Published On: Thu, Apr 25th, 2013

Thị trường chứng khoán ngày 25/04: Chuẩn bị đón sóng ngắn

Bộ quà tặng 8/3 ý nghĩa ĐỐN TIM phái đẹp
Quà tặng tết 2018

Thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 25/04/2013 có một số điểm lưu ý: Theo các công ty chứng khoán, thị trường có khả năng đang tiến gần một cơ hội sóng hồi đủ T+ cho nhà đầu tư, tuy nhiên nhịp sóng hồi có thể sẽ rất ngắn và chỉ phù hợp với nhà đầu tư ưa rủi ro, phản ứng nhanh với thị trường.

thi truong chung khoan, thi truong chung khoan viet nam

 Nhịp phục hồi của thị trường chứng khoán có thể sẽ rất ngắn.

Chứng khoán ACB (ACBS)

Dao động trên tham chiếu trong phần lớn thời gian, nhưng Vn-Index lại đóng cửa với mức giảm nhẹ. Thực tế, chỉ số này di chuyển lình xình theo phương ngang ngày 24/4 và không mang nhiều ý nghĩa dự đoán cho phiên 25/4.

Tuy nhiên, khi đặt trong xu hướng giảm ngắn hạn hiện tại, cây nến có biên độ hẹp phiên ngày 24/4 thể hiện sự tiêu cực. Bên mua nhanh chóng trở nên do dự dù Vn-Index đã hồi phục khá mạnh trong phiên trước đó.

Trong các phiên sắp tới, Vn-Index có thể giảm điểm. Chỉ số này có thể kiểm nghiệm hỗ trợ 466 hoặc xa hơn là 460 một lần nữa. Ở chiều tăng, VN-Index có thể hồi phục về kháng cự nhỏ 483.

CSM, DRC, GMD, ITA nằm trong những mã tăng mạnh nhất phiên ngày 24/4. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, việc đuổi giá những mã này có thể sẽ chịu rủi ro cao.

Tương tự Vn-Index, cả bên bán và mua đều không dứt khoát khiến HNX-Index chủ yếu lình xình quanh tham chiếu và đóng cửa tăng nhẹ.

Khối lượng giao dịch tiếp tục giảm, cho thấy lực cầu yếu ở mức giá cao. Nhiều khả năng xu hướng giảm của HNX-Index sẽ sớm quay lại.

HUT và PVC là hai điểm sáng ngày 24/4. Nhiều khả năng PVC sẽ tiếp tục tăng điểm trong các phiên tới dù còn kháng cự 15.200 trước mắt. Trong khi đó, HUT có thể chỉ đang phục hồi kỹ thuật trong đợt giảm điểm hiện tại.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Thị trường hiện tại vẫn được coi như đang nằm trong đợt hồi phục nhẹ mang tính kỹ thuật tại mức hỗ trợ Fibonacci. Kịch bản quay đầu giảm điểm trở lại xuống mức 440 điểm sau đợt phục hồi này chưa thể loại trừ, đặc biệt trong bối cảnh các thông tin vĩ mô trong và ngoài nước không tích cực.

CPI tháng 4 chỉ tăng 0,02% so với tháng 3 cho thấy sức cầu trong nước vẫn đang rất khó khăn. Trên thị trường quốc tế, chứng khoán Mỹ đang ở mức cao nhất lịch sử trong khi hiệu ứng “Sell in May”trong tháng 5 sắp tới là đáng để lưu ý. Ngoài ra với diễn biến giao dịch của các ETFs, chúng tôi cho rằng khó có thể kì vọng vào việc đảo chiều của dòng tiền khối ngoại trong thời gian tới.

Chứng khoán FPT (FPTS)

Thị trường ngày 24/4 có một ngày giao dịch giằng co, diễn biến chính trong suốt cả phiên giao dịch là tăng giảm nhẹ quanh mốc tham chiếu. Chốt phiên trong khi Vn-Index quay đầu giảm, HNX-Index vẫn giữ được sắc xanh, tuy nhiên mức dao động của hai sàn khá nhẹ.

Thanh khoản của thị trường vẫn ở mức khá thấp và liên tiếp sụt giảm trong những phiên gần đây khiến cho những nỗ lực hồi phục đang gặp khó khăn. Giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài vẫn là những phiên mua bán ròng xen kẽ, nhưng có thế thấy khối ngoại đã không còn giữ xu thế mua vào mạnh như trước đó.

Trong phiên ngày 24/4, khối ngoại mua ròng nhẹ với giá trị là 9,8 tỷ đồng; tập trung ở một số cổ phiếu như ITA, HSG, DRC.

Bên cạnh việc các cổ phiếu vốn hóa lớn đã tạm ngăn được đà giảm thì sự phục hồi của nhóm cổ phiếu đầu cơ cũng là tín hiệu tốt cần chú ý, đặc biệt là nhóm cổ phiếu khoáng sản trong 2 phiên vừa qua giao dịch khá tốt. Tuy nhiên, phiên 24/4, đà phục hồi chung đã chững lại, thanh khoản của thị trường vẫn liên tục suy giảm, nó thể hiện khá rõ tâm lý thận trọng của nhà đầu tư và dòng tiền, vì vậy khả năng hồi phục của thị trường sẽ không được đánh giá cao nếu thanh khoản không được cải thiện trong những phiên sắp tới.

Hiện tại, thông tin về kết quả kinh doanh và chia cổ tức, chia thưởng của nhiều doanh nghiệp cũng đã dần công bố và bão hòa, không còn yếu tố bất ngờ và kỳ vọng như trước đó. Theo đó, chúng tôi tiếp tục khuyến nghị nhà đầu tư duy trì sự thận trọng, chờ đợi những tín hiệu tiếp theo từ thị trường và khối ngoại; việc giải ngân vẫn cần hạn chế, tránh trường hợp mua đuổi giá cao trong các phiên hồi phục kỹ thuật.

Chứng khoán VNDirect

Có thể thấy phiên 24/4 tình trạng thanh khoản vẫn chưa có nhiều cải thiện, tốc độ khớp lệnh chậm rãi cho thấy tâm lý thận trọng vẫn chiếm ưu thế. Các nhóm dẫn dắt như chứng khoán, ngân hàng hay bất động sản cũng chưa có tín hiệu tích cực đáng kể khi chưa có sự đồng thuận, mà chỉ có một vài mã như ITA, KBC tăng trần, tuy nhiên mức độ tạo hiệu ứng lan tỏa không lớn.

Như chúng tôi đã nhận định, thị trường cũng đang tiến gần đến một cơ hội sóng hồi đủ T+ cho nhà đầu tư, tuy nhiên nhịp sóng hồi này có thể sẽ rất ngắn và chỉ phù hợp với nhà đầu tư ưa rủi ro và phản ứng nhanh với thị trường. Những cổ phiếu cơ bản tốt và những mã đã giảm mạnh trong 2 tháng qua có thể sẽ có cơ hội tăng mạnh hơn trong nhịp hồi đó.

Nhà đầu tư quan sát kỹ diễn biến của thị trường và chuẩn bị tinh thần để mua cổ phiếu cho nhịp sóng hồi nêu trên, tuy nhiên chúng tôi vẫn lưu ý việc mua vào chỉ phù hợp với nhà đầu tư mạo hiểm và phản ứng nhanh với thị trường.

Tường Vi

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

20604257_1412075115573138_6104031027772863082_n Karalux chính thức công bố giá bán iPhone 8 và iPhone 8 Plus mạ vàng tại Việt Nam

Mới đây, Karalux đã chính thức công bố giá bán bộ đôi iphone 8 và iphone 8 plus mạ vàng 24K cho khách hàng trong nước. Ngay từ bây giờ khách hàng có thể đặt iphone 8 mạ vàng với những phiên bản vàng 24k Bộ đôi iPhone 8 và iPhone 8 Plus sẽ được Apple cho ra mắt […]

Phân tích

Vàng thế giới sáng 18/11 giảm trở lại gần mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua Chuyên gia dự báo tuần tới giá vàng sẽ khởi sắc

Cả giới chuyên gia và nhà đầu tư trong khảo sát của Kitco News đều lạc quan về sự bứt phá của giá vàng trong tuần tới. Nhận định về giá vàng tuần tới, đa số chuyên gia và giới đầu tư trong khảo sát trực tuyến của Kitco News dự đoán giá quý kim  […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 30/08/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 30/08/2017 với những nội dung đáng chú ý: Nhiều doanh nghiệp Việt Nam bị loại khỏi danh sách xuất hàng sang Mỹ Đối thủ của Bill Gates trong cuộc cạnh tranh người giàu nhất thế giới… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng 8/3