Published On: Mon, May 6th, 2013

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Thị trường chứng khoán ngày 6/5: Có sự giằng co?

Quà tặng ngoại giao, quà cho người nước ngoài ý nghĩa 2017
Gợi ý những món quà tặng SẾP cao cấp 2017
Những món quà tặng phụ nữ 20/10 năm nay

Thị trường chứng khoán Việt Nam không có nhiều sự kiện đáng chú ý trong tuần này cộng với phản ứng thiếu tích cực của nhà đầu tư trong 2 phiên cuối tuần trước nên chứng khoán hôm nay khó có cơ hội bứt phá.

thị trường chứng khoán, thi truong chung khoan, thi truong chung khoan Viet Nam, chứng khoán Việt Nam

Chứng khoán vẫn trong thế giằng co

Công ty chứng khoán VnDirect (VND)

Có thể thấy thị trường có những tín hiệu tích cực hơn khi cầu có dấu hiệu gia tăng vào cuối phiên tuần trước, tập trung vào các blue-chips, các mã cơ bản trên HOSE và nhóm đầu cơ lớn trên HNX.

Diễn biến giằng co kèm thanh khoản thấp cũng cho thấy bên cung cũng đã hạn chế bán ra. Cây nến xanh dài sau một loạt những cây nến ngắn trên đồ thị của HNX là một dấu hiệu khá tích cực. Như đã nhận định, HNX được hỗ trợ bởi mốc 61,8 Fibo và có thể sẽ xuất hiện nhịp hồi ngắn hạn quanh vùng này.

Nhà đầu tư chuẩn bị cho nhịp hồi đó và nên hướng tới những cổ phiếu cơ bản tốt hoặc những mã đã giảm mạnh trong 2 tháng qua vì cơ hội kiếm lợi nhuận sẽ lớn hơn. Tuy nhiên chúng tôi vẫn lưu ý đây chỉ là nhịp hồi kỹ thuật nên xác định mục tiêu lợi nhuận mỏng. Những nhà đầu tư chịu rủi ro cao, phản ứng nhanh với thị trường có thể lựa chọn cổ phiếu, xác định giá mục tiêu để giải ngân dần.

Công ty chứng khoán ACB (ACBS)

Đã không có biến động quan trọng nào được hình thành trong hai phiên giao dịch tuần trước. Vn-Index chủ yếu giao dịch lình xình trong biên độ hẹp và đóng cửa gần như không đổi so với tuần trước đó. Phiên tăng điểm hôm thứ sáu cùng khối lượng giao dịch lớn hơn cho thấy lực cầu cải thiện và là tín hiệu tốt cho các phiên tới.

Tuy nhiên, trong tuần này, Vn-Index có thể tiếp tục dao động trong vùng hẹp 466-483. Vượt 483, Vn-Index có thể quay lại đỉnh 518. Ngược lại, dưới 466, Vn-Index sẽ tiếp tục xu hướng giảm ngắn hạn. Tương tự, nhiều mã thành viên cũng đã trải qua nhiều phiên tích lũy hoặc phân phối trong vùng hẹp. Do đó, các breakout có thể sớm xuất hiện trong tuần này, kéo theo breakout của chỉ số chung Vn-Index.

Ở bức tranh trung hạn, ACBS duy trì quan điểm tích cực và kỳ vọng Vn-Index sẽ không giảm sâu hơn vùng 460-466. Việc HNX-Index đóng cửa ngày 3/5 ở mức kháng cự 59, hỗ trợ vừa bị xuyên thủng, có thể khiến áp lực cắt lỗ gia tăng, đẩy chỉ số này giảm trở lại.

Công ty chứng khoán FPT (FPTS)

Thị trường đang dao động trong biên độ khá hẹp và các chỉ số vẫn chưa có dấu hiệu bứt phá qua khỏi các ngưỡng kháng cự quan trọng để hình thành xu thế tích hơn. Trong khi đó thanh khoản trong những phiên gần đây có dấu hiệu suy kiệt và tụt xuống mức khá thấp làm ảnh hưởng đến xu thế phục hồi chung của thị trường.

Dòng tiền hiện tại có vẻ như vẫn chưa thật sự sẵn sàng tham gia thị trường khi mà các thông tin từ vĩ mô đến vi mô đang được công bố và dần bão hòa. Tâm lý nhà đầu tư cũng đã thận trọng hơn sau những phiên thị trường sụt giảm bất ngờ. Vì vậy FPTS cũng không đánh giá cao khả năng hồi phục của thị trường nếu thanh khoản không được cải thiện trong những phiên sắp tới.

Theo đó, nhà đầu tư nên duy trì sự thận trọng, chờ đợi những tín hiệu tiếp theo từ thị trường và khối ngoại; việc giải ngân vẫn cần hạn chế, tránh trường hợp mua đuổi giá cao trong các phiên hồi phục kỹ thuật.

Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Phiên giao dịch cuối tuần, chỉ số thị trường đảo chiều thành công, thanh khoản vẫn ở mức thấp. Không có thêm thông tin hỗ trợ thị trường trong phiên giao dịch cuối tuần, tuy vậy, sự hồi phục ở nhóm cổ phiếu trụ cột trên sàn HSX đã mang lại hiệu ứng tích cực cho thị trường. Hai sàn cùng khởi sắc trong phiên chiều và đóng cửa với mức điểm cao nhất phiên.

Lịch công bố thông tin tuần tới không có nhiều sự kiện đáng chú ý. Tuy nhiên, với mức lạm phát năm tiếp tục giảm tốc, NHNN đang có thêm dư địa để điều chỉnh giảm trần lãi suất huy động. Ngoài ra, theo thông tin từ phiên họp thường kỳ Chính phủ diễn ra vào cuối tháng tư, có khả năng cao là quyết định thành lập VAMC sẽ được thông qua vào đầu tháng năm.

Mặc dù không đánh giá cao khả năng hỗ trợ của hai thông tin trên, nhưng xu hướng thị trường sẽ theo hướng khả quan hơn, nếu hai thông tin đó được công bố và thực hiện trong tuần mới. Từ quan sát phản ứng nhà đầu tư trong hai phiên vừa qua và những nhận định vĩ mô như trên Rồng Việt cho rằng khả năng bứt phá mạnh trong tuần mới của Vn-Index là khó xảy ra. Thay vào đó, chỉ số này sẽ tiếp tục giằng co trong biên độ (470 – 490) điểm.

Hồng Châu

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

chim_Hac_7 Chim Hạc mạ vàng quà tặng độc đáo, ý nghĩa nhất 2017

Karalux thương hiệu nổi tiếng với những sản phẩm quà tặng cao cấp mạ vàng, điện thoại mạ vàng, độ vàng cho nhiều siêu xe tiếp tục giới thiệu quà tặng cao cấp Chim hạc mạ vàng tượng trưng cho sự may mắn và một cuộc sống trường thọ, vĩnh cửu. Biểu tượng chim Hạc mạ vàng bởi Karalux […]

Phân tích

Giá vàng SJC sáng ngày 04/04 tiếp tục giảm Giá vàng được nhận định tăng mạnh trong tuần tới

Phần lớn chuyên gia và các nhà phân tích cùng đưa ra nhận định giá vàng sẽ tiếp tục tăng trong tuần tới do tác động tích cực từ chỉ số USD giảm sút. Giá vàng thế giới kết thúc tuần giao dịch vừa qua đã tăng lên mức cao nhất trong vòng 3 tuần gần […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 21/07/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 21/07/2017 với những nội dung đáng chú ý: Xử lý nợ xấu – tháo nút thắt về tài sản đảm bảo Hàng nghìn hồ sơ xin mua nhà thuộc sở hữu nhà nước chưa được giải quyết… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017