Published On: Fri, May 30th, 2014

Tàu kiểm ngư Việt Nam đã áp sát giàn khoan với cự ly 2,8 hải lý

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Cung cấp thông tin về tình hình mới nhất tại hiện trường thực địa trong ngày hôm nay, ngày 30/5, Cục Kiểm ngư cho biết, lực lượng kiểm ngư Việt Nam di chuyển từ khu vực Đông Nam giàn khoan Hải Dương-981 và khi tiến vào gần khu vực giàn khoan ở cự ly 5-6 hải lý thì bị nhóm tàu Trung Quốc gồm tàu hải cảnh, tàu ngư chính, tàu kéo, tàu vận tải tổ chức áp sát, vây ép.

>> Việt Nam cân nhắc chiến lược mới để đối phó với Trung Quốc

>> Mỹ tuyên bố “thẳng tay” với Trung Quốc tại Shangri-La

Mặc dù vậy, trong ngày hôm nay, ngày 30/5, các lực lượng Kiểm Ngư Việt Nam đã tiến sát và tiếp cận giàn khoan Hải Dương-981 ở khoảng cách chỉ 2,8 hải lý nhằm thực hiện công tác tuyên truyền yêu cầu phía Trung Quốc rút toàn bộ tàu và đẩy lui giàn khoan ra khỏi khu vực chủ quyền của Việt Nam.

Tình hình Biển Đông mới nhất hôm nay, ngày 31/5/2014

Tình hình Biển Đông mới nhất hôm nay, ngày 31/5/2014


Trong khi đó, các tàu cá của Trung Quốc tiến hành tập hợp thành nhóm khoảng 35 tàu cùng 2 tàu hải cảnh ngăn cản, vây ép tàu cá Việt Nam ngay ở khoảng cách 30-35 hải lý.

Mặt khác, theo quan sát của lực lượng kiểm ngư Việt Nam, Trung Quốc vẫn duy trì 4 tàu quân sự; trong đó có 2 tàu hộ vệ tên lửa và 2 tàu quét mìn hoạt động cách giàn khoan Hải Dương-981 khoảng 7-10 hải lý.

>> Tin mới: Mỹ lập khối đồng minh mới với Việt Nam, Úc, Nhật Bản, Phipippines đáp trả sự hung hăng của Trung Quốc trên biển Đông

Cục Kiểm ngư Việt Nam cũng nêu rõ, số tàu của Trung Quốc tại hiện trường giàn khoan là 117 tàu; trong đó bao gồm: 33 tàu hải cảnh, 17 tàu kéo, 13 tàu vận tải, 4 tàu quân sự, 50 tàu cá vỏ sắt. Tuy nhiên, số tàu này có sự dao động do Trung Quốc đã đưa một số tàu về và bên cạnh đó, vẫn phát hiện có 1 máy bay hoạt động ở khu vực giàn khoan.Thông tin thêm về vụ việc tàu cá của ngư dân có số hiệu ĐNa-90152-TS (bị tàu cá Trung Quốc đâm chìm chiều ngày 26/5) đã được kéo vào bờ vào lúc 15 giờ ngày hôm qua (29/5), thì hôm nay (30/5) Cục Kiểm ngư cùng các lực lượng khác đã tổ chức đưa 10 ngư dân của về Đà Nẵng để chăm sóc sức khỏe.

Cũng trong ngày (30/5), tại Chi đội Kiểm ngư số 3-Chi Cục Kiểm ngư vùng II/Cục Kiểm ngư đã tổ chức gặp gỡ động viên các thuyền viên trên tàu bị nạn.

Lãnh đạo Cục Kiểm ngư cũng cho biết, hiện lực lượng kiểm ngư vẫn duy trì các hoạt động đấu tranh, tiếp cận gần hơn vào vị trí giàn khoan thực hiện công tác tuyên truyền với cường độ cao đồng thời nâng cao tinh thần cảnh giác trước âm mưu cố tình tạo va chạm giữa các tàu kiểm ngư Việt Nam với các tàu Trung Quốc.

Theo Vietnam+

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021