Published On: Fri, Jan 17th, 2014

Chả cá ngon

Quà tết cao cấp 2014

Thị trường ngoại hối và Ngân hàng trung ương – phần 1

Quà tặng ngoại giao, quà cho người nước ngoài ý nghĩa 2017
Gợi ý những món quà tặng SẾP cao cấp 2017
Những món quà tặng phụ nữ 20/10 năm nay

Ngân hàng Trung ương muốn và thu được gì từ thị trường ngoại hối, liệu có khác gì so với những gì họ muốn và thực thi đối với vàng…

Theo ý kiến từ chuyên gia phân tích cao cấp ông Miguel Perez-Santalla của BullionVault: Ngân hàng Trung ương thực chất là hệ thống trọng tài đối với giá trị của tiền tệ và thực hiện hoạt động kiểm soát tính thanh khoản của đồng tiền. Vì thế, lẽ dĩ nhiên là Ngân hàng Trung ương luôn luôn mâu thuẫn với thị trường ngoại hối.

Ngân hàng Trung ương muốn họ có thể uỷ quyền cho tỷ giá hối đoái và họ có thể sẽ duy trì sự ổn định tỷ giá cho tới khi các điều chỉnh thiết lập mới được tạo nên. Tuy nhiên, họ không thể – không chỉ từ khi thỏa thuận Bretton Woods sụp đổ bốn thập kỷ trước mà bởi vì hiệu suất của mỗi nền kinh tế sẽ phản ánh qua giá trị một loại tiền tệ của riêng nó.

Sự gia tăng hoạt động tự do thương mại giữa các quốc gia được biết đến với vai trò là hành động quan trọng mang tính tích cực nhất cho sự thịnh vượng của các quốc gia tham gia. Nhưng, trong bối cảnh đó, thế giới của chúng ta sẽ càng trở nên nhỏ hơn thông qua giao tiếp, giá trị của hàng hóa và dịch vụ trở nên khác xa (thường là cao hơn) so với những gì chúng ta có thể định lượng được. Đồng thời, cán cân thanh toán giữa các quốc gia – đóng vai trò quan trọng trong việc thiết lập giá trị của một loại tiền tệ sẽ được báo cáo thường xuyên hơn. Các nghiên cứu về thương mại tự do sẽ cho chúng ta thấy được sự tăng trưởng kinh tế đối với các đối tượng tham gia (chủ thể kinh tế thường là quốc gia), nhưng nó cũng đem đến sự biến động của giá trị tiền tệ.

lạm phát, kinh tế thế giới, thị trường kinh tế

Vì vậy, đó được định nghĩ là thị trường tự do xác định giá trị. Tuy nhiên, cần phải có sự tin tưởng và cần tính minh bạch cho thị trường này hoạt động. Trong những tin tức công bố nửa cuối ngăm ngoái từ những nền kinh tế lớn của phương Tây, chúng ta đã thấy được sự bùng phát lớn trong pháp luật về thương mại và điều tra đầu tư. Các chỉ tiêu chủ yếu của nền kinh tế đã được các phòng giao dịch của ngân hàng nắm giữ. Trong nhiều thập kỷ mà các doanh nghiệp thương mại lớn nhất xuất hiện tại thị trường tiền tệ, các ngân hàng đều chia sẻ lợi nhuận tiền tệ của họ với các cổ đông và nhân viên. Sau đó, đến thời kì suy thoái kinh tế, khoản lợi nhuận trên bị giảm đi do ngân hàng trung ương hạ mức lãi suất và bởi sự xâm nhập của chính phủ vào các chính sách ngân hàng hiện có.

Trong trường hợp của Mỹ, ngân hàng nhỏ bị chi phối bởi Cục Dự trữ Liên bang và Quốc hội Hoa Kỳ. Fed và Quốc hội Mỹ lúc này đã gửi một hạm đội ra điều tra mọi hành động giao dịch được thực hiện bởi một ngân hàng và mở rộng tầm ảnh hưởng của họ ra khỏi biên giới quốc gia mình.

Chất xúc tác cho cuộc tấn công vào các phòng giao dịch ngân hàng thực sự là sự thất bại của CDO (nghĩa vụ nợ thế chấp) được thực hiện như hành vi bán. Đây là một trong những nguyên nhân chính của khủng hoảng tài chính dẫn đến cuộc Đại suy thoái. CDO là công cụ được tạo ra bởi các ngân hàng và công ty chứng khoán được hỗ trợ chủ yếu bởi các chứng khoán thế chấp, cũng như các “dòng thu nhập” đầu tư, có thể được đóng gói cùng nhau để tạo ra một cái gì đó giống như một trái phiếu thu nhập cố định và bán cho các nhà đầu tư.

Các CDO sau đó đã được tiết lộ dựa trên các mệnh giá phụ, tuy nhiên, nó lại nhận được sự đánh giá cao từ các cơ quan độc lập. Thế chấp đã được thực hiện trong sự bùng nổ dưới áp lực của chính phủ để cho vay dưới chuẩn (subprime). Kết quả là, như chúng ta đã biết, mọi người có thể mua một ngôi nhà theo chế độ lãi suất thấp áp đặt bởi Cục Dự trữ Liên bang. Đây là nguồn cơn của vỡ bong bóng nhà vỡ Mỹ.

Trong thời gian này, vàng ngày càng trở nên hấp dẫn đối với các nhà đầu tư khi họ nhận ra các các tài sản khác của họ không đánh giá đáng tin cậy như kim quý này. Vàng đã trở thành một câu trả lời đứng ngoài cuộc khủng hoảng tài chính lớn của thập kỉ vừa qua. Sự ra đời của quỹ ETF vàng (quỹ giao dịch hoán đổi – quỹ tín thác) và việc truy cập nó ngày càng dễ dàng hơn đã giúp chúng ta có thể có khoản sở hữu tư nhân. Sự bảo đảm lượng vàng giao dịch do internet cung cấp đã giúp nhiều người có thể đa dạng hóa danh mục đầu tư và tham gia vào một tài sản thay thế mà nó không bao giờ bị ngân hàng trung ương hoặc chính phủ điều hướng. Vàng không bị sai lệch trong giá như CDO (do các cơ quan đánh giá khác nhau) hoặc chứng khoán trên thị trường chứng khoán (do báo cáo sai hoặc hành động phi pháp hoàn toàn do thỏa thuận của các nhà quản lý).

Mặc dù sự sụp đổ CDO được gây ra phần lớn bởi những âm mưu của các ngân hàng đầu tư thì chúng ta vẫn phải thật thận trọng để không trở thành yếu tố hăng hái nhất trong việc tìm kiếm công lý và trừng phạt những sai phạm này. Chúng ta không có nghĩa vụ phải bảo vệ các ngân hàng hoặc phòng giao dịch của họ. Chúng ta bảo vệ nguyên tắc tự do của chúng ta đối với thương mại và rủi ro. Nếu không có rủi ro thì sẽ không có phần thưởng (lợi ích). Nếu chúng ta chú trọng đến hoạt động ngân hàng và tiêu diệt khả năng thương mại thì chính chúng ta đã làm giảm nguồn cung cấp và nhu cầu đối với hàng hóa và dịch vụ. Hành động đố sẽ gây tổn thương thị trường và hoạt động giao dịch trong thời gian dài.

Tất nhiên, ngân hàng và cơ sở kinh doanh nhà ở đã hành động bất công trước khi sự sụp đổ của nền kinh tế lớn nhất thế giới xuất hiện. Họ đã đóng góp một phần vào cuộc Đại suy thoái. Đây là một trong nhiều lý do được áp dụng để lý giải nguyên nhân khủng hoảng tài chính 2008.

Còn tiếp….

Theo Gia vang net

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

12-con-giap ma vàng tại Đà Nẵng Quà tặng phong thủy mạ vàng 24K tại Đà Nẵng

Bạn muốn tìm một địa chỉ mạ vàng uy tín tại Đà Nẵng? Hãy liên hệ ngay với chúng tôi số: 1900 6479 – 0902.316.316 hoặc đến trực tiếp: 285 Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng Bạn đang băn khoăn và tìm kiếm một địa chỉ quà tặng phong thủy mạ vàng uy tín với các sản […]

Phân tích

Giá vàng SJC sáng 14/03 giảm 90.000 đồng/lượng Cả chuyên gia và nhà đầu tư đều dự báo giá vàng tuần này sẽ tăng

Theo khảo sát của Kitco, đa số chuyên gia và nhà đầu tư đều dự báo giá vàng sẽ tăng trong tuần tới. Dự báo về giá vàng tuần tới, giới phân tích thị trường đều lạc quan cho rằng, kim loại quý này sẽ đi lên, thậm chí có thể chạm mốc 1.300 USD/ounce […]

Tài chính kinh doanh- Video

ban-tin-tai-chinh-kinh-doanh-trua-25-7-2014 Bản tin tài chính kinh doanh VTV1 sáng, trưa ngày 29/05/2017

Bản Tài chính kinh doanh sáng ngày 29/05/2017 với những nội dung đáng chú ý: Doanh nghiệp công bố danh sách thu mua lợn không đúng thực tế Đất nền vùng ven TP.Hồ Chí Minh hạ nhiệt. Nguồn: VTV1/Đăng bởi: Tygiavang.vn

Quà tặng tết 2017