Published On: Tue, Apr 2nd, 2013

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Thị trường chứng khoán ngày 2/4: Không nên mua đuổi

Tư vấn chọn mua quà tết biếu SẾP, đối tác ngày tết
Những loại quà tết ý nghĩa năm 2017
Gà trống phong thủy mạ vàng hút khách dịp tết 2017

Theo các công ty chứng khoán, phiên tăng điểm mạnh ngày 1/4 chỉ là nhịp tăng ngắn hạn nên nhà đầu tư nên tránh việc mua đuổi trong các phiên tới, còn nếu mua chỉ nên ưu tiên cổ phiếu rổ VN30.

Công ty chứng khoán VnDirect (VND)

Ghi nhận sự tích cực của thị trường trong phiên 1/4 khi Index liên tục tạo đỉnh mới trong phiên cho thấy cầu đã có dấu hiệu cải thiện và tâm lý thận trọng phần nào được giải tỏa. Tuy nhiên việc Vn-Index vượt mốc 500 một phần là nhờ sự trợ giúp của khối ngoại khi khối này mua mạnh các blue-chips trên HOSE. Ngoài ra, sự nảy lại của một loạt mã khi chạm hỗ trợ hoặc phá đáy cũng góp phần kéo Index tăng điểm.

Thanh khoản cũng chỉ cải thiện hơn một chút so với nhịp đi ngang vừa qua. Do vậy, sự bật lại 1/4 chỉ được tính là nhịp hồi ngắn hạn và có thể chỉ tăng một đoạn ngắn giống như nhịp tăng ngày 5-6/3.

Do vậy, nhà đầu tư nên thận trọng vì lợi thế hiện tại chỉ dành cho những nhà đầu tư đã mua vào từ 1-2 phiên trước hoặc đầu phiên 1/4, việc mua đuổi trong các phiên tới có thể sẽ không đem lại lợi thế T.

Công ty chứng khoán FPT (FPTS)

Diễn biến tích cực trong phiên 1/4 đến từ các cổ phiếu trụ cột sau đó lan tỏa dần sang nhóm cổ phiếu trong VN30, sàn HNX sau nhiều phiên tích lũy với thanh khoản thấp cũng đã đồng hành với xu thế chung. Cũng giống như những phiên trước các cổ phiếu lớn tiếp tục là tâm điểm của thị trường và có vẻ như nó đang tạo được hiệu ứng lan tỏa đến nhóm cổ phiếu đầu cơ khác. Thông tin về dự án VAMC đang được nhà đầu tư chờ đợi thì đang bỏ ngỏ khi vừa qua Chính phủ vẫn chưa chính thức thông qua vì nhiều vấn đề cần làm rõ thêm.

Có thể thấy là mặc dù thiếu thông tin hỗ trợ nhưng thị trường trong phiên 1/4 đã vận động khá tốt, chỉ số Vn-Index sau khi vượt qua ngưỡng 500 đã tạo tâm lý tích cực hơn cho nhà đầu tư, kéo dòng tiền đầu cơ dần trở lại. Trong những phiên giao dịch tới nếu diễn biến này cùng thanh khoản tiếp tục được duy trì nhà đầu tư có thể cân nhắc tham gia thị trường với một phần danh mục của mình, tránh trường hợp mua đuổi trong phiên và ưu tiên các cổ phiếu trong VN30.

Công ty chứng khoán ACB (ACBS)

Đóng cửa 1/4, Vn-Index có mức tăng mạnh nhất trong hơn hai tháng qua và vượt ngưỡng tâm lý 500. Với breakout này, Vn-Index hình thành xu hướng tăng ngắn hạn mới.

Nhiều mã vốn hóa lớn như BVH, ITA, SSI … cho thấy khả năng vừa hình thành các bẫy giảm điểm sau khi xuyên thủng hỗ trợ tuần trước đã bật tăng mạnh.

Trong các phiên tới, sự hưng phấn của nhà đầu tư có thể tiếp tục giúp Vn-Index tăng điểm. Chỉ số này có thể tiến tới vùng kháng cự tiếp theo là 530-550.

Ở chiều ngược lại, Vn-Index có thể nhận được sự hỗ trợ khi quay lại vùng 497-498, kháng cự vừa bị phá.

Vượt đường xu hướng giảm của mấy tuần trước, HNX-Index phiên 1/4 cho thấy nhiều khả năng tiếp tục hồi phục về kháng cự mạnh 63,3. Ở chiều ngược lại, HNX-Index có thể quay lại hỗ trợ 59. Nếu điều này xảy ra, hỗ trợ 59 khó có thể đứng vững.

Công ty chứng khoán BIDV (BSC)

Diễn biến của thị trường 1/4 có phần khá bất ngờ khi mà chưa có thông tin hỗ trợ nào thực sự mạnh xuất hiện. Thông tin hỗ trợ đáng kể cho thị trường 1/4 là chỉ số PMI sản xuất của Việt Nam do HSBC công bố đạt mức 50,8 điểm cao nhất trong 23 tháng. Trong khi đó cuối tuần trước, Chính phủ cho biết vẫn chưa thông qua VAMC dù đã được Bộ Chính trị chấp thuận về mặt nguyên tắc.

Nhóm blue-chip là nhân tố chính, đóng vai trò chủ đạo dẫn dắt thị trường 1/4, từ đó gây ảnh hưởng lan tỏa tới các nhóm cổ phiếu còn lại. Blue-chip được mua mạnh và đẩy giá lên cao, các blue-chip có trọng số lớn như VNM, GAS, BVH, HPG, VIC, HSG giúp khéo chỉ số Vn-Index tăng mạnh lên mức cao nhất trong vòng 25 tháng trở lại đây.

Sàn HNX cũng chịu ảnh hưởng nhiều từ sự hưng phấn của HSX trong phiên chiều, các mã chủ chốt trên HNX như SCR, SHB, KLS, BVS, VND, VCG, PVX được đẩy giá lên nhanh và mạnh giúp HNX-Index chốt phiên tăng tới 2,09% dù trước đó đã ảm đạm và giảm điểm suốt phiên sáng.

BSC không đánh giá cao khả năng đi xa của thị trường trong các phiên tới. Nhiều khả năng các chỉ số sẽ giảm động lượng trở lại khi Vn-Index tiếp cận quanh mức kháng cự 510 điểm còn HNX-Index tiếp cận mức 62,5-63 điểm.

Hồng Châu

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

anh_7 Tượng Gà phú quý mạ vàng 24K làm quà tặng Tết 2017 ý nghĩa

Gà phú quý mạ vàng là mẫu Gà phong thủy mới nhất mà Karalux chế tác riêng cho dịp tết Đinh Dậu 2017, đặc biệt ở kiểu dáng thiết kế chuẩn theo phong thủy từ dáng đứng, đường nét bởi những nhà tư vấn phong thủy hàng đầu Việt Nam kết hợp với đội ngũ […]

Phân tích

One-kg 24K gold bars are displayed at the Chinese Gold and Silver Exchange Society in Hong Kong Dự báo giá vàng tuần từ ngày 16/01 – 20/01

Trong cuộc khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco News, cả Wall Street và Main Street cùng kỳ vọng vàng tiếp tục xu hướng tăng của mình trong thời gian gần đây vào tuần tới. Các nhà phân tích và thương nhân đều dự đoán vàng sẽ tăng giá hơn nữa với lý do […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 16/01/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 16/01/2017 với những nội dung đáng chú ý: Hết gói 30.000 tỷ đồng, chủ đầu tư nhà ở xã hội phải giảm giá để tăng thanh khoản Nhiều hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng bởi sự cố cáp quang… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017