Published On: Tue, May 14th, 2019

Tháng 5 là tháng hồi phục của vàng – cú đột phá ngày 13/5 chỉ là sự khởi đầu!

Đồng hồ cũ, xước, gỉ xanh lại như mới với dịch vụ mạ vàng Karalux
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Giá vàng đã quá hạn cho sự phục hồi và tháng 5 là tháng mà điều đó xảy ra, theo Orchid Research.

gia-vang-hom-nay-14-5-cu-giam-sau-3-phien-tang-lien-tiep-1

Giá vàng đã chịu áp lực trong tháng 4 nhưng mọi thứ sẽ hoàn toàn khác trong tháng 5 do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ trở nên ôn hòa và đồng đô la Mỹ thấp hơn, công ty nghiên cứu cho biết trong bài đăng Seeking Alpha tuần trước. Orchid Research viết:

Chúng tôi tiếp tục tin rằng đồng đô la sẽ chịu áp lực giảm giá trong tháng 5 vì lạm phát khá mờ nhạt và Fed sẽ tiếp tục điều hướng thị trường bằng thái độ kiên nhẫn đối với chu kỳ nâng lãi suất của họ, đã tạm dừng kể từ tháng 12 năm ngoái.

Vàng giao dịch tốt dưới mức tâm lý quan trọng của nó là $1300/oz trong vài tuần qua, nhưng giá đã cố gắng giữ mức hỗ trợ khoảng $1275-85.

Điều khiến vàng duy trì sức mạnh của mình trên nền tảng đồng đô la Mỹ và tâm lý thị trường rủi ro cao hơn là động thái mua vào của các ngân hàng trung ương mua, theo nghiên cứu của Orchid Research. Công ty nghiên cứu này bày tỏ:

Chúng tôi nghĩ rằng giá vàng giao ngay vẫn ổn định bất chấp làn sóng bán đầu cơ đáng chú ý kể từ giữa tháng 2. Điều này cho thấy sự hiện diện của việc bù đắp áp lực mua ở những nơi khác từ thị trường, đặc biệt là các ngân hàng trung ương, đã nâng mức mua vàng của họ lên 7% so với cùng kì năm trước trong quý I, theo WGC.

Vào thứ Hai, sự thay đổi của giá vàng đã bắt đầu, với hợp đồng vàng giao sau tháng 6 tăng 1% lên $1302/oz do nhu cầu trú ẩn an toàn gia tăng trong bối cảnh thị trường chứng khoán Mỹ thua lỗ nặng nhất năm 2019.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 617 điểm xuống 25.325 điểm, S&P 500 sụt 2,41% và Nasdaq giảm 3,4%. Chỉ số đô la Mỹ cũng giảm xuống 97,30.

Sự đi xuống của chứng khoán và đồng đô la Mỹ chủ yếu là do sự thất bại của Hoa Kỳ và Trung Quốc trong việc đạt được thỏa thuận thương mại vào cuối tuần trước, dẫn đến mức thuế mới. Orchid Research nhấn mạnh:

Chúng tôi vẫn tiêu cực về đồng đô la trong thời gian tới. Chúng tôi nghĩ rằng môi trường lạm phát mờ nhạt hiện nay sẽ khiến Fed tiếp tục ở trạng thái ôn hòa lâu hơn, điều này cuối cùng sẽ gây áp lực giảm giá đối với đồng đô la, trừ khi dữ liệu lạm phát gây bất ngờ bằng một xu hướng tăng trong thời gian tới.

Theo Giavangnet/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

cafe2_XMGA Giá cà phê hôm nay 20/8: Quay đầu giảm nhẹ

Giá cà phê hôm nay ở hầu hết tỉnh khu vực Tây Nguyên giảm 300 đồng/kg dao động trong khoảng 32.000 – 33.100 đồng/kg. Trong đó, giá cà phê cao nhất ghi nhận tại Đắk Lắk, thấp nhất tại Lâm Đồng, theo giacaphe.com.  Giá cà phê quanh cảng TP HCM giảm 16 USD/tấn xuống 1.358 USD/tấn. […]

Phân tích

1474409033969 Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 20/8 (cập nhật)

Theo Reuters, giá vàng thế giới đã giảm 1% vào thứ Hai (19/8) vì sự phục hồi của thị trường chứng khoán và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quí. “Sự tăng trưởng của thị trường trái phiếu dường như đã tạm dừng ít nhất […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng