Published On: Fri, Feb 28th, 2014

Thị trường chứng khoán châu Á ngày 28/2/2014 biến động nhẹ

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

( Chứng khoán thế giới ) – Mở cửa phiên giao dịch cuối tuần 28/2, thị trường chứng khoán châu Á biến động nhẹ, chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực kì vọng thiết lập đà tăng tháng đầu tiên kể từ tháng 10 năm ngoái. Hiện tại, các nhà đầu tư cầm chừng giao dịch chờ đợi báo cáo hoạt động sản xuất công nghiệp Trung Quốc.

Cụ thể, cổ phiếu của công ty James Hardie Industries Plc hồ hởi đón nhận đà tăng 6,1% giá trị sau khi đơn vị xây dựng nước Úc công bố lợi nhuận quý IV năm vừa qua vượt xa ước tính.

Cùng chiều, cổ phiếu của công ty Mixi Inc. bổ sung thêm 5,6% giá trị tại thị trường Tokyo.

Tuy nhiên, bảng chỉ số chuẩn chứng khoán khu vực lại phải đối diện đà giảm sâu tới 14% giá trị của công ty Foster Electric Co., dẫn đầu đà giảm trên bảng chỉ số chỉ số Topix của Nhật Bản, sau khi ban điều hành hãng này cắt giảm dự báo lợi nhuận năm nay.

Thị trường chứng khoán châu Á ngày 28/2/2014 biến động nhẹ

Thị trường chứng khoán châu Á ngày 28/2/2014 biến động nhẹ

Cập nhật lúc 9:32 sáng giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương trượt nhẹ 0,1% giá trị, về mức 137,92 điểm.

Tính tới thời điểm này, chỉ số chuẩn chứng khoán châu Á đã đón nhận thêm 2,3% giá trị trong tháng 2 này.

Dẫn lời quản lý nguồn vốn của White Funds Management có trụ sở tại Sydney, ông Angus Gluskie cho biết: “Chúng ta vẫn nhận được những lời nhuận từ thị trường chứng khoán, tuy nhiên, thời điểm này cần thận trọng hơn đối với các thông tin từ các nền kinh tế lớn.”

Ông nói: “Năm ngoái, cổ phiếu giá rẻ đã đem đến một khoản lợi nhuận khá cho các nhà đầu tư. Lúc này, chúng ta cần thận trọng hơn đối với các báo cáo thu nhập các hãng để có những quyết định đúng đắn hơn.”

Hiện, chỉ số Topix của Nhật Bản trượt giảm 0,3% giá trị, trong khi đó, chỉ số Kospi của Hàn Quốc suy yếu 0,2%. Song song, chỉ số S&P/ASX 200 của Úc và chỉ số NZX 50 của New Zealand biến động nhẹ.

Theo gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021