Published On: Fri, Jun 3rd, 2016

Thâm hụt thương mại Mỹ tăng thấp hơn dự kiến ​​trong tháng 4

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Thâm hụt thương mại của Mỹ tăng thấp hơn dự kiến ​​trong tháng 4, do xuất khẩu hàng hóa tăng mạnh trở lại, cho thấy thương mại sẽ là một động lực để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong quý II.

Bộ Thương mại Mỹ cho biết hôm thứ 6, thâm hụt thương mại đã tăng 5,3% lên mức 37,4 tỷ USD. Trong khi đó, thâm hụt thương mại tháng 3 lại được điều chỉnh giảm xuống còn 35,5 tỷ USD, đây là mức nhỏ nhất kể từ tháng 12/2013, thấp hơn nhiều so với các báo cáo trước đó tại 40,4 tỷ USD.

Mặc dù, các nhà kinh tế tham gia vào cuộc khảo sát của Reuters dự báo thâm hụt thương mại sẽ tiếp tục tăng lên mức 41,3 tỷ USD trong tháng 4.

Khi lạm phát được điều chỉnh, thâm hụt đã mở rộng tới mức 57,6 tỷ USD từ mức 56,1 tỷ USD trong tháng 3.

kinh-te-my

Thâm hụt thương mại trong tháng tư là nhỏ hơn so với mức trung bình hàng tháng trong quý đầu tiên, cho thấy thương mại có thể sẽ đóng góp vào đà tăng của tổng sản phẩm trong nước trong quý II. Thương mại đã từng là một lực cản đối với tăng trưởng GDP trong 3 quý trước.

Tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ đã tăng 1,5 lên mức 182,8 tỷ USD trong tháng 4. Xuất khẩu sang Liên minh châu Âu giảm 6,0%, sang Trung Quốc giảm 3,2%, trong khi hàng hóa được vận chuyển đến Canada lại tăng 1,1%.

Cùng với đó, nhập khẩu hàng hóa tăng 2,4% lên mức 178,9 tỷ USD trong tháng 4, do nhu cầu trong nước tăng mạnh. Một phần của sự gia tăng phản ánh sự tăng giá dầu. Trong đó, nhập khẩu từ Trung Quốc tăng 10,5%. Với kim ngạch xuất khẩu giảm, thâm hụt thương mại của Mỹ-Trung Quốc đã tăng 16,3% lên 24,3 tỷ USD trong tháng 4.

Nguồn: Investing/Đăng bởi: Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021