Published On: Thu, May 29th, 2014

Tàu cá Việt Nam bị tàu Trung Quốc đâm chìm được kéo về đảo Lý Sơn

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Đến 15h00 chiều nay, tàu cá của ngư dân Đà Nẵng đã được kéo về bờ và đang được sửa chữa.

>> Tàu chiến Trung Quốc chĩa súng vào tàu Việt Nam tại khu vực đặt giàn khoan

>> Cảnh sát biển phát hiện vũ khí mới của tàu Trung Quốc

>> Trung Quốc xiên xỏ Nhật “mưu đồ” ở biển Đông

Lực lượng Kiểm ngư Việt Nam cho biết, ngày hôm nay (29/5), Trung Quốc duy trì 122 tàu bảo vệ giàn khoan Hải Dương 981 hạ đặt trái phép trong vùng biển Việt Nam. Ngoài ra, 1 máy bay trinh sát 2 vòng quanh khu vực giàn khoan.

Tàu Trung Quốc tổ chức thành từng nhóm từ 7-9 tàu/nhóm để ngăn cản tàu Kiểm ngư Việt Nam trong quá trình tiến lại gần giàn khoan ở khoảng cách từ 7-8 hải lý, đẩy phạm vi hoạt động của các tàu Kiểm ngư Việt Nam ra 10-12 hải lý.

Nhóm tàu cá Trung Quốc gồm 40-45 tàu tiến hành cản trở tàu cá Việt Nam ngay trong phạm vi cách giàn khoan 30-35 hải lý.

Tinh hinh bien dong ngay 30/5: Tàu cá VN bị tàu TQ đâm chìm được kéo về đảo Lý Sơn

Tàu ĐNa-90152 cùng đội tàu của ngư dân Đà Nẵng bị tàu sắt Trung Quốc vây ép trước khi bị đâm chìm (Ảnh: Hải Sơn)

Trong quá trình tiếp cận giàn khoan, tàu Kiểm ngư Việt Nam KN-630 đã bị tàu Trung Quốc ngăn cản quyết liệt, tàu Hải cảnh Trung Quốc đã phun nước gây hư hỏng một số thiết bị trên tàu.

>> Tin mới : Tàu Trung Quốc “lấy thịt đè người” bất thành trước mắt PV nước ngoài

Trung Quốc vẫn dùng 3-4 tàu vây ép, sẵn sàng đâm và dùng vòi rồng tấn công tàu Việt Nam. Trung Quốc còn dùng tàu cá bám sát tàu Kiểm ngư Việt Nam nhằm thả lưới và các vật dụng khác gây cản trở cho tàu Kiểm ngư. Đồng thời tàu cá Trung Quốc đi sát tàu Kiểm ngư Việt Nam nhằm tạo ra những cú đâm va để vu cáo với quốc tế rằng tàu Kiểm ngư Việt Nam tấn công tàu cá Trung Quốc.

Kiểm ngư Việt Nam cũng cho biết, đến 15h chiều nay, tàu cá của ngư dân Đà Nẵng có số hiệu Đna-90152 bị tàu Trung Quốc đâm chìm đã được kéo về bờ và đang được sửa chữa, khắc phục tại đảo Lý Sơn. Đại diện Cục Kiểm ngư cùng các lực lượng đã đến thăm hỏi và động viên ngư dân.

Theo VOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021