Published On: Fri, Oct 23rd, 2015

Thị trường nhà đất và việc làm của Mỹ có tín hiệu đáng mừng

Những mẫu quà tặng tết cao cấp hot nhất 2021
Những mẫu quà mừng thọ độc đáo chế tác thủ công

Với thị trường nhà đất Mỹ khởi sắc khi doanh số tăng vào tháng 9, và nhiều điều luật được áp dụng cho trợ cấp thất nghiệp sau 42 năm dao động quanh ở mức thấp, ngay cả khi nền kinh tế toàn cầu trì trệ.

Nhà ở và thị trường lao động đưa ra những báo cáo lạc quan vào thứ 5, hé lộ Cục dự trữ liên bang Mỹ sẽ nâng lãi suất vào cuối năm nay.

“Thị trường đang đẩy nhanh tiến độ để đưa ra số liệu vào tháng 12. Nhìn vào số liệu ta có thể thấy tình hình trong nước ổn định và tôi cho rằng đó cũng chính là những con số mà Fed đang theo dõi rất sát sao” – Thomas Costerg, một nhà kinh tế Mỹ tại Ngân hàng Standard Chảtered, Newyork

Hiệp hội Môi giới nhà đất quốc gia cho rằng doanh số bán nhà hiện tại đã tăng 4,7% lên đến 5,55 triệu căn/năm vào tháng trước, gần bù đắp được hết lượng giảm sút trong tháng 8.

nha-dat-my

Khi thị trường nhà ở bền vững thì sẽ thúc đẩy kinh tế hộ gia đình, và càng đẩy mạnh tiêu dùng. Đổi lại cầu trong nước đang tăng mạnh đang xoa dịu nền kinh tế trong bối cảnh kinh tế toàn cầu ì trệ, củng cố thêm giá trị cho đồng Đô la Mỹ và vốn chi cho ngành năm lượng sẽ giảm đi.

Các doanh nghiệp cũng đã rất nỗ lực trong việc làm giảm lượng hàng tồn kho, giúp cho tổng sản phẩm quốc nội quý III ước tính đạt tốc độ tăng 1.5%/năm. Nền kinh tế đạt tăng trưởng tại mức 3,9% trong quý II

Nhà ở, tuy vậy, vẫn còn hạn chế do thiếu những bất động sản có sẵn để bán. Nhưng giá nhà tăng cao cũng tác động đến những người chủ sở hữu khiến họ bán nhà nhiều hơn.

Giá trung bình cho một căn nhà đã có chủ từ trước tăng khoảng 6,1% trong tháng 9 so với cùng kì năm ngoái. Những nhà môi giới cũng như những chuyên gia kinh tế cho rằng sự thiếu vốn xây dựng nhà mới khiến cho thị trường nhà đất bị bó hẹp.

Cổ phiếu nhà ở trên thị trường giảm 2,6% trong tháng 9 so với tháng 8. Với tốc độ bán hàng của tháng 9, sẽ mất khoảng 4,8 tháng để có thể bán hết nhà trên thị trường trong khi khoảng thời gian ước tính để bán hết ở tháng 8 lên đến 5,1 tháng.

Một nguồn cung trong 6 tháng được xem là mức cân bằng cung cầu khả quan.

Chỉ số nhà ở HGX giảm 0,43%. Cổ phiếu của D.R Horton (DHI.N), công ty xây dựng nhà ở lớn nhất nước Mỹ, giảm 1,59%. Cổ phiếu  Lennar Corp (LEN.N) trượt 0,90%.

Bên cạnh đó, đồng Đô la Mỹ tăng mạnh so với đồng Euro cả trên số liệu và ý kiến từ Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB).

Nguồn: Reuters / Đăng bởi Tygiavang.vn

iPhone 6s cá tính phiên bản mạ vàng đen
Xem thêm

Cập nhật Giá vàng trực tuyến và phân tích, nhận định gia vang hom nay mới nhất tại chuyên mục: Giá vàng

Kinh doanh

Cafe Tây Nguyên Danh sách các công ty thu mua cà phê của Việt Nam

Số lượng các tập đoàn, công ty thu mua cà phê chỉ trên dưới 10 công ty nhưng khối lượng cà phê mà các tập đoàn, công ty này mua không phải là nhỏ, khoảng 75 đến 85% sản lượng cà phê của tổng khối lượng cà phê xuất khẩu hàng năm của cả Việt […]

Phân tích

Giá vàng sẽ tăng lên 62 triệu đồng/lượng?

Chuyên gia dự báo, trong năm 2021, giá vàng leo lên mức 2.2000 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Trả lời Kitco, ông Jon Deane, cựu Giám đốc điều hành Ngân hàng JP Morgan, hiện là Tổng giám đốc của Quỹ Trovio cho biết, với cung tiền dồi dào trên khắp thế giới, lạm phát đã xuất hiện. […]

Tài chính kinh doanh- Video

Quân đội Đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ Video xe tăng phe đảo chính thổ nhĩ kỳ đâm thẳng vào người dân biểu tình

Xe tăng của phe đảo chính không ngần ngại húc thẳng vào những người ủng hộ Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Ngay sau khi xảy ra cuộc đảo chính ở Thổ Nhĩ Kỳ tối 15/7 (theo giờ địa phương), một số đoạn video lan truyền trên mạng internet cho thấy, người biểu tình […]

Quà tặng tết 2021