Published On: Wed, May 22nd, 2019

Thế lực bí ẩn nào đang thao túng, dìm giá vàng xuống thấp?

Đồng hồ cũ, xước, gỉ xanh lại như mới với dịch vụ mạ vàng Karalux
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Giá vàng đang bị thao túng trên thị trường Trung Quốc. Đó là quan điểm của ông Frank Holmes, giám đốc đầu tư đồng thời là CEO của U.S. Global Investors.

Untitled-22

Holmes đã nói chuyện với Kitco News tại Hội nghị Hard Asset Conference của Palisade Global vào thứ Sáu. Hội nghị kéo dài 3 ngày được tổ chức trên đảo Jekyll, Georgia.

Thao túng thị trường, hoặc giả mạo, xảy ra trong các ngày lễ của Trung Quốc khi giao dịch với khối lượng thấp, theo Holmes. Ông giải thích một số lượng lớn các hợp đồng sẽ được “lóe lên” trên thị trường với ý định bán. CEO nhấn mạnh:

Ngay lập tức thị trường trở nên sợ hãi khi có một người bán lớn.

Thương nhân bắt đầu trúng tất cả giá đặt mua của họ và giá vàng giảm xuống. Đó là sự gian lận. Đó là thông tin sai lệch.

Holmes giải thích rằng vàng đang bị đàn áp vì các quan chức muốn giữ vàng ở mức giá thấp so với tiền tệ của đất nước.

Ông nói thêm rằng thị trường Trung Quốc đặc biệt quan trọng đối với các thương nhân và nhà đầu tư hiện nay khi trung tâm giao dịch vàng toàn cầu đã chuyển từ London sang Trung Quốc. CEO cho rằng:

Hiện tại, chúng tôi đã thấy rằng Trung Quốc đã trở thành tâm điểm của giao dịch vàng. Nó đã chuyển từ London Fix sang Trung Quốc, vì vậy bây giờ chúng ta phải nhận thức được những ngày lễ đó.

Theo nhà điều hàng của U.S. Global Investors, Trung Quốc không phải là nơi duy nhất xuất hiện việc thao túng giá vàng, vì Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) cũng đã đàn áp kim loại màu vàng bằng chính sách của riêngmình. Ông ấy nói:

Kẻ bắt nạt, trùm của toàn bộ điều này là Ngân hàng Thanh toán Quốc tế. Họ rất, rất thông minh trong cách họ đối phó với nó và cách họ đàn áp giá vàng – bạn thấy tiền chuyển vào và ra khỏi GLD, bạn có thể thấy thị trường tương lai, dòng chảy quay vòng vào những thời điểm nhất định.

Theo Holmes, BIS có 60 ngân hàng trung ương trên thế giới thanh toán thông qua họ và họ không có sự cạnh tranh từ các loại tiền thay thế như vàng và bitcoin.

Về chủ đề bitcoin, Holmes nói rằng các tổ chức tài chính lớn đã có lập trường chống lại vấn đề tiền điện tử và sự công khai của họ về việc đánh vào các đồng tiền có thể đã góp phần vào việc thao túng giá. CEO bày tỏ:

Đã có một cuộc tấn công chưa từng có vào bitcoin như một loại tài sản thay thế khác. Nó là 1 dạng đầu cơ, nhưng nó cũng là một loại tài sản khác. Các thế lực đàn áp bitcoin không ngừng vì họ không muốn bitcoin trông giống như vàng và họ chắc chắn không muốn được hậu thuẫn bằng đô la cho đến khi J.P. Morgan xuất hiện với đồng tiền của họ, Khi J.P. Morgan xuất hiện với đồng tiền điện tử của riêng họ, việc tác động vào các đồng tiền dừng lại và chúng ta đã thấy xu hướng tăng giá của bitcoin năm nay từ đáy đó.

Kể từ mức cao vào tháng 12/2017, giá Bitcoin đã giảm mạnh, đạt mức thấp 3200USD/BTC vào tháng 12/2018. Tiền điện tử lớn nhất kể từ đó đã tăng gần 150%, giao dịch cuối cùng ở mức 7930USD vào thứ Ba.

Theo Giavangnet/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

heo-16-4 Giá heo hơi hôm nay 20/9: Đà tăng chững lại

Đợt điều chỉnh giá của công ty CP miền Bắc lần này chỉ tác động nhất thời, hiện giá heo hơi tại các địa phương không ghi nhận tăng. Sau khi Công ty CP miền Bắc điều chỉnh tăng giá heo thịt lên 47.500 đồng/kg, tăng 500 đồng/kg so với trước đó, chỉ tác động lên phiên […]

Phân tích

vanggettyimages3_apgz Chiến lược giao dịch vàng của một số tổ chức ngày 20/9 (cập nhật)

Thứ Năm (19/9), giá vàng không ghi nhận nhiều biến động sau khi giảm mạnh ở phiên trước đó vì sự thiếu rõ ràng trong triển vọng chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), khiến các nhà đầu tư thận trọng. Fed đã hạ lãi suất lần thứ hai trong […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng