Published On: Thu, Jun 19th, 2014

Tàu Trung Quốc chủ động đâm tàu Kiểm Ngư Việt Nam

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

( Tin Biển Đông ) – Hôm qua (18/6), tàu Trung Quốc đã chủ động đâm tàu Kiểm ngư của Việt Nam khi tàu của ta đang thực hiện nhiệm vụ trên biển.

>> Philippines hối thúc tòa quốc tế ra phán quyết vụ kiện Trung Quốc

>> Japan Times: Việt Nam- hình mẫu đối phó với Trung Quốc của Nhật Bản

>> Trung Quốc tuyên bố gì về hành động của họ ở quần đảo Trường Sa

Diễn biến trên biển khu vực Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, tin do nhóm phóng viên VTV vừa chuyển về cho biết, hôm nay tàu Trung Quốc đã chủ động đâm tàu Kiểm ngư của Việt Nam khi tàu của ta đang thực hiện nhiệm vụ trên biển.

Vào lúc 15h34 phút ngày hôm nay, tại vị trí cách giàn khoan Hải Dương 981 khoảng 12 hải lý về phía Đông Nam, tàu Dịch vụ Dầu khí Hải Dương Trung Quốc mang số hiệu 252 đã chủ động đâm vào mạn trái của tàu Kiểm ngư – 762 trong khi tàu của ta đang thực thực thi pháp luật tại khu vực này.

Tàu Trung Quốc chủ động đâm khiến tàu kiểm ngư 762 của Việt Nam bị hư hại nhiều thiết bị.

Tàu Trung Quốc chủ động đâm khiến tàu kiểm ngư 762 của Việt Nam bị hư hại nhiều thiết bị.

Tàu Kiểm ngư – 762 đã nhanh chóng xử lý, vòng tránh để giảm thấp nhất thiệt hại. Tuy nhiên, cú đâm quá mạnh đã làm biến dạng lan can mạn trái, boong trung đài chỉ huy, hỏng giá cẩu xuồng, thủng xuồng cứu hộ, vỡ 2 cửa sổ và 4 đèn chiếu sáng của tàu Kiểm ngư 762. Tàu Kiểm ngư – 762 đã nhanh chóng gia cố, khắc phục thiệt hại để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ.

Thông tin từ lực lượng Cảnh sát Biển và Kiểm ngư Việt Nam cho biết, ngày hôm nay, vị trí giàn khoan không thay đổi. Trung Quốc vẫn sử dụng 115 tàu để bảo vệ giàn khoan, trong đó vẫn duy trì 06 tàu quân sự.

Đáng chú ý, hôm qua, phía Trung Quốc đã tổ chức 2 biên đội tàu quân sự, tiến hành tuần tra xung quanh khu vực giàn khoan. Cụ thể, lúc 10h40, 2 tàu quét mìn của Trung Quốc có số hiệu 843 và 840 chạy với tốc độ cao khoảng 17 hải lý/giờ, đi cách tàu cảnh sát biển 8003 ở khoảng cách 500m và tiếp tục chạy theo hướng Đông Nam.

Khoảng 30 phút sau, các lực lượng thực thi pháp luật Việt Nam tiếp tục phát hiện 2 tàu quét mìn khác có số hiệu 839 và 842 đi cách tàu Cảnh sát biển 8003 ở khoảng cách 300m.

Sáng 18/6, các lực lượng của ta cũng phát hiện một máy bay không rõ số hiệu từ Tam Á hạ cánh xuống giàn khoan.

Theo VTV
iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021