Published On: Tue, Jul 22nd, 2014

Tàu Đài Loan lên đạn khi gặp tàu Trung Quốc ở Trường Sa

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin Biển Đông ) – Cả Trung Quốc và Đài Loan (TQ) đều có những tuyên bố chủ quyền phi pháp trên quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam. Điều gì sẽ xảy ra khi tàu chiến Đài Loan gặp tàu chiến Trung Quốc ở Trường Sa? Tình huống này đã vừa xảy ra.

>> Trung Quốc có thể sẽ kéo giàn khoan 981 xuống bãi Cỏ Rong, Trường Sa?

>> Trung Quốc đưa Biển Đông vào bản đồ tác chiến quân sự mới

>> Quan hệ chiến lược Việt – Mỹ lớn hơn sẽ làm đảo lộn tham vọng Trung Quốc

Chủ Nhật vừa qua, tờ United Evening News xuất bản bằng tiếng Hoa ở Đài Loan cho biết một tàu hải quân Đài Loan chở sinh viên và giảng viên đại học đã xanh mặt khi gặp một tàu quân sự của Trung Quốc trên Biển Đông cách đây hơn tuần.

Tàu của Đài Loan có tên Thừa Đức là tàu khu trục nhỏ thuộc lớp Lafayette còn tàu Trung Quốc sau đó đã được xác định là tàu khu trục gắn tên lửa dẫn đường Liễu Châu thuộc lớp 054A. Các quân nhân trên tàu khu trục nhỏ của Đài Loan nhìn thấy tàu Trung Quốc bằng mắt thường và theo dõi liên tục động thái của tàu Trung Quốc.

Tàu Thừa Đức thậm chí phải phát cảnh báo và chuyển sang trạng thái sẵn sàng chiến đấu tức là súng tháo bạt, đạn lên nòng. Tình hình căng thẳng cũng được cung cấp cho Cơ quan Quốc phòng tại Đài Bắc.

Tình hình biển đông ngày 23/7/2014: Tàu Đài Loan lên đạn khi gặp tàu TQ ở Trường Sa

Tàu Liễu Châu của TQ (trái) và tàu Thừa Đức của Đài Loan (phải)

Tàu quân sự của Trung Quốc đã bỏ đi sau khi nhận được tín hiệu cảnh báo. Ngày 14.7, tàu Thừa Đức đã trở về quân cảng ở miền nam thành phố Cao Hùng. Vụ việc được công bố sau khi một số nhân viên hải quân trên tàu tiết lộ cuộc chạm trán đáng nhớ trên mạng xã hội.

Cũng cần nói thêm rằng cả Đài Loan và Trung Quốc đều có hoạt động phi pháp trên Biển Đông. Tàu Thừa Đức đã chở 18 sinh viên và giảng viên đến đảo Ba Bình (đảo lớn nhất trong quần đảo Trường Sa) của Việt Nam để tổ chức cái gọi là “trại hè quân đội” và hành vi này vi phạm chủ quyền của Việt Nam. 

Trong khi đó, Trung Quốc đã tiến hành chiếm đóng trái phép một số bãi cạn tại Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam và thường cho tàu chiến ra vào trái phép các bãi cạn này.

Bộ Ngoại giao Việt Nam nhiều lần cho biết Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền của mình đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, cũng như quyền chủ quyền và quyền tài phán đối với vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của mình được xác định phù hợp với Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982.

Mọi hoạt động của nước ngoài trên các vùng biển của Việt Nam khi chưa được phép của Việt Nam đều là bất hợp pháp và vô giá trị, Việt Nam kiên quyết phản đối.

Theo Một Thế Giới

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021