Published On: Thu, May 29th, 2014

Tàu Trung Quốc tiếp tục tổ chức vây ép tàu kiểm ngư Việt Nam

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Sáng sớm nay (29-5), Trung Quốc đã xua hàng chục tàu hải cảnh và tàu kéo ra bao vây, lao vào đâm va các tàu KN 769, KN 951 và CSB 2015 của Việt Nam, nhưng sau gần 2 giờ hung hãn, các tàu Trung Quốc đã không thực hiện được ý đồ.

7h sáng nay, các tàu kiểm ngư và Cảnh sát Biển Việt Nam ở khu vực Nam Tây Nam giàn khoan Hải Dương 981 12 hải lý, nhận lệnh cơ động về phía Tây Nam để tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chấp pháp trên biển như thường lệ.

Sau khi phát loa tuyên truyền, yêu cầu Trung Quốc di dời giàn khoan và các tàu hộ tống ra khỏi khu vực thềm lục địa của Việt Nam thì khoảng 50 phút sau đã phát hiện 2 tàu quân sự Trung Quốc cách tàu Cảnh sát Biển 8003 khoảng 7 hải lý.

tau trung quoc phun voi rong ngay 30-5

Đến 8h30 phút, đội tàu kiểm ngư và Cảnh sát Biển Việt Nam tiếp tục hướng về phía Tây Nam, khi cách giàn khoan Hải Dương 981 khoảng 9,5 hải lý, đã có 7 tàu Trung Quốc chạy với tốc độ cao ra ngăn cản các tàu của Việt Nam thực hiện nhiệm vụ chấp pháp trên biển.

Trong vòng 25 phút, 4 tàu của Trung Quốc đã liên tục vây ép, truy đuổi tàu kiểm ngư 951 của Việt Nam. Sau khi tàu Cảnh sát Biển 8003 được lệnh cơ động đến gần để hỗ trợ tàu kiểm ngư 951 và tiếp tục phát loa tuyên truyền thì các tàu Trung Quốc mới dừng vây ép.

Cũng trong sáng nay, quan sát từ tàu Cảnh sát Biển Việt Nam 8003 theo hướng Tây Nam giàn khoan đã phát hiện 51 tàu Trung Quốc, trong đó có hai tàu quân sự ở xung quanh khu vực giàn khoan Hải Dương 981.

 

Theo VTV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021