sẽ thấy việc nới lỏng ngân hàng trung ương củng cố ý tưởng rằng giá vàng sẽ tăng giá tốt trong tương lai. Tôi nghĩ rằng đà tăng giá ấn tượng hồi tháng 6 của vàng là một cái nhìn thoáng qua về những gì “to lớn” sẽ xảy ra trong vòng 1 đến 2 năm tới.

Sự quan tâm dành cho vàng tăng đáng kể

Thị trường nhìn chung đã quan tâm nhiều hơn đến vàng kể từ khi giá tăng, Weston lưu ý, và xu hướng có thể sẽ tiếp tục chừng nào các chính sách tiền tệ vẫn còn ôn hòa. Ông giải thích:

Bạn có thể thấy rằng giá vàng đã tăng rất nhanh và tôi nghĩ đó là một sự phản ánh rằng rất nhiều người đã xem vàng là một loại tiền tệ theo cách riêng của mình. Vàng là ngôi nhà tốt nhất trong một khu phố tồi tệ nếu bạn muốn gọi nó là như vậy.

Ý tưởng này xuất phát từ việc chúng ta sẽ có được sự thay đổi căn bản trong việc ngân hàng trung ương nới lỏng tiền tệ, theo đó, vàng và bitcoin đến một mức độ nào đó đang được sử dụng như một phương tiện để thể hiện. Mọi thứ đã được kéo dài một chút, nhưng chắc chắn tôi nghĩ rằng tăng giá sẽ là một hiện tượng mà chúng ta sẽ thấy trong phần còn lại của năm, và tôi nghĩ rằng lệnh mua khá hấp dẫn đối với những người ủng hộ vàng đi lên.

Theo Giavangnet/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

cafe7_FPRO Giá cà phê hôm nay 12/11: Giảm xuống còn 33.400 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay 12/11 ở khu vực Tây Nguyên giảm 200 đồng/kg ở tỉnh Lâm Đồng xuống 33.000 đồng/kg. Tính chung toàn vùng, giá cà phê dao động trong khoảng 33.000 – 33.400 đồng/kg. Trong đó, giá cà phê cao nhất tại Kon Tum và thấp nhất tại Lâm Đồng, theo tintaynguyen.com Giá cà […]

Phân tích

072019-vang Cơ hội mua vàng lớn ở trước mắt

Đà giảm của vàng trong tuần là minh chứng cho thấy vàng đang bước vào “chương” cuối của chuỗi giảm giá ngắn hạn vốn đã được hình thành từ tháng 9. “Chúng tôi dự đoán rằng thị trường sẽ chạm đáy vào cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12”- chuyên gia AG Thorson tại FX […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng