Published On: Thu, May 22nd, 2014

Tàu Trung Quốc giăng bẫy khiêu khích, rình quay phim, chụp ảnh

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Ngày 22/2, tàu Trung Quốc dàn hàng quanh giàn khoan trái phép, cố tình gây hấn để lực lượng Kiểm ngư Việt Nam đâm húc vào tàu của họ để họ quay phim, chụp ảnh, nhằm vu oan cho lực lượng chấp pháp của ta, nhưng chúng ta vẫn kiên định đấu tranh hòa bình.

>> Tình hình Biển Đông: Thắng lợi bước đầu của Việt Nam

Theo thông tin cập nhật chiều hôm nay, 22/5, của Cục Kiểm ngư (Bộ NN&PTNT), trong ngày lực lượng hai bên không có biến động lớn, số tàu của Trung Quốc hiện có 125 tàu, giảm 12 tàu cá.

Lực lượng Kiểm ngư Việt Nam vẫn duy trì khoảng 20 tàu đấu tranh, tiến vào sâu hơn, áp sát giàn khoan Hải Dương 981, phát loa phóng thanh tuyên truyền yêu cầu tàu Trung Quốc rời khỏi khu vực thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Khi các tàu Kiểm ngư của Việt Nam ở vị trí cách giàn khoan Hải Dương 981 khoảng 4-5 hải lý, tàu Trung Quốc tập trung thành các nhóm 8-10 tàu gồm tàu cá, tàu Hải cảnh, tàu Hải giám, tàu kéo nhằm vây ép, sẵn sàng đâm va, phun nước vào các tàu Kiểm ngư của ta. Đặc biệt điểm mới là tàu Trung Quốc cố tình gây hấn để lực lượng Kiểm ngư đâm húc tàu Trung Quốc để họ quay phim, chụp ảnh, nhưng chúng ta không mắc mưu, vẫn kiên định đấu tranh hòa bình.

Tin Biển Đông ngày 22/5/2014

Các tàu Trung Quốc bu bám để ngăn cản tàu Việt Nam thực thi pháp luật trên biển.

Theo Cục Kiểm ngư, trong ngày máy bay tuần thám của Trung Quốc bay phía trên tàu lực lượng Việt Nam nhiều vòng ở độ cao 300m, thực hiện quay phim chụp ảnh.


Tình hình thực địa có phần lắng dịu

Các tàu cá của Việt Nam tiếp tục đấu tranh ở phía Tây Nam, cách giàn khoan 7-9 hải lý. Phía Trung Quốc đã bố trí tàu kéo, tàu cá vỏ sắt sẵn sàng đâm va, phun nước nhằm chia cắt cản phá đội hình tàu cá Việt Nam. Tuy nhiên, dưới sự hỗ trợ, bảo vệ của lực lượng Kiểm ngư, tàu cá của ta vẫn an toàn và yên tâm bám biển.

Xem thêm: Quân đội Thái Lan đảo chính hôm nay

Theo nhận định của Cục Kiểm ngư, tình hình tại khu vực giàn khoan Hải Dương 981 trong ngày 22/5 có phần lắng dịu.

Trong những ngày gần đây, tàu cá Trung Quốc hoạt động trái phép trên toàn tuyến biển miền Trung đã giảm so với thời gian trước.

Cục cũng cho biết, công tác hậu cần đối với lực lượng Việt Nam tốt, đảm bảo công tác đấu tranh lâu dài.

Hiện nay tinh thần kiểm ngư viên, thuyền viên tàu Kiểm ngư và ngư dân nước ta rất tốt, vẫn kiên trì đấu tranh, thực hiện tốt các chỉ đạo của lãnh đạo Kiểm ngư.

 

Theo Dantri

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021