Published On: Wed, May 22nd, 2019

Thế lực bí ẩn nào đang thao túng, dìm giá vàng xuống thấp?

Những món quà tặng 8/3 độc đáo
Quà tặng 8/3: Hoa hồng mạ vàng 24K cháy hàng
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Giá vàng đang bị thao túng trên thị trường Trung Quốc. Đó là quan điểm của ông Frank Holmes, giám đốc đầu tư đồng thời là CEO của U.S. Global Investors.

Untitled-22

Holmes đã nói chuyện với Kitco News tại Hội nghị Hard Asset Conference của Palisade Global vào thứ Sáu. Hội nghị kéo dài 3 ngày được tổ chức trên đảo Jekyll, Georgia.

Thao túng thị trường, hoặc giả mạo, xảy ra trong các ngày lễ của Trung Quốc khi giao dịch với khối lượng thấp, theo Holmes. Ông giải thích một số lượng lớn các hợp đồng sẽ được “lóe lên” trên thị trường với ý định bán. CEO nhấn mạnh:

Ngay lập tức thị trường trở nên sợ hãi khi có một người bán lớn.

Thương nhân bắt đầu trúng tất cả giá đặt mua của họ và giá vàng giảm xuống. Đó là sự gian lận. Đó là thông tin sai lệch.

Holmes giải thích rằng vàng đang bị đàn áp vì các quan chức muốn giữ vàng ở mức giá thấp so với tiền tệ của đất nước.

Ông nói thêm rằng thị trường Trung Quốc đặc biệt quan trọng đối với các thương nhân và nhà đầu tư hiện nay khi trung tâm giao dịch vàng toàn cầu đã chuyển từ London sang Trung Quốc. CEO cho rằng:

Hiện tại, chúng tôi đã thấy rằng Trung Quốc đã trở thành tâm điểm của giao dịch vàng. Nó đã chuyển từ London Fix sang Trung Quốc, vì vậy bây giờ chúng ta phải nhận thức được những ngày lễ đó.

Theo nhà điều hàng của U.S. Global Investors, Trung Quốc không phải là nơi duy nhất xuất hiện việc thao túng giá vàng, vì Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) cũng đã đàn áp kim loại màu vàng bằng chính sách của riêngmình. Ông ấy nói:

Kẻ bắt nạt, trùm của toàn bộ điều này là Ngân hàng Thanh toán Quốc tế. Họ rất, rất thông minh trong cách họ đối phó với nó và cách họ đàn áp giá vàng – bạn thấy tiền chuyển vào và ra khỏi GLD, bạn có thể thấy thị trường tương lai, dòng chảy quay vòng vào những thời điểm nhất định.

Theo Holmes, BIS có 60 ngân hàng trung ương trên thế giới thanh toán thông qua họ và họ không có sự cạnh tranh từ các loại tiền thay thế như vàng và bitcoin.

Về chủ đề bitcoin, Holmes nói rằng các tổ chức tài chính lớn đã có lập trường chống lại vấn đề tiền điện tử và sự công khai của họ về việc đánh vào các đồng tiền có thể đã góp phần vào việc thao túng giá. CEO bày tỏ:

Đã có một cuộc tấn công chưa từng có vào bitcoin như một loại tài sản thay thế khác. Nó là 1 dạng đầu cơ, nhưng nó cũng là một loại tài sản khác. Các thế lực đàn áp bitcoin không ngừng vì họ không muốn bitcoin trông giống như vàng và họ chắc chắn không muốn được hậu thuẫn bằng đô la cho đến khi J.P. Morgan xuất hiện với đồng tiền của họ, Khi J.P. Morgan xuất hiện với đồng tiền điện tử của riêng họ, việc tác động vào các đồng tiền dừng lại và chúng ta đã thấy xu hướng tăng giá của bitcoin năm nay từ đáy đó.

Kể từ mức cao vào tháng 12/2017, giá Bitcoin đã giảm mạnh, đạt mức thấp 3200USD/BTC vào tháng 12/2018. Tiền điện tử lớn nhất kể từ đó đã tăng gần 150%, giao dịch cuối cùng ở mức 7930USD vào thứ Ba.

Theo Giavangnet/ Đăng bởi Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Giá cà phê ngày 20/6/2014 Giá cà phê hôm nay 26/6: Tăng mạnh, vượt mốc 34.000 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay 26/6 tại các tỉnh Tây nguyên tăng 700 đồng/kg, dao động trong khoảng 32.900 – 34.100 đồng/kg Cụ thể, giá cà phê hôm nay tại huyện Bảo Lộc (Lâm Đồng) ở mức 32.900 đồng/kg, giá cà phê tại Di Linh, Lâm Hà thấp đang có giá 33.000 đồng/kg. Tương tự giá cà […]

Phân tích

gia-vang-hom-nay-15539204887631833488183 Vàng: Bước tiến 10% là rất ấn tượng. Nhưng, vấn đề là kéo dài bao lâu?

Vàng đã tăng rất ấn tượng trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên nhớ mặc dù giá đã vọt gần 10% trong tháng này, giao dịch ở mức cao nhất trong 6 năm, đà tăng của kim loại quý là tương đối non trẻ. Mặc dù hiệu suất gần đây […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng