Published On: Wed, Apr 24th, 2013

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Thị trường chứng khoán ngày 24/4: Chưa có tín hiệu khả quan

Quà tặng ngoại giao, quà cho người nước ngoài ý nghĩa 2017
Gợi ý những món quà tặng SẾP cao cấp 2017
Những món quà tặng phụ nữ 20/10 năm nay

Thị trường chứng khoán thiếu thông tin hỗ trợ, thanh khoản vẫn ở mức thấp cho thấy chứng khoán Việt Nam khó có khả năng phục hồi chung nên việc giải ngân cần hạn chế.

Nhà đầu tư nên hạn chế giải ngân

Công ty chứng khoán ACB (ACBS)

Việc nhiều mã giảm về các mức hỗ trợ và bật lại đã giúp Vn-Index hồi phục khá mạnh trong phiên 23/4.Tuy nhiên, khối lượng giảm là yếu tố đáng lo ngại. Vn-Index có thể tiếp tục hồi phục trong các phiên tới, nhưng nếu khối lượng không cải thiện để cho thấy lực cầu tốt, khó có thể lạc quan về đà hồi phục của thị trường chung. HSG với ITA là hai trong số ít mã hồi phục mạnh mẽ ngày 23/4.

Trong khi HSG cắt ngược lại lên trên đường trung bình 20 ngày và có thể tiếp tục tăng, ACBS lo ngại ITA chỉ đang thực hiện phục hồi tăng nhẹ và có thể sớm quay lại xu hướng giảm ngắn hạn. Ngoài ra, việc ITA phục hồi thấp hơn mức Fibonacci 61,8% cho thấy xu hướng tăng trung hạn của mã này không mạnh. Tương tự, mặc dù HNX-Index hồi phục khá mạnh ngày 23/4 nhưng khối lượng thấp cho thấy sự bất ổn.Trong nhóm hồi phục mạnh gồm BVS, LAS, PGS, PVC, SCR … thì LAS tích cực nhất. Việc mã này bật lại ngay khi chạm đường trung bình 20 ngày đang hướng lên cho tín hiệu tiếp tục xu hướng tăng ngắn hạn hiện tại.

Công ty chứng khoán VnDirect (VND)

Sự tích cực trong phiên 23/4 khi hai sàn cùng giữ được sắc xanh nhờ lực cầu bắt đáy gia tăng. Tuy nhiên có thể thấy lực tăng chưa đủ mạnh và thanh khoản vẫn ở mức thấp, do vậy việc tăng điểm này chưa thật sự thuyết phục và vẫn chỉ được tính là phiên hồi lại, chưa đảm bảo cho một cơ hội tăng dài hơn.

Có thể thị trường sẽ xuất hiện nhịp giảm nữa trước khi xuất hiện cơ hội sóng hồi đủ T cho nhà đầu tư, vì vậy những nhà đầu tư nhanh nhạy, chịu rủi ro cao có thể chuẩn bị tinh thần mua cổ phiếu để kiếm lợi nhuận trong nhịp sóng hồi này.

Bên cạnh dòng cổ phiếu cơ bản tốt, những cổ phiếu đã giảm mạnh trong 2 tháng qua có thể sẽ có cơ hội tăng mạnh hơn.Nhà đầu tư chỉ dừng lại ở việc chuẩn bị tinh thần cho nhịp sóng hồi và lưu ý việc mua vào chỉ phù hợp với những nhà đầu tư mạo hiểm và phản ứng nhanh với thị trường.

Công ty chứng khoán FPT (FPTS)

Bên cạnh việc các cổ phiếu vốn hóa lớn đã tạm ngăn được đà giảm thì sự phục hồi của nhóm cổ phiếu đầu cơ cũng là tín hiệu tốt cần chú ý. Trong phiên 23/4 thị trường tăng điểm phần nhiều là do bên bán tiết cung, trong khi sức mua vẫn không có nhiều thay đổi so với những phiên trước. Tuy nhiên thanh khoản của thị trường đang là vấn đề cần quan tâm khi liên tục suy giảm, nó thể hiện khá rõ tâm lý thận trọng của nhà đầu tư và dòng tiền, vì vậy khả năng hồi phục của thị trường sẽ không được đánh giá nếu thanh khoản không được cải thiện trong những phiên sắp tới.

Hiện tại thiếu những thông tin vĩ mô tích cực tác động trực tiếp đến thị trường, trong khi đó ở góc độ doanh nghiệp thông tin về kết quả kinh doanh và chia cổ tức, chia thưởng cũng đã dần công bố và bão hòa, không còn yếu tố bất ngờ và kỳ vọng như trước đó. Theo đó, nhà đầu tư nên duy trì sự thận trọng, chờ đợi những tín hiệu tiếp theo từ thị trường và khối ngoại; việc giải ngân vẫn cần hạn chế, tránh trường hợp mua đuổi giá cao trong các phiên hồi phục kỹ thuật.

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Thị trường 23/4 đảo chiều tăng điểm trở lại với mức tăng giá tại nhiều mã là khá tích cực. Tuy nhiên, thanh khoản thị trường có xu hướng sụt giảm trong 3 phiên gần đây, trong khi đó, nhà đầu tư nước ngoài đã trở lại bán ròng trên sàn HSX. Hôm 22/4, quỹ VNM ETF tiếp tục bị rút thêm 200.000 chứng chỉ quỹ, như vậy động thái rút tiền từ quỹ ETF này vẫn chưa chấm dứt và đó là lý do mà khối ngoại bán ròng nhóm cổ phiếu VN30 trong các phiên gần đây. Lực bán không tập trung vào cuối phiên như thường lệ mà rải đều trong thời gian giao dịch nên không gây áp lực quá lớn đối với diễn biến cung – cầu.

Nhịp tăng điểm 23/4 diễn ra trong bối cảnh thiếu thông tin vĩ mô hỗ trợ và thiếu sự hỗ trợ của lực cầu khi thanh khoản chỉ duy trì ở mức thấp. Do đó, đây chỉ là một nhịp hồi kỹ thuật, nhà đầu tư cần quan sát thêm và hạn chế giải ngân ở các mức giá cao trước khi có thêm thông tin hỗ trợ từ vĩ mô.

Hồng Châu/ Vnexpress

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

12-con-giap ma vàng tại Đà Nẵng Quà tặng phong thủy mạ vàng 24K tại Đà Nẵng

Bạn muốn tìm một địa chỉ mạ vàng uy tín tại Đà Nẵng? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi số: 1900 6479 – 0902.316.316 hoặc đến trực tiếp: 285 Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng Bạn đang băn khoăn và tìm kiếm một địa chỉ quà tặng phong thủy mạ vàng uy tín với các sản […]

Phân tích

Giá vàng SJC sáng 14/03 giảm 90.000 đồng/lượng Giá vàng được dự báo tiếp tục tăng do biến động chính trị Mỹ

Quan điểm của giới đầu tư cũng như các nhà phân tích cho rằng, biến động chính trị ở Washington sẽ tác động tích cực đến thị trường vàng. Giá vàng thế giới đang trên đà tăng điểm. Ngoại trừ phiên cuối tuần giá vàng sụt giảm nhẹ, còn lại ở hầu hết các phiên […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 23/05/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 23/05/2017 với những nội dung đáng chú ý: Doanh nghiệp săm lốp tăng sức ép cạnh tranh Các tin tặc Nga âm mưu tấn công nhiều ngân hàng Châu Âu. Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017