Published On: Wed, Apr 17th, 2013

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Thị trường chứng khoán ngày17/4: Cơ hội cho nhà đầu tư mạo hiểm

Những loại quà tặng 8/3 ý nghĩa năm 2017
Quà 8/3 ý nghĩa tặng vợ, bạn gái, đối tác, sếp nữ 2017
Hoa hồng mạ vàng Karalux hút khách dịp 8/3

Thị trường chứng khoán Việt Nam ngày 17/04/2013 có một số điểm lưu ý: Thị trường thiếu thông tin hỗ trợ, giao dịch trong thế giằng co. Cơ hội kiếm lợi nhuận trong gian đoạn này khá eo hẹp, việc bắt đáy chỉ hợp với nhà đầu tư mạo hiểm.

Công ty chứng khoán VnDirect (VND)

Nỗ lực bắt đáy đã giúp 2 chỉ số đóng cửa trong vùng cao của ngày16/4, tuy nhiên 2 phiên giảm mạnh đã đẩy giá cổ phiếu về mức hấp dẫn khiến cầu bắt đáy gia tăng là điều không quá bất ngờ. Trong khi đó, giao dịch giằng co kèm thanh khoản ở mức thấp cho thấy phần nào tâm lý thận trọng của nhà đầu tư.

HNX-Index rơi về hỗ trợ 59 là vùng đáy trước và nảy lại và có thể chỉ diễn ra trong ngắn hạn. Nếu các phiên tới lực cầu không cải thiện, Index không tăng mạnh và mức hỗ trợ bị phá vỡ thì rủi ro thị trường rơi với gia tốc lớn là rất cao.

Cơ hội kiếm lợi nhuận trong giai đoạn này khá hẹp do vậy việc bắt đáy hiện tại chỉ phù hợp với những nhà đầu tư ưa mạo hiểm và phản ứng nhanh với thị trường.

Công ty chứng khoán ACB (ACBS)

Mặc dù tiếp tục giảm mạnh ngay sau khi mở cửa, nhưng Vn-Index chỉ đóng cửa với mức giảm nhẹ khi lực cầu bắt đáy tăng lên.

Mức 480, mức giá mà Vn-Index không thể vượt qua sau hai lần nỗ lực ngày 16/4, có thể là kháng cự đáng chú ý cho phiên 17/4.

Ở chiều giảm, hỗ trợ nhỏ 475 có thể được giữ vững trong phiên 17/4. Nếu hỗ trợ này bị xuyên thủng, Vn-Index có thể giảm tiếp về hỗ trợ mạnh hơn 460.

Với xu hướng giảm mạnh hiện tại thì sóng điều chỉnh tăng của Vn-Index có thể sẽ không kéo dài. Tuy nhiên, ở bức tranh lớn hơn ACBS kỳ vọng hỗ trợ 460 sẽ đứng vững.

Tương tự, HNX-Index cũng hồi phục mạnh ngay sau khi lao dốc đầu phiên. Thậm chí, chỉ số này còn đóng cửa với mức tăng nhẹ.

HNX-Index có thể tăng nhẹ trong một vài phiên tới nhưng nhiều khả năng quay lại xu hướng giảm sau đó.

Công ty chứng khoán FPT (FPTS)

Diễn biến xấu về việc các chỉ số liên tiếp phá vỡ các mốc hỗ trợ ngắn hạn đã tạm thời dừng lại. Tuy nhiên, những kỳ vọng về khả năng hồi phục trở lại của thị trường vẫn phải chịu mức rủi ro cao do nhiều yếu tố bất lợi mới xuất hiện. Hiện tại, diễn biến của giá vàng được nhiều nhà đầu tư quan tâm và lo ngại về khả năng sẽ có sự ảnh hưởng đến dòng tiền trong thị trường nếu giá vàng tiếp tục đi xuống.

Trong khi đó, việc chứng chỉ quỹ của Market Vectors Vietnam ETF trên thị trường thế giới rớt giá mạnh cũng có phần ảnh hưởng đến lòng tin của nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu thuộc danh mục của quỹ này. Ngoài ra, sự thiếu vắng những thông tin hỗ trợ cũng như mất đi sự hỗ trợ của khối ngoại cũng sẽ khiến cho các chỉ số sẽ còn có thể tiếp tục điều chỉnh trong ngắn hạn. Theo đó, những phiên sắp tới, nhà đầu tư vẫn nên thận trọng quan sát thêm những động thái tiếp theo của khối ngoại, chú ý mốc 480 của Vn-Index và tránh những hoạt động mua đuổi trong phiên.

Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Thị trường ghi nhận thêm một đợt bán ồ ạt trước khi hồi phục trở lại trong phiên 16/4. Tâm lý tiêu cực thể hiện rõ trong đợt bán mạnh lúc mở cửa khi chỉ số Vn-Index lùi sâu về vùng 465 điểm. Tuy nhiên, lực cầu bắt đáy đã giúp thị trường lấy lại phần lớn số điểm đã mất và giúp tâm lý nhà đầu tư ổn định trở lại. Phiên giao dịch buổi chiều 16/4 không xuất hiện nhiều đột biến, chỉ số gần như đi ngang và sàn HSX tiếp tục có phiên giảm điểm thứ 3 liên tiếp. Thanh khoản giảm trở lại trong phiên chiều cho thấy sự thận trọng của nhà đầu tư vẫn còn rất lớn.

VDSC cho rằng nhịp hồi kỹ thuật của thị trường có thể tiếp diễn trong một vài phiên tới, tuy nhiên, với mức độ biến động lớn của các chỉ số trong những phiên vừa qua, rủi ro giảm điểm trở lại là khá cao. Do đó, những nhịp hồi là cơ hội để nhà đầu tư tăng tỷ trọng tiền mặt và giảm tỷ lệ cổ phiếu đưa danh mục đầu tư về ngưỡng an toàn.

Theo Vnexpress

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

12-con-giap ma vàng tại Đà Nẵng Quà tặng phong thủy mạ vàng 24K tại Đà Nẵng

Bạn muốn tìm một địa chỉ mạ vàng uy tín tại Đà Nẵng? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi số: 1900 6479 – 0902.316.316 hoặc đến trực tiếp: 285 Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng Bạn đang băn khoăn và tìm kiếm một địa chỉ quà tặng phong thủy mạ vàng uy tín với các sản […]

Phân tích

Giá vàng SJC sáng 14/03 giảm 90.000 đồng/lượng Giá vàng tuần này được dự báo sẽ tăng

Dự báo về giá vàng tuần tới, cả giới chuyên gia và nhà đầu tư đều giữ thái độ lạc quan, bất chấp việc FED vừa tăng lãi suất. Theo kết quả khảo sát mới nhất của hãng Kitco về giá vàng trong tuần tới, 61% số chuyên gia tham khảo sát trên Wall Street […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 23/03/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 23/03/2017 với những nội dung đáng chú ý: Lại xuất hiện dự án bán cho nhiều người, chủ đầu tư mất tích Cảnh báo tình trạng dễ dãi cho mượn giấy tờ thế chấp vay vốn… Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017