Published On: Mon, Feb 24th, 2014

Thị trường Cà phê châu Á: Giao dịch trì trệ do giá toàn cầu biến động

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

( Giá cà phê hôm nay ) – Thay đổi bất thường trong giá cà phê toàn cầu đã cân nhắc nông nhân và các nhà giao dịch giữ lại cà phê, trì hoãn giao dịch và giữ mức cộng của robusta châu Á không đổi so với một tuần trước.

Arabica kỳ hạn đã tăng vọt lên đỉnh 16 tháng trong hôm thứ năm nhưng sau đó lao dốc do các nhà đầu cơ chốt lời. Cà phê arabica New York đã tăng do lo lắng về khả năng thiệt hại bởi hạn hán tại Brazil.

Cà phê loại 2, 5% hạt đen và vỡ của Việt Nam được chào bán với mức trừ lủi 40 USD/tấn so với hợp đồng tháng 5 của London. Robusta Indonesia bán ở mức cộng.

Một đại lý tại Singapore cho biết “không ai điều chỉnh mức chênh lệch này. Tôi không nghĩ có giao dịch trong tuần này do nhiều người sẵn sàng yêu cầu tại mức trừ lủi 40 USD”. Đại lý này cho biết thêm “mọi người không nghĩ giá tăng là bền vững” bổ sung thêm rằng lời chào bán từ Việt Nam bị hạn chế mặc dù giá trong nước tăng vọt.

Giá cà phê tại Việt Nam tăng lên 38.000 – 38.100 đồng/kg trong hôm thứ năm, giá cao nhất kể từ tháng 9 năm trước, nhưng nông dân giữ lại dự trữ của họ trong bối cảnh hy vọng giá tăng tiếp.

Dự báo GIÁ CÀ PHÊ tuần từ 24/2/2014 - 29/2/2014

Cà phê châu Á: giao dịch trì trệ do giá toàn cầu biến động

Giá chào bán cà phê loại 2, 5% hạt đen và vỡ đứng thấp hơn giá kỳ hạn London 35 đến 50 USD/tấn. Theo năm dò của ReutersViệt Nam được dự báo sản xuất 28 triệu bao trong niên vụ 2013/14, tăng so với 25 triệu bao ước tính trước đó.

Cà phê Sumatran 4, 80% hạt khiếm khuyết của Indonesia có giá không đổi ở mức cộng 40 USD so với giá kỳ hạn London.

Một đại lý tại đảo trồng cà phê chính của Java cho biết “thị trường này quá hỗn độn và chúng tôi không biết thị trường sẽ như thế nào. Nhu cầu thực sự chậm lại do mọi người chỉ đợi và xem xét”.

Cà phê arabica kỳ hạn tháng 5 trên sàn ICE đóng cửa giảm 3,15 cent hay 1,8% xuống 1.6945 USD/lb trong hôm thứ năm sau khi tăng lên mức cao 1.775 USD, mức cao 16 tháng đối với hợp đồng này.

Robusta kỳ hạn trên sàn Liffe vững với hợp đồng tháng 5 đóng cửa tăng 2 USD hay 0,1% tại 1.959 USD/tấn sau khi đạt đỉnh 2.019 USD trước đó, mức cao nhất đối với hợp đồng giao tháng thứ hai kể từ tháng 5/2013.

Dự báo giá cà phê tuần này

Các nhà giao dịch dự đoán điều chỉnh mức chênh lệch với giá London trong tuần này, trong khi nguồn cung thắt chặt tại Indonesia có thể hỗ trợ giá. Vụ mùa phụ thường được tiến hành trước vụ chính trong tháng 4.

Theo Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ, sản lượng cà phê Indonesia được dự báo giảm xuống 9,5 triệu bao trong niên vụ 2013/14 so với 10,5 triệu bao trong niên vụ 2012/13 sau khi thời tiết khô hạn tại thời điểm bắt đầu niên vụ làm giảm nở hoa và mưa nhiều trong quá trình quả chín làm giảm sản lượng.

 

Theo Vinanet/

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021