Published On: Sun, Jun 29th, 2014

Tàu Trung Quốc chia làm 2 vòng bao vây tàu Việt Nam ở Hoàng Sa

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Các tàu vòng ngoài của Trung Quốc bao vây, tàu vòng trong áp sát ngăn cản phối hợp với vòng ngoài sẵn sàng ủi đẩy, đâm va.

Cục Kiểm ngư Việt Nam chiều 29/6 cho biết, vị trí giàn khoan Hải Dương-981 của Trung Quốc vẫn không thay đổi. Trung Quốc duy trì khoảng 116-122 tàu các loại, trong đó có 6 tàu quân sự để bảo vệ giàn khoan.

Trung Quốc đã chia các tàu trên hiện trường thành hai vòng: Vòng ngoài gồm 7-11 tàu loại lớn, được bố trí trên các hướng tiếp cận giàn khoan Hải Dương-981 của tàu Việt Nam; vòng trong gồm các tàu loại nhỏ bố trí cách giàn khoan khoảng 6-8 hải lý.

Các tàu Kiểm ngư Việt Nam vẫn thực hiện các đợt tiếp cận giàn khoan để đấu tranh tuyền truyền và thực thi pháp luật, kiên quyết yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan và các lực lượng khỏi vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam ở phạm vi từ 10-11 hải lý.

Nhiều tàu Trung Quốc vây quanh, bảo vệ giàn khoan Hải Dương 981 hạ đặt trái phép trên vùng biển Việt Nam

Nhiều tàu Trung Quốc vây quanh, bảo vệ giàn khoan Hải Dương 981 hạ đặt trái phép trên vùng biển Việt Nam

Khi các tàu Việt Nam tiếp cận để thực thi pháp luật, các tàu Trung Quốc đều tăng tốc độ, tập trung ngăn cản. Các tàu vòng ngoài của Trung Quốc bao vây hai bên, tàu vòng trong áp sát ngăn cản phối hợp với vòng ngoài sẵn sàng ủi đẩy, đâm va.

Trước sự ngăn cản quyết liệt của tàu Trung Quốc, tàu Kiểm ngư Việt Nam vòng tránh đảm bảo an toàn cho người và phương tiện, kiên trì bám trụ để tiếp tục đấu tranh.

Các tàu cá của ngư dân Việt Nam trên ngư trường truyền thống Hoàng Sa vẫn tiến hành đánh bắt ở phía Tây Tây Nam, cách giàn khoan 42-44 hải lý.

Ở khu vực tàu cá Việt Nam đánh bắt có khoảng 34 tàu cá vỏ sắt Trung Quốc dưới sự hỗ trợ của tàu Hải cảnh thường xuyên bám sát, ngăn chặn, ép hướng, không cho tàu cá Việt Nam tiến vào khu vực gần giàn khoan. Tuy nhiên, ngư dân Việt Nam vẫn bám sát ngư trường.

Theo VOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021