Published On: Tue, Feb 25th, 2014

Tháng thứ 4 liên tiếp lạm phát ở khu vực Eurozone chỉ tăng dưới 1%

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Nhiều quốc gia đã chìm trong giảm phát từ năm ngoái đến nay như Cộng hòa Síp và Hy Lạp với tỉ lệ lạm phát tiếp tục âm trong tháng 1/2014.

Theo ước tính lần thứ hai của Cơ quan Thống kê Liên minh châu Âu (Eurostat) vừa công bố chiều nay 24/2, lạm phát trong tháng 1 của các quốc gia khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) giữ sự ổn định với mức tăng 0,8% so với tháng 12 năm ngoái.

Trong ước tính đầu tiên, Eurostat đã chỉ ra tỉ lệ lạm phát khu vực Eurozone chậm lại với tốc độ tăng 0,7% trong tháng 1, làm dấy lên mối lo ngại về giảm phát ngay tháng đầu tiên của năm 2014.

Mặc dù ước tính lần hai cao hơn 0,1% nhưng tỷ lệ lạm phát vẫn ở mức quá thấp, bởi tỉ lệ lạm phát từng đứng ở 2% trong cùng kì năm ngoái.

Đây là tháng thứ tư liên tiếp, tỉ lệ lạm phát khu vực Eurozone dưới 1%, tức chưa bằng một nửa ngưỡng mục tiêu 2% do ECB đề ra trong trung hạn. Hơn nữa, tỉ lệ lạm phát âm xuất hiện ở nhiều quốc gia thuộc khu vực Eurozone, đặc biệt tại Cộng hòa Síp (-1,6%) và Hy Lạp (-1,4%).

Tháng thứ 4 liên tiếp lạm phát ở khu vực Eurozone chỉ tăng dưới 1%

Tháng thứ 4 liên tiếp lạm phát ở khu vực Eurozone chỉ tăng dưới 1%

Trong khi những quốc gia này đang chìm sâu vào giảm phát thì Phần Lan lại ghi nhận mức tăng 1,9% trong tháng 1 (trên số liệu năm), đồng thời là quốc gia có tỉ lệ lạm phát cao nhất trong khu vực.

Trong tổng thể khu vực Liên minh châu Âu (EU), lạm phát tăng 0,9% trong tháng 1 so với tháng 12 năm ngoái. Trong khi tỉ lệ lạm phát cao gấp hai lần vào thời điểm tháng 1 năm ngoái, với mức tăng 2,1%.

Trong một diễn biến trước đó trong cùng ngày, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), ông Mario Draghi đã lên tiếng khẳng định cuộc họp chính sách tháng 3 rất quan trọng đối với chính sách tiền tệ trong khu vực. Đặc biệt, ông Draghi nhấn mạnh ECB có thể tăng các biện pháp nới lỏng tiền tệ trong tháng 3 tới, trước lo ngại giảm phát đe dọa sự phục hồi của nền kinh tế Eurozone đang lớn dần.

Theo Dân Việt

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021