Published On: Wed, Feb 22nd, 2017

Thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục lập kỷ lục mới

Những món quà tặng 8/3 độc đáo
Quà tặng 8/3: Hoa hồng mạ vàng 24K cháy hàng
Quà tặng cao cấp mạ vàng tặng đối tác, khách VIP

Kỳ nghỉ cuối tuần dài đã cung cấp thêm năng lượng cho thị trường chứng khoán Mỹ lập mức kỷ lục mới trong phiên thứ hai liên tiếp vào hôm thứ ba ngày 21/2.

Cụ thể, Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 0,58% đóng cửa ở mức 20.743, phiên tăng giá thứ 8 liên tiếp sau khi có báo cáo cho thấy lợi nhuận trong quý trước của Walmart tốt hơn dự kiến.

Mặt khác, ngành năng lượng tăng giá đã hỗ trợ cho phần còn lại của thị trường tăng lên cao hơn với chỉ số S&P 500 tăng 0,60% lên 2.365 điểm, mức kỷ lục mới, và Nasdaq tăng 0,47% đến 5.865, đây cũng là mức đỉnh điểm mới.

Thị trường chứng khoán đã đóng cửa ở mức kỷ lục mới trong phiên thứ hai liên tiếp sau khi tăng nhẹ vào hôm thứ Sáu.Chứng khoán Mỹ ngày 9/4/2014 bật tăng nhờ cổ phiếu công nghệ

Ngành năng lượng đã hỗ trợ rất nhiều cho thị trường khi giá dầu thô tăng mạnh lên gần mức cao nhất trong vòng 3 tuần qua. Tổng thư ký của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ Mohammad Barkindo cho biết vào hôm thứ Ba rằng sự gia tăng trong sản xuất đá phiến ở Hoa Kỳ đã không đe dọa thỏa thuận cắt giảm sản lượng của nhóm. Ông Barkindo cũng cho biết OPEC sẽ xem Hoa Kỳ như là “đối tác chiến lược trong quá trình tái cân bằng”. Ông bổ sung trong tháng 1 các quốc gia đã tuân thủ nghiêm ngặt thỏa thuận cắt giảm sản lượng, tổng sản lượng đã được cắt giảm hơn  90%.

Giá dầu thô WTI đã tăng 1,1% lên 54,33 USD/thùng vào hôm thứ Ba. Ngành năng lượng là ngành tăng trưởng tốt nhất trên thị trường với quỹ năng lượng Energy Select Sector SPDR ETF (XLE) tăng 0,74%.

“Đến cuối năm 2016, các thành viên của OPEC cùng với một số nhà sản xuất không thuộc OPEC đã đồng ý thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu thô nhằm cải thiện giá dầu,” Fawad Razaqzada, chuyên gia phân tích kỹ thuật tại FOREX.com giải thích trong một lưu ý. “Kể từ đó, giá dầu không thực sự biến động lớn, nhưng điều quan trọng là mỗi bước giảm của thị trường dầu thô rất thấp. Điều này cho thấy rằng mặc dù vẫn có nhiều quan ngại mới về dư thừa nguồn cung tại Hoa Kỳ, nhưng thị trường vẫn dự đoán giá dầu sẽ tiếp tục đẩy cao hơn.”

Walmart, nhà bán lẻ lớn nhất thế giới, báo cáo doanh thu trong quý IV của mình tăng 3%.

Nguồn tin: The Street/ Đăng bởi: Tygiavang.vn

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

heo-20-5 Giá heo hơi hôm nay 20/5: Nhiều tỉnh miền Bắc chỉ còn 25.000-26.000 đồng/kg

Giá heo hơi tại nhiều tỉnh miền Bắc tiếp tục xu hướng giảm do tác động bởi dịch tả heo châu Phi, nhiều địa phương giá heo chỉ khoảng 25.000 đồng/kg. Giá heo hơi tại hàng loạt tỉnh như Vĩnh Phúc, Bắc Kan, Bắc Giang… xuống đến mức 25.000-26.000 đồng/kg, tuy nhiên mức giá thấp […]

Phân tích

Gold172014 Sụt sâu cuối tuần trước, liệu vàng có thể bật lên trong tuần này hay còn lao dốc mạnh hơn?

Đối với một số nhà đầu tư, đà giảm cuối tuần của vàng là chưa đủ nhanh bởi vì thị trường đã từ bỏ tất cả các mức tăng trước đó và về sát mức đáy 2 tuần. Khởi đầu tuần trước, vàng diễn biến rất tích cực khi các nhà đầu tư đổ dồn […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Tượng heo vàng