Published On: Sun, Jun 29th, 2014

Tàu Trung Quốc tiếp tục truy đuổi, chủ động đâm va tàu Việt Nam

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

( Tin Biển Đông ) – Các tàu Cảnh sát biển và tàu Kiểm ngư của Việt Nam luôn bị từ 2 -3 tàu của Trung Quốc theo sát ở khoảng cách từ 100-300 m.

Hôm nay (29/6), mặc dù thời tiết trên biển rất xấu, có mưa to, sóng mạnh và tầm nhìn hạn chế nhưng lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam vẫn tiếp tục cơ động tiến vào khu vực Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 để tuyên truyền.

Khi các tàu Cảnh sát biển và Kiểm ngư tiến vào khu  vực giàn khoan từ hướng Tây Tây Nam khoảng 12 hải lý, ngay lập tức 9 tàu của Trung Quốc triển khai đội hình sẵn sàng truy cản. Các tàu của Việt Nam tiếp tục tiến sâu vào khu vực hạ đặt giàn khoan gần 11 hải lý, lập tức có 3 tàu Hải cảnh và 1 tàu đầu kéo của Trung Quốc lao ra truy cản và dùng còi công suất cao để uy hiếp.

tau trung quoc dam huc vao tau kiem ngu 951

Các tàu Cảnh sát biển và tàu Kiểm ngư của Việt Nam luôn bị từ 2- 3 tàu của Trung Quốc theo sát ở khoảng cách từ 100-300 m. Đặc biệt là các tàu Hải cảnh của Trung Quốc mang số hiệu 46101, 12010 luôn bám sát tàu Cảnh sát biển 4033 với tốc độ cao, khi tàu Cảnh sát biển 4033 tiếp cận giàn khoan ở cự ly gần, khoảng cách áp sát lúc gần nhất khoảng 100 m. Cùng lúc đó, Trung Quốc cũng huy động tàu đầu kéo và tàu Hải cảnh truy đuổi các tàu của lực lượng Kiểm ngư khi đã cách giàn khoan ở khoảng cách khá xa.

 Trước sự truy cản quyết liệt của tàu Trung Quốc, các tàu của Cảnh sát biển và Kiểm ngư đã bình tĩnh xử lý tình huống và phòng tránh đâm va, đồng thời kiên trì bám trụ tại hiện trường tiếp tục tổ chức tuyên truyền khẳng định chủ quyền của Việt Nam trên quần đảo Hoàng Sa – nơi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981, và yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan.

Theo thông tin từ thực địa, xung quanh khu vực Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981, hôm nay Trung Quốc vẫn duy trì hơn 100 tàu các loại để bảo vệ giàn khoan Hải Dương 981. Từ hướng quan sát của tàu Cảnh sát biển 4033 cho thấy, giàn khoan Hải Dương 981 không có sự dịch chuyển bất thường nào.

Theo VOV

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021