Published On: Tue, Jun 24th, 2014

Tàu Trung Quốc tiếp tục chủ động đâm va tàu cảnh sát biển và kiểm ngư

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

( Tin Biển Đông ) – Trung Quốc vẫn duy trì gần 30 tàu các loại gồm: Tàu hải giám, tàu kéo, các tàu dịch vụ hậu cần và tàu chiến đấu để bảo vệ giàn khoan.

>> Hoàn Cầu thời báo: Việt Nam không dám đối đầu quân sự với Trung Quốc

>> Hàng loạt học giả Trung Quốc tung chiêu xuyên tạc hù dọa Việt Nam

Tiếp tục thông tin từ những diễn biến trên biển ở khu vực Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 nằm sâu trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam.

Hôm nay (24/6), các tàu của Trung Quốc tiếp tục truy đuổi và chủ động đâm va khi lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam tiến gần khu vực hạ đặt giàn khoan. Lúc 7h30 sáng nay, khi tàu cảnh sát biển 4033 và các tàu kiểm ngư của Việt Nam tiến vào khu vực hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 từ hướng Tây Tây Nam khoảng 11 hải lý, ngay lập tức tàu Trung Quốc triển khai đội hình để truy cản.

Cụ thể, các tàu Trung Quốc chia thành hai nhóm, mỗi nhóm từ 3 đến 5 tàu chạy với tốc độ cao,  truy cản tàu cảnh sát biển và tàu kiểm ngư. Các tàu của Trung Quốc luôn theo sát tàu của lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam ở khoảng cách từ 100 đến 300m, đặc biệt là các tàu hải cảnh mang số hiệu 46101, 12101, 31101 luôn bám sát tàu cảnh sát biển 4033 để truy cản khi tàu cảnh sát biển 4033 tiếp cận giàn khoan.

kiem-ngu-3

Lúc áp sát gần nhất ở khoảng cách 120 m. Đáng lưu ý, mặc dù biết tàu kiểm ngư 951 đã bị hư hỏng nặng sau vụ đâm va ngày hôm qua, nhưng trong ngày hôm nay Trung Quốc vẫn điều 1 tàu đầu kéo và một tàu hải cảnh không rõ số hiệu tiếp tục truy đuổi tàu kiểm ngư 951 với vận tốc cao. Trước sự truy cản quyết liệt của tàu Trung Quốc, các tàu cảnh sát biển và kiểm ngư đã bình tĩnh chia thành hai hướng để kéo giãn đội hình của tàu Trung Quốc và phòng tránh đâm va, đồng thời kiên trì bám trụ tại hiện trường, tiếp tục tổ chức tuyên truyền khẳng định chủ quyền của Việt Nam trên quần đảo Hoàng Sa nơi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 và yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan.

Hôm nay, từ buồng quan sát của tàu cảnh sát biển 4033, xung quanh khu vực Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981, Trung Quốc vẫn duy trì gần 30 tàu các loại gồm: Tàu hải giám, tàu kéo, các tàu dịch vụ hậu cần và tàu chiến đấu để bảo vệ giàn khoan. Tình tình hình thời tiết trên biển hôm nay khá tốt nên từ vị trí quan sát của tàu cảnh sát biển 4033 không thấy giàn khoan Hải Dương 981 có sự dịch chuyển bất thường nào.

Theo VOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021