Published On: Tue, Jun 24th, 2014

Video: Tàu Trung Quốc dàn đội hình đâm tàu Kiểm ngư 951 hư hỏng nặng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

( Tin Biển Đông ) – Sau hai cú đâm mạnh của tàu Trung Quốc, hai mạn phía sau của tàu Kiểm ngư 951 bị hư hỏng nặng.

>> Wall Street Journal: Trung Quốc có 16 giàn khoan ở biển Đông

>> Trung Quốc: Các tập đoàn dồn sức đóng thêm giàn khoan xuống Biển Đông

Hôm nay (23/6), lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam tiếp tục chia đội hình, tiếp cận giàn khoan Hải Dương 981 để tuyên truyền, khẳng định chủ quyền của Việt Nam và phản đối hành vi sai trái của Trung Quốc. Phát hiện sự di chuyển của các tàu Cảnh sát biển và Kiểm ngư Việt Nam, ngay lập tức, tàu Trung Quốc đã chia đội hình truy đuổi và đã đâm thẳng vào tàu Kiểm ngư 951.

Vào lúc 8 giờ 30 phút sáng nay, lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam tiếp tục triển khai đội hình, chủ động tiếp cận giàn khoan Hải Dương 981 để đấu tranh tuyên truyền. Khi các tàu cảnh sát biển và kiểm ngư tiếp cận giàn khoan khoảng 11 hải lý thì 20 tàu hải cảnh và tàu đầu kéo của Trung Quốc đã dàn hàng ngang lao ra và tiến hành truy cản các tàu của Việt Nam.

Khi các tàu của Việt Nam tiếp cận giàn khoan Hải Dương 981 khoảng 9,8 hải lý, lập tức 6 tàu của Trung Quốc đột ngột tăng tốc độ lao ra truy đuổi tàu Cảnh sát biển 4033 và luôn bám sát với khoảng cách 300m. Lúc 9 giờ 50 phút, khi tàu Cảnh sát biển 4033 và tàu Kiểm ngư 951 tiếp cận giàn khoan khoảng 9 hải lý, ngay lập tức 3 tàu của Trung Quốc, gồm tàu dịch vụ, tàu hải tuần 11 và tàu kéo mang số hiệu 284 đã lao ra truy cản và ép sát tàu Kiểm ngư 951 ở cự ly gần nhất khoảng từ 20 đến 30m.

Sau khi truy đuổi tàu Kiểm ngư 951 khoảng 10 phút, thì các tàu của Trung Quốc đã áp sát được tàu Kiểm ngư 951 và chủ động đâm va. Cụ thể, tàu dịch vụ mang số hiệu 284 của Trung Quốc đã đâm thẳng vào mạn phải của tàu Kiểm ngư 951. Tiếp đó, tàu đầu kéo không rõ số hiệu của Trung Quốc đâm thẳng vào mạn trái của tàu Kiểm ngư 951 và đẩy tàu Kiểm ngư 951 về phía trước.

Cùng lúc đó, tàu hải tuần mang số hiệu 11 phun nước xối xả về phía tàu Kiểm ngư 951. Sau hai cú đâm mạnh của tàu Trung Quốc, hai mạn phía sau của tàu Kiểm ngư 951 bị hư hỏng nặng.

Tuy nhiên, các tàu hải cảnh, hải tuần và tàu kéo của Trung Quốc vẫn tiếp tục truy cản các tàu của lực lượng thực thi pháp luật Việt Nam, để ép các tàu của Việt Nam ra xa khỏi khu vực Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981.

Đến 10 giờ 30 phút, cuộc truy đuổi kết thúc, tàu Cảnh sát biển 4033 vẫn an toàn, còn tàu Kiểm ngư 951 bị hư hỏng nặng. Từ buồng quan sát của tàu Cảnh sát biển 4033 có thể thấy, xung quanh khu vực Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981, Trung Quốc vẫn duy trì hơn 60 tàu các loại gồm: tàu hải cảnh, hải giám, tàu kéo, các tàu dịch vụ hậu cần cùng tàu chiến đấu để bảo vệ giàn khoan. Từ buồng quan sát cho thấy, giàn khoan Hải Dương 981 không có sự dịch chuyển.

Theo VOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021