Published On: Fri, Apr 12th, 2013

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Thị trường chứng khoán ngày 12/4: Cơ hội kiếm lời hạn chế

Những loại quà tặng 8/3 ý nghĩa năm 2017
Quà 8/3 ý nghĩa tặng vợ, bạn gái, đối tác, sếp nữ 2017
Hoa hồng mạ vàng Karalux hút khách dịp 8/3

Thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 14/04/2013 có một số điểm mà nhà đầu tư cần lưu ý: Khả năng tăng điểm của các chỉ số vẫn có nhưng chỉ xuất hiện ở một vài mã cơ bản hoặc blue-chip nên cơ hội kiếm lợi nhuận không lớn, theo nhận định của các công ty chứng khoán.

thi truong chung khoan, thi truong chung khoan Viet Nam, ban tin chung khoan

Giao dịch nhìn chung chưa có đột biến và vẫn trong thế giằng co

Chứng khoán VNDirect

Sau phiên giảm mạnh hôm 10/4, thị trường đã hồi phục trở lại với việc 2 chỉ số cùng neo trong vùng cao nhất phiên 11/4. Tuy nhiên giao dịch nhìn chung vẫn không có nhiều đột biến khi hầu hết vẫn trong tình trạng giằng co, diễn biến tăng mạnh chỉ xuất hiện ở một số blue-chip, thanh khoản toàn thị trường sụt giảm.

HNX vẫn dao động trong vùng đuôi lá cờ với lực cầu trong phiên thể hiện khá yếu. Mặc dù tăng điểm song thanh khoản thấp và cây nến xanh phiên 11/4 vẫn chưa vượt được cây nến đỏ ngày 10/4. Sau phiên bán tháo, tâm lý của nhà đầu tư vẫn chưa thật sự cân bằng thể hiện qua lực cầu yếu, do vậy mà rủi ro tại thời điểm này vẫn lớn hơn cơ hội kiếm lợi nhuận. Trong trường hợp không trụ được mốc 59 thì có thể sẽ phải chứng kiến một nhịp giảm mạnh.

Vn-Index sau khi chạm mức thấp nhất của phiên hôm 10/4 cũng quay đầu hồi phục. Tuy nhiên cần lưu ý mỗi khi thị trường xuất hiện phiên bán tháo như vậy thì việc hàn gắn sẽ không chỉ diễn ra trong 1, 2 phiên. Khả năng tăng điểm là vẫn có song có thể chỉ xuất hiện ở một vài mã cơ bản hoặc blue-chip, cơ hội kiếm lợi nhuận sẽ không lớn.

Chứng khoán ACB (ACBS)

Sau khi lao dốc mạnh vào gần cuối phiên, bất ngờ lại xảy ra với Vn-Index trong phiên ATC nhưng theo hướng ngược lại so với phiên trước đó.

Thực tế, sự hồi phục của đa số mã cổ phiếu là không lớn, không đủ để giúp Vn-Index hồi phục mạnh như phiên 11/4 nếu không có sự giúp sức của một số mã vốn hóa lớn như GAS, STB, VNM. Khối lượng giảm cũng là yếu tố không củng cố đà tăng của Vn-Index.

Vùng hỗ trợ 497-500 có thể đã chặn đà giảm của Vn-Index và có thể cả trong phiên hôm 11/4. Tuy nhiên, xu hướng của Vn-Index sẽ trở nên tiêu cực nếu hỗ trợ này bị xuyên thủng.

Như vậy, dù thị trường hồi phục mạnh, chúng tôi vẫn duy trì quan điểm thận trọng. Ở chiều tăng, Vn-Index có thể kiểm nghiệm kháng cự 514 một lần nữa.

Tương tự, HNX-Index có thể cũng chỉ hồi phục nhẹ nếu không có sự đóng góp của mã vốn hóa lớn nhất sàn là ACB. Khối lượng thấp cũng cho thấy lực cầu yếu. Đây cũng là yếu tố khiến triển vọng của HNX-Index tiêu cực hơn Vn-Index trong thời gian tới. HNX-Index có thể giảm trở lại trong phiên 12/4.

Chứng khoán Maritime Bank (MSBS)

Các cổ phiếu lớn và midcap đang được giao dịch ở mặt bằng giá mới và việc dòng tiền sẽ vẫn tìm đến những cổ phiếu triển vọng là điều dễ hiểu. Chúng tôi không đánh giá cao mẫu hình giá hiện tại của cả 2 chỉ số chứng khoán Vn-Index và HNX-Index khi mà chúng phản ánh những rủi ro tiềm ẩn đối với những giao dịch T .

Khi sự khởi sắc đang dần hé lộ thì việc nắm giữ cổ phiếu lâu hơn thường lệ dễ mang lại những lợi nhuận bất ngờ. Nhà đầu tư nên chọn lựa kỹ cổ phiếu và nắm giữ dài sẽ tốt hơn việc giao dịch liên tục.

Chứng khoán FPT (FPTS)

Diễn biến tiêu cực và bất ngờ vào thời điểm cuối phiên hôm 10/4 vẫn đang gây tâm lý lo ngại cho nhà đầu tư, tuy nhiên nếu thị trường tiếp tục hồi phục trong những ngày tới thì tâm lý này cũng sẽ nhanh chóng được đẩy lùi. Phiên ngày 11/4 nhóm cổ phiếu trụ cột lại nâng đỡ cho thị trường tại những thời điểm suy yếu, tuy nhiên trong những phiên gần đây, các cổ phiếu blue-chip đang thiếu đi lực đỡ từ khối ngoại.

Động thái bán ròng của nhà đầu tư nước ngoài cũng cần tiếp tục theo dõi trong những ngày tới khi nó có thể gây phần nào áp lực lên thị trường. Hiện tại việc thiếu những thông tin hỗ trợ tác động trực tiếp tới thị trường nhưng báo cáo quý I của các doanh nghiệp niêm yết cũng đang dần hé lộ và đối với những công ty có kết quả kinh doanh tốt.

Chúng tôi cho rằng vẫn sẽ có nhiều kỳ vọng trong ngắn hạn. Những phiên sắp tới nhà đầu tư có thể cân nhắc tham gia thị trường với một phần danh mục của mình khi thị trường tiếp tục hồi phục trở lại, chú ý mốc 500 của Vn-Index và tránh những hoạt động mua đuổi trong phiên. Trong kịch bản ngược lại nên duy trì sự thận trọng nếu các ngưỡng hỗ trợ không thể phát huy tác dụng.

Tường Vi

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

12-con-giap ma vàng tại Đà Nẵng Quà tặng phong thủy mạ vàng 24K tại Đà Nẵng

Bạn muốn tìm một địa chỉ mạ vàng uy tín tại Đà Nẵng? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi số: 1900 6479 – 0902.316.316 hoặc đến trực tiếp: 285 Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng Bạn đang băn khoăn và tìm kiếm một địa chỉ quà tặng phong thủy mạ vàng uy tín với các sản […]

Phân tích

Giá vàng SJC sáng 14/03 giảm 90.000 đồng/lượng Giá vàng tuần này được dự báo sẽ tăng

Dự báo về giá vàng tuần tới, cả giới chuyên gia và nhà đầu tư đều giữ thái độ lạc quan, bất chấp việc FED vừa tăng lãi suất. Theo kết quả khảo sát mới nhất của hãng Kitco về giá vàng trong tuần tới, 61% số chuyên gia tham khảo sát trên Wall Street […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 23/03/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 23/03/2017 với những nội dung đáng chú ý: Lại xuất hiện dự án bán cho nhiều người, chủ đầu tư mất tích Cảnh báo tình trạng dễ dãi cho mượn giấy tờ thế chấp vay vốn… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017