Published On: Fri, Mar 21st, 2014

Tháng 3 – tháng tốt nhất để mua vàng?

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Rất nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là những nhà đầu tư mới trong lĩnh vực kim loại quý,  không biết rằng vàng là một loại hàng hóa theo mùa. Bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, đặc biệt là mùa cưới tại Ấn Độ, giá vàng biến động theo nhiều cách khác nhau tại mỗi thời điểm trong năm.

>> Dự báo giá vàng tuần tới từ 10/3/2014- 14/3/2014

>> Dự báo giá vàng tháng 3/2014

Mô hình này được thể hiện qua dữ liệu của nhiều thập kỷ, do đó, chúng có những tác động nhất định lên giới đầu tư vàng.

Bạn có thể đoán đâu là tháng tốt nhất trong năm để mua vàng?

Lần đầu tiên trong đầu xuất hiện câu hỏi này, tôi đã nghĩ là tháng 6. Lý do đơn giản bởi vì đây là một tháng mùa hè và giá vàng sẽ rơi xuống mức thấp nhất. Sau khi nhận ra mình đã sai, tôi ngay lập tức đưa ra câu trả lời khác là tháng 7. Lại một lần nữa mắc sai lầm, tôi chắc chắn đó là tháng 8. Nhưng không…

Không để mất thời gian của mọi người, dưới đây là biểu đồ mô tả đà tăng/giảm trung bình hàng tháng của vàng dựa trên dữ liệu 40 năm qua:

Tháng 3 - tháng tốt nhất để mua vàng?

Có thể thấy, kể từ 1975- năm đầu tiên áp dụng quy chế sở hữu vàng- tính theo trung bình, tháng 3 thường là tháng giá vàng giảm mạnh nhất. Tất nhiên, điều đó khiến cho tháng 3 trở thành tháng tốt nhất để mua vào.

Tuy nhiên, những mức trung bình dựa trên khung thời gian dài có thể che khuất tất cả các loại biến thể trong mô hình tổng thể. Ví dụ như việc giá vàng cư xử khác nhau trong thị trường giá lên, thị trường giá xuống, thị trường ổn định … và nhiều kiểu thị trường khác nữa.

Vì vậy, tôi cũng xem xét thêm mức trung bình hàng tháng trong mỗi điều kiện thị trường. Và đây là những gì tôi tìm thấy.

Tháng 3 - tháng tốt nhất để mua vàng?

Điểm mấu chốt ở đây là: tháng duy nhất giảm giá trong mọi điều kiện thị trường là tháng 3.

Kết hợp với thực tế là vàng đã tăng 10.2% trong 2 tháng đầu năm, tỷ lệ cược đang ủng hộ một bước điều chỉnh giảm trong tháng này.

Và như ở trên đã nói, đây có thể là một điều tốt đẹp. Nếu những gì họ mua trong tháng 3 được coi là các khoản đầu tư trong quá khứ, bạn có thể đo lường diễn biến của vàng tháng 12 qua từng thời kỳ và bạn sẽ thấy các khoản đầu tư của mình khi đó thể hiện tích cực như thế nào.

Tháng 3 - tháng tốt nhất để mua vàng?

Chỉ có thị trường giá xuống giai đoạn 1981-2000 là cung cấp những tín hiệu không đáng kể (nhưng vẫn tích cực) vào cuối năm cho các nhà đầu tư đã mua vào trong tháng 3. Tất cả các giai đoạn khác đều cho tín hiệu ngược lại.
Nếu bạn đang lạc quan về thị trường kim loại quý, bạn có thể muốn xem xét những dữ liệu cho thấy lực  mua vàng trong tháng này sẽ có giá trị vào cuối năm nay.

Cho dù vàng đi theo bất kỳ xu hướng nào trong tháng 3, các điểm mua vào trong suốt bước giảm tiếp theo, bất cứ khi nào nó xảy ra, đều cho lợi nhuận tối đa. Hãy giữ con mắt của bạn trên bức tranh lớn: nguyên tắc cơ bản của vàng báo hiệu giá có thể tăng dài ở phía trước.

Tất cả mọi người nên sở hữu vàng vàng như một hàng rào chống lại lạm phát và các rủi ro kinh tế khác …cổ phiếu vàng cũng nên được đầu cơ và gia tăng đòn bẩy.

Trên đây là bài viết của Jeff Clark- chuyên gia phân tích kim loại quý tại Casey Research.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021