Published On: Wed, Nov 20th, 2019

TD Securities mách bạn nên mua vàng bây giờ vì giá sẽ chạm $1650/oz trong năm tới

Những món quà tặng 8/3 chế tác thủ công tinh xảo bởi nghệ nhân Việt Nam
Độc đáo hoa hồng mạ vàng tinh xảo chế tác thủ công bởi nghệ nhân kim hoàn Việt Nam

Lựa chọn động thái mua vàng sau khi kim loại quý lắng xuống ở mức hỗ trợ vững chắc sẽ giúp bạn hưởng quả ngọt trong năm tới, theo TD Securities.

Mặc dù kim loại có thể suy yếu về mức thấp nhất là $1425/oz trong ngắn hạn, bức tranh dài hạn đang rất ủng hộ giá đạt mức $1650/oz, TD Securities cho biết trong triển vọng năm 2020 của mình.

“Phân tích của chúng tôi vẫn cho thấy mức $1650/oz vào năm tới có trong kịch bản, một khi những yếu tố yếu kém bị xáo trộn và khi tăng trưởng toàn cầu khiêm tốn đảm bảo môi trường lãi suất thấp và chính sách tiền tệ của Fed tiếp tục phù hợp”, các chiến lược gia của ngân hàng nói.

Bước hồi phục lớn của vàng sẽ đến trong quý II năm tới, được kích hoạt bởi sự nới lỏng tiền tệ hơn nữa của Cục Dự trữ Liên bang, tăng trưởng kinh tế chậm hơn và mua vàng của ngân hàng trung ương, TD Securities cho biết.

Có khả năng Fed sẽ cung cấp thêm khoản tiền tệ giá rẻ, các ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục mua vàng ở mức kỷ lục và các nhà đầu tư lựa chọn kim loại chống lại sự biến động của thị trường chứng khoán, USD yếu hơn và lãi suất âm là tất cả các yếu tố khiến chúng tôi sẵn sàng mua vàng – một khi kim loại màu vàng ổn định ở các mức hỗ trợ kỹ thuật”các chiến lược gia lập luận.

Fed có thể giảm lãi suất 2 lần trong năm tới

Ngân hàng đưa ra triển vọng trong đó Fed sẽ cắt giảm lãi suất 2 lần vào giữa năm 2020, động thái này sẽ được Ngân hàng Trung ương châu Âu phản chiếu trong năm tới.

“Mặc dù có những cảm xúc hạnh phúc liên quan đến thương chiến Hoa Kỳ-Trung Quốc được cải thiện, vốn đã bị Nhà Trắng phá hủy ngay từ đầu, những con số kinh tế của Hoa Kỳ có thể sẽ khá yếu trong những tháng tới. Điều này sẽ thúc đẩy các thị trường một lần nữa định giá nhiều hơn trong việc cắt giảm của Fed”, các chiến lược gia đã viết.

Một cuộc suy thoái cũng chưa hoàn toàn bị loại trừ bởi các thị trường, theo triển vọng. “Tăng trưởng yếu đi tại Hoa Kỳ nên tiếp tục duy trì tình trạng thâm hụt tài khóa. Điều này cùng với tiềm năng của một chiến thắng dành cho đảng Dân chủ trong mùa bầu cử tới ngụ ý rằng các thị trường sẽ lo lắng về khả năng kiếm tiền thông qua khung lý thuyết tiền tệ hiện đại, thường được khắc phục bằng vàng như một hàng rào”.

TDNov

Trên hết, các nhà đầu tư sẽ có thêm biến động đến từ chu kỳ bầu cử ở Hoa Kỳ và thâm hụt hàng nghìn tỷ đô la vào năm tới, ngân hàng chỉ ra. “Những lo ngại về tiền tệ sẽ là những yếu tố bổ sung khiến vàng tăng giá”, ngân hàng nói thêm.

Các ngân hàng sẽ vẫn chưa ngừng mua vàng

Một động lực trung tâm khác đối với vàng sẽ vẫn là sự tăng mua từ ngân hàng trung ương, vốn đóng vai trò là trụ cột nhu cầu chính trong hai năm qua.

“Các ngân hàng trung ương đang mua kim loại ở mức kỷ lục trong năm nay và có khả năng rủi ro điều chỉnh thị trường chứng khoán cũng có thể tăng cao hơn, tất cả các xu hướng sẽ thúc đẩy đà tăng của vàng trở lại”, ngân hàng cho biết.

Nhìn chung, chủ đề của năm 2020 là “sự không chắc chắn”, TD Securities cho biết, nhấn mạnh đến cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ, cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, thuế quan tự động của Hoa Kỳ-Châu Âu, USMCA và Brexit.

“Thật không may, năm 2020 cho thấy không có dấu hiệu khả quan vì thị trường bị không chắc chắn về mặt cấu trúc. Nếu có bất cứ điều gì, sự leo thang rõ ràng từ một cuộc chiến thương mại khốc liệt đến một thỏa thuận thương mại lạnh chỉ tạo tiền đề cho sự leo thang trở lại trong chính trị Hoa Kỳ từ cuộc bầu cử Tổng thống tiếp theo”, các chiến lược gia nói.

Theo Giavangnet/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

gia-heo-10-6 Giá heo hơi hôm nay 21/7: Miền Nam xuống giá, thấp nhất 85.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay (21/7) giảm nhẹ tại miền Nam, trong khi đó các tỉnh phía Bắc và khu vực miền Trung, Tây Nguyên điều chỉnh trái chiều. Miền Bắc tiếp tục là nơi dẫn đầu về giá trên phạm vi cả nước, hiện đang dao động quanh ngưỡng 90.000 đồng/kg heo hơi. Giá […]

Phân tích

en-bien-bat-thuong-1578880992-81-gia-vang-hom-nay-13-1-vang-bien-dong-1596671037-223-width800height601-1597048748246238353493-0-0-533-800-crop-15970487678591372885826 Giá vàng có thể lên tới 4.000 USD/ounce nhưng hai sự kiện này có thể thay đổi vận mệnh của nó

Theo các chuyên gia phân tích, giá vàng đang được hưởng lợi từ nhiều yếu tố tuy nhiên tiến trình phát triển vắc xin phòng virus corona và kết quả cuộc bầu cử Mỹ vào tháng 11 có thể thay đổi vận mệnh của nó. Theo đưa tin từ CNBC, các nhà phân tích cho rằng […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết cao cấp