Published On: Tue, Jun 17th, 2014

Tàu cá Việt Nam kiên cường bám ngư trường Hoàng Sa

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

( Tin Biển Đông ) – Tàu cá Việt Nam tổ chức thành nhóm, bám sát ngư trường vừa đánh bắt thủy sản, vừa tham gia bảo vệ chủ quyền.

>> Tin từ Hoàng Sa 17/6: Giàn khoan Hải Dương – 981 lại có dấu hiệu dịch chuyển

>> Báo Australia đăng bài của Đại sứ Việt Nam về Biển Đông

Cục Kiểm ngư Việt Nam chiều 17/6 cho biết, thời tiết tại khu vực Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 có gió Tây Nam cấp 5, biển động.

Trung Quốc vẫn duy trì khoảng 136 tàu, trong đó có từ 37-39 tàu Hải cảnh, 12-14 tàu vận tải, 18-20 tàu kéo, 50-58 tàu cá, 5 tàu quân sự. Lực lượng Kiểm ngư cũng phát hiệ 1 máy bay trực thăng hạ xuống giàn khoan lúc 9h35.

Tàu Hải cảnh, Hải giám và tàu kéo Trung Quốc đã tiếp cận tàu Kiểm ngư nhằm vây ép, chặn hướng các tàu Kiểm ngư (khoảng cách gần nhất từ 30-50m) và tăng tốc độ sẵn sàng đâm va vào các tàu của Việt Nam.

Tàu cá Việt Nam tại ngư trường Hoàng Sa

Tàu cá Việt Nam tại ngư trường Hoàng Sa

Tàu cá vỏ sắt của Trung Quốc được sự hỗ trợ của tàu Hải cảnh số hiệu 46102 của Trung Quốc tiến hành dàn hàng ngang, ngăn chặn tàu cá của ngư dân Việt Nam ở phạm vi cách giàn khoan khoảng 30 hải lý.

Cũng theo Cục Kiểm ngư Việt Nam, các tàu Kiểm ngư vẫn kiên trì bám trụ tại hiện trường và tổ chức tiếp cận giàn khoan để tuyên truyền, đấu tranh và thực thi pháp luật cách giàn khoan Hải Dương-981 từ 9 đến 10 hải lý để thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, phản đối và yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan và các tàu khỏi vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Tàu cá Việt Nam vẫn tổ chức thành nhóm, bám sát ngư trường vừa đánh bắt thủy sản, vừa tham gia bảo vệ chủ quyền cách giàn khoan khoảng 30-35 hải lý.

Theo VOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021