Published On: Sun, Jun 8th, 2014

Tàu kéo Trung Quốc lại đâm thẳng vào tàu Kiểm ngư Việt Nam

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Tin Biển Đông ) – Theo Cục Kiểm ngư, vào 14h ngày 7/6, tàu kéo Trung Quốc số 281 đã đâm trực tiếp vào mạn trái tàu Kiểm ngư KN-635 tại vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam.

>> Tàu Trung Quốc dàn trận ‘kiểu Xích Bích’ hung hăng lao vào tàu cá Việt Nam

>> Việt Nam thông báo ra quốc tế vụ Trung Quốc vi phạm chủ quyền

>> Tin chiều 8/6: Hôm nay, tàu Trung Quốc vẫn hung hăng đẩy ép tàu cá Việt Nam

Chiều 7/6, Cục Kiểm ngư Việt Nam cho biết các tàu chấp pháp vẫn tiếp tục duy trì lực lượng và kiên trì bám trụ đấu tranh, cách giàn khoan Hải Dương 981 của Trung Quốc đặt trái phép trong thềm lục địa Việt Nam khoảng 9 – 11 hải lý.

Trong khi đó, nhiều tàu cá Việt Nam vẫn bám ngư trường đánh bắt hải sản, tổ chức đấu tranh, yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi vùng biển của Việt Nam.

Trong quá trình hoạt động, tàu hải cảnh và tàu cá của Trung Quốc đã có những hành động manh động, nguy hiểm đối với tàu cá Việt Nam.

Tàu kéo Trung Quốc số 281 đã đâm trực tiếp vào mạn trái tàu Kiểm ngư KN-635

Tàu kéo Trung Quốc số 281 đã đâm trực tiếp vào mạn trái tàu Kiểm ngư KN-635

Theo lực lượng Kiểm ngư, phía Trung Quốc vẫn duy trì khoảng 120 tàu các loại xung quanh giàn khoan. Ngoài ra, máy bay Y-8 lượn nhiều vòng trong khu vực giàn khoan ở độ cao khoảng 250 – 300 m.

>> Xem thêm : Báo TQ xuyên tạc, bình luận hình ảnh Thủ tướng Việt Nam đội mũ cối

“Đội hình tàu cá Trung Quốc với khoảng 40 – 45 chiếc, được sự hỗ trợ của 4 tàu hải cảnh đã có những hành động ngăn cản, đẩy ép tàu cá của ngư dân Việt Nam khi đang khai thác hợp pháp tại vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Tuy nhiên, các tàu cá Việt Nam vẫn an toàn”, đại diện lực lượng Kiểm ngư cho biết.

Các tàu của Trung Quốc gồm hải cảnh, hải tuần, tàu kéo, vận tải đã tổ chức thành từng nhóm ngăn chặn quyết liệt hơn, manh động đối với tàu Kiểm ngư Việt Nam trong quá trình tiếp cận giàn khoan Hải Dương 981. Nhóm tàu Trung Quốc sẵn sàng tổ chức hú còi, đâm va, phun vòi rồng vào lực lượng chấp pháp Việt Nam.

>> Tin HOT : Tàu tiếp tế quân sự lớn nhất Trung Quốc sẽ xuống biển Đông

Lúc 14h ngày 7/6, tàu kéo Trung Quốc đã đâm thẳng vào mạn trái tàu Kiểm ngư KN-635, gây hư hỏng. Theo quan sát của lực lượng Kiểm ngư, đã có sự xuất hiện của 4 tàu quân sự tron khu vực, trong đó có 2 tàu quét mìn ở phía Nam cách giàn khoan Hải Dương 981 khoảng 19 – 21 hải lý; 2 tàu hộ vệ tên lửa ở phía Đông – Đông Nam cách giàn khoan 20 – 25 hải lý.

Theo zing.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021